TOP 4 CÁC PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI KHI DU HỌC NGA ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT

TOP 4 CÁC PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI KHI DU HỌC NGA ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT

12/06/2024

963

0

Chia sẻ lên Facebook
TOP 4 CÁC PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI KHI DU HỌC NGA ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT

Để tìm hiểu về phương tiện đi lại khi du học Nga, hãy lắng nghe những chia sẻ của Top chuyên gia. Lần đầu khi đặt chân đến bất kỳ đất nước nào cũng vậy và Nga cũng như thế, các bạn sẽ khó mà tránh được sự bỡ ngỡ và bất ngờ về việc lựa chọn phương tiện công cộng để di chuyển sao cho thuận tiện nhất. Chính vì để giải quyết nỗi băn khoăn này của các bạn, các bạn du học sinh ở đất nước Bạch Dương này với những kinh nghiệm sống ở nơi đây sẽ tư vấn về các phương tiện đi lại khi du học Nga cho các bạn.

Top những cách di chuyển khi bạn đến Nga du học:

  • Di chuyển bằng máy bay
  • Di chuyển bằng xe bus
  • Di chuyển bằng tàu điện
  • Di chuyển bằng taxi

Những phương tiện trên là một trong những phương tiện được coi là phổ biến nhất và linh động nhất khi bạn đến du học Nga, bên cạnh đó, đây có lẽ là những phương tiện bạn sẽ di chuyển hàng ngày chính vì thế hãy tham khảo thật kỹ để có thể tránh được những rủi ro, bất cập khi sử dụng và có thể chủ động khi sử dụng các phương tiện này.

Di chuyển bằng Máy bay

Đây là một trong những phương tiện phổ biến nhất thế giới mà tất cả các nước đều đang sử dụng nó để có thể di chuyển đường dài. Đây cũng chính là phương tiện mang bạn đến xứ sở Bạch Dương này và từ đó bạn có thể bay đến các thành phố khác ở Nga.

 

Như các bạn cũng đã biết giá vé để sử dụng phương tiện này khá là cao trong mùa cao điểm. Một lời khuyên khi tư vấn du học là các bạn hãy đợi những khuyến mãi của các hãng hàng để có thể giảm giá vé và giảm được thời gian di chuyển.

phương tiện đi lại khi du học nga uy tín

Di chuyển bằng Xe bus

Xe bus hay còn được gọi là Avtobus xuất hiện hầu hết ở các thành phố lớn, nhỏ của Nga.Tuỳ thuộc vào độ lớn, nhỏ của diện tích thanh phố mà bạn có thể nhận ra rằng nó có thuận tiện để sử dụng hay không. Ở các thành phố lớn, các bạn có thể bắt xe bus 24/24 ở các trạm hoặc ở bất kỳ đâu, chính vì thế mà tạo nên sự thuận tiện cho các bạn để di chuyển.

 

Tuy nhiên ở các thành phố nhỏ, ngoại ô sẽ bị giới hạn về thời gian cũng như là số chuyến trong ngày. Thông thường các chuyến sẽ cách nhau từ 5-30 phút và bạn muốn đi đâu, bắt chuyến xe nào hãy dựa vào bản đồ xe bus.

 

Một lưu ý nhỏ: khi di chuyển bằng phương tiện này là hãy chuẩn bị số tiền chính xác trước khi lên xe và để giúp cho các bạn giảm chi phí hãy mua vé tại các kiosk sẽ rẻ hơn mua trên xe bus.

 

Khi đến Nga bạn có thể sử dụng tiếng Anh nhưng hãy cố gắng học tiếng Nga du học Nga bởi vì người Nga không hẳng ai cũng có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, nhất là khi bạn di chuyển trên phương tiện công cộng.

phương tiện đi lại khi du học nga uy tín 2021
 

Di chuyển bằng Tàu điện

Cùng với xe bus thì có tàu điện hay còn được gọi là tranvai, đây là phương tiện cực kì phổ biến tại các thành phố lớn ở Nga. Các bạn có thể lựa chọn đi tàu trên mặt đất hoặc tàu điện ngầm.

 

Hệ thống này chủ yếu để di chuyển từ các thành phố lớn đến ngoại thành của Nga. Tàu điện sẽ nhanh hơn xe bus tuy nhiên do không quá nhiều trạm dừng nên khá bất tiện cho các bạn nếu địa điểm các bạn đi không có trạm. Ưu điểm của phương tiện này chính là hoạt động thường xuyên và lâu hơn xe bus cùng với đó là có thanh toán bằng thẻ.

phương tiện đi lại khi du học nga uy tín nhất

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin tư vấn du học Nga hãy liên hệ với các du học sinh đang sống ở đây, họ sẽ giúp đỡ bạn và cho bạn nhiều lời khuyên bổ ích để bạn có thể hòa nhập với cuộc sống tại vùng đất mới.

Di chuyển bằng Taxi

Đây là một trong những phương tiện linh hoạt tại mọi đất nước trên thế giới, kể cả Nga cũng vậy. Tuy nhiên chi phí cho một chuyến xe taxi khá là đắt đỏ so với các du học sinh chính vì thế hãy tận dụng nó vào những dịp đặc biệt như ra sân bay, mua hàng nhiều cũng như là những trường hợp khẩn cấp hãy sử dụng taxi vì sự thuận tiện cũng như là có mặt ở mọi nơi. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tiết kiệm hơn nếu đi chung với người khác để cho thể chia tiền.

 

Khi sống ở các thành phố nên đi du học Nga hoặc các khu thương mại lớn, bạn có thể dễ dàng kiếm được taxi, ở đất nước này bạn không cần phải gọi điện trước để đặt, bạn chỉ cần đơn giản là bắt xe trên đường, các tài xế sẽ tấp vào ngay để rước bạn. Cước taxi sẽ được tính theo đồng hồ kilomet và khi hành lý đi cùng quá nhiều bạn sẽ bị thu thêm phụ phí cùng với đó bạn phải tip cho các tài xế từ 10 -20% tổng tiền cho các tài xế.

phương tiện đi lại khi du học nga uy tín miễn phí
 

Kết luận

Đây là những thông tin được chia sẻ từ các du học sinh đã có kinh nghiệm sống đất nước này. Chính vì thể trước khi sang đây, các bạn hãy tham khảo thật kỹ cũng như là tìm hiểu về các phương tiện để không bị bỡ ngỡ khi vừa mới tới Nga. Nếu các bạn còn những thắc mắc khác, các du học sinh tại đây có thể hỗ trợ, tư vấn thêm về các phương tiện đi lại khi du học Nga trong suốt quá trình các bạn ở tại đất nước bạch dương này.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng