TƯ VẤN BAO CHÍNH XÁC HỌC PHÍ CÁC TRƯỜNG DU HỌC NGA TỪ CỰU DU HỌC SINH

TƯ VẤN BAO CHÍNH XÁC HỌC PHÍ CÁC TRƯỜNG DU HỌC NGA TỪ CỰU DU HỌC SINH

12/06/2024

1205

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN BAO CHÍNH XÁC HỌC PHÍ CÁC TRƯỜNG DU HỌC NGA TỪ CỰU DU HỌC SINH

Học phí các trường du học Nga là vấn đề hàng đầu mà du học sinh nào cũng phải đi tìm hiểu đầu tiên về trường. Mặc dù, học phí ở Nga thấp hơn rất nhiều với các nước Châu Âu khác nhưng bạn cũng cần có một kế hoạch tài chính hợp lý để thuận lợi đi du học. Trong bài viết này, Top chuyên gia sẽ gửi đến bạn mức giá học phí bạn cần chi trả trong năm là bao nhiêu? Trường học nào có mức học phí ưu đãi nhất? Và học bổng tại Nga dành cho sinh viên quốc tế. Để có thể tìm hiểu kỹ hơn về tình hình thực tế du học Nga bạn có thể liên hệ với cựu du học sinh trong danh sách mà Topchuyengia đính kèm dưới đây. Trước khi nói về, học phí các trường du học Nga, Topchuyengia sẽ nói sơ qua cho bạn về thủ tục nhập học đây.

Thủ tục nhập học vào một trường đại học Nga

Tư vấn du học các bước để làm thủ tục xin đăng ký học tại các trường nên đi du học Nga:

 1. Hãy liên hệ với ban quản lý tuyển sinh để được gửi đơn đăng ký. Sau khi bạn gửi đơn đăng ký, người quản lý tuyển sinh sẽ liên hệ với bạn và hướng dẫn thêm cho bạn. Bạn nên chuẩn bị và gửi các giấy tờ cần thiết .
 2. Trước khi đến, bạn phải có các tài liệu giáo dục (Chứng chỉ / Văn bằng và Bảng điểm) được dịch sang tiếng Nga và có công chứng.
 3. Khi trường đại học chấp nhận đơn xin học của bạn, một người quản lý tuyển sinh sẽ viết thư mời. Thư mời bao gồm thông tin về quốc gia và thành phố sinh của bạn, thành phố cư trú, thành phố nơi thị thực của bạn được cấp và địa chỉ nhà đầy đủ của bạn, theo yêu cầu của Bộ Nội vụ Liên bang Nga. Chỉ cần nhớ rằng thư mời mất khoảng 1 tháng rưỡi để hoàn thành.
 4. Vào thời điểm bạn đến trường đại học thì tất cả Chứng chỉ / Văn bằng và Bảng điểm của bạn phải được hợp pháp hóa (xác thực). Hợp pháp hóa là thủ tục trong đó các tài liệu học tập được Bộ Ngoại giao nước bạn tốt nghiệp phê duyệt và sau đó là Lãnh sự quán Nga.
 5. Đừng quên xác nhận việc đến của bạn 2 tuần trước khi bắt đầu chương trình của bạn, nếu không việc đăng ký của bạn sẽ bị hủy bỏ. Bạn không nên mua vé máy bay trước khi nhận được thị thực du học.
 6. Sau khi đến Nga, bạn phải ghé thăm bộ phận thị thực của trường đại học. Tại khu vực hải quan, bạn phải điền vào thẻ nhập cảnh, và sau khi nhân viên hải quan đóng dấu, bạn phải luôn giữ nó bên mình cho đến khi rời khỏi Nga.
 7. Cuối cùng, hãy ghé thăm Văn phòng tuyển sinh của trường để được cung cấp các giấy tờ cần thiết cho việc lưu trú.

tư vấn học phí du học nga uy tín

Học phí đại học ở Nga

Cũng như nhiều nước khác trên thế giới, giáo dục đại học của Nga cũng phân ra các trường thuộc công lập và tư thục. Xem tiếp phần tư vấn du học Nga về học phí để hiểu rõ hơn về mỗi chương trình học sẽ cần khoảng bao nhiêu tiền.

Học phí tại các trường đại học công lập

Khi so sánh với các cơ sở giáo dục đại học từ Mỹ hoặc Anh, các trường đại học Nga có chi phí rất phải chăng. Sinh viên quốc tế thường trả:

 • Hệ đại học: từ 1.475–10.600 EUR / năm đối với bằng Cử nhân
 • Hệ đại học chuyên ngành đặc biệt:  từ 1,475–7,600 EUR / năm đối với các bằng cấp của Chuyên gia (bằng cấp tập trung vào thực tiễn,quá trình học ít nhất là 5 năm ví dụ như bằng cấp Y khoa)
 • Hệ sau đại học: từ 1,770–5,540 EUR / năm đối với bằng Thạc sĩ
 • Hệ sau đại học: từ 950–5,000 EUR / năm cho bằng tiến sĩ

Học phí tại các trường đại học tư thục

Các trường đại học tư thục thu học phí cao hơn, vậy thì sẽ cao hơn bao nhiêu? Nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn học và mất bao lâu để tốt nghiệp. Bạn sẽ tìm thấy các chương trình học có học phí lên đến - và đôi khi hơn - 14.000 EUR mỗi năm học.

Các trường đại học giá cả phải chăng nhất ở Nga

 • Viện Khoa học và Công nghệ Skolkovo (Skoltech): Thạc sĩ bắt đầu với 0 EUR / năm
 • Đại học Kỹ thuật Điện Saint Petersburg “LETI” : Thạc sĩ bắt đầu từ 1.410 EUR / năm
 • Đại học Bách khoa Tomsk: Cử nhân bắt đầu từ 2.075 EUR / năm
 • Đại học Bang Voronezh :Thạc sĩ bắt đầu từ 2.370 EUR / năm

Các cơ sở giáo dục này, tính trên mặt chung đều là những nơi có mức học phải chăng nhất trong các trường. Nhưng bạn có thể tìm thấy các trường đại học khác của Nga với mức học phí thấp (dưới 3.000 EUR / năm).

Học phí tại các trường đại học hàng đầu

 • Viện Vật lý và Công nghệ Moscow (MIPT):  khoảng 5.670 EUR / năm; trường đại học cũng miễn học phí cho sinh viên quốc tế đáp ứng các tiêu chí của họ
 • Đại học HSE:  từ 1.900–5.150 EUR / năm

tư vấn học phí du học nga uy tín nhất

Học bổng và trợ cấp của trường đại học

Chính phủ Nga cung cấp các học bổng cho các trường đại học công lập. Vào năm 2020, chính phủ đã cung cấp 15.000 xuất học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Chính phủ Nga cung cấp học bổng sẽ bao gồm các nội dung là:

 • Miễn học phí trong toàn bộ chương trình học
 • Chỗ ở ký túc xá (nếu còn chỗ)
 • Trợ cấp duy trì khoảng 18,50 EUR / tháng cho toàn bộ thời gian học của bạn

Những dạng học bổng như thế nàu sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm được chi phí nhà ở du học Nga, bạn sẽ có thể dư được một khoảng bạn có thể dùng số tiền để đi du lịch hoặc để dành.

tư vấn học phí du học nga uy tín 2021

Kết luận:

Đây toàn bộ là thông tin tổng quan mà gửi đến bạn về vấn đề học phí các trường du học Nga, khi tìm hiểu sâu vào từng trường mức học phí cũng sẽ khác biệt vì nó phụ thuộc vào thời gian và chuyên ngành bạn theo học để có mức học phí cụ thể. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về trường thông qua phòng giáo vụ hoặc các hội học sinh tại Nga, nếu việc này khó khăn thì bạn có thể nhờ đến các nhóm du học sinh Việt Nam đã từng du học ở đây. Bạn sẽ được tư vấn 1:1.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng