TƯ VẤN TẤT TẦN TẬT DU HỌC NGA TỪ SINH VIÊN VIỆT XỨ SỞ BẠCH DƯƠNG

TƯ VẤN TẤT TẦN TẬT DU HỌC NGA TỪ SINH VIÊN VIỆT XỨ SỞ BẠCH DƯƠNG

25/10/2021

2868

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN TẤT TẦN TẬT DU HỌC NGA TỪ SINH VIÊN VIỆT XỨ SỞ BẠCH DƯƠNG

Bạn có giờ nghĩ mình sẽ đi du học Nga chưa? Khi nhắc đến Liên Bang Nga bạn sẽ nghĩ ngay đến điều gì? Những miền đất tuyết trắng xóa quanh năm, những con người có cá tính tới mức bạn nghĩ rằng họ không cùng hành tinh, nơi mà nhiều thế hệ người Việt gửi gắm tương lai của họ,... Nơi không những có được nền giáo dục hàng đầu mà ở đó bạn sẽ còn thấy đâu đó những mảnh hồi ức của thế hệ sinh viên Việt những năm kháng chiến. Rất nhiều điều lý thú bạn sẽ trải nghiệm khi tới xứ sở Bạch Dương, hãy để Topchuyengia gửi đến những người bạn đồng hành tuyệt vời. Bạn sẽ có được những lời tư vấn du học Nga chân thành và thực tế từ những cựu du học tại Nga.

Lý do du học Nga

Đây là vô số lý do tại sao rất nhiều sinh viên quốc tế chọn Nga là điểm đến du học của họ. Nhưng dưới đây là những lý do nên đi du học Nga hàng đầu trong số vô số lý do.

1. Các trường đại học với đẳng cấp thế giới

Giáo dục được xem là một trong ngành phát triển thiết yếu ở Nga, theo như ước tính thì có khoảng 54% người từ 25 đến 65 tuổi đã hoàn thành giáo dục cử nhân. Sự quan tâm vào tương lai của giới trẻ được thể hiện qua việc đầu tư vào các trường có chất lượng giảng dạy chất lượng và trang thiết bị dạy học. Trên thực tế, tư vấn du học Nga không chỉ có nền giáo dục tuyệt vời cho công dân của mình mà họ còn san sẻ nó với các sinh viên quốc tế.

 

Hàng năm có hơn 250.000 sinh viên quốc tế đăng ký vào các trường đại học ở Nga, tại các trường danh tiếng như: MGIMO, Đại học Bang St. Petersburg, và nhiều trường khác cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh.

 

Mặc dù, trong một thập niên trở lại đây các trường ở Nga mới áp dụng hệ thống khoa học tiêu chuẩn của Mỹ, cho nên phần lớn các trường đại học ở đây không được nằm ở các thứ cao trong bảng xếp hạng Top trường. Nhưng cũng không vì thế mà sức hấp dẫn của nền giáo dục Nga bị suy giảm trước những nhà tuyển dụng, theo như báo cáo sinh viên thuộc đại học Tổng hợp Moscow rất được xem trọng.

tư vấn du học nga uy tín

2. Đa dạng các cơ hội học tập

Ngoài chất lượng giáo dục cao hầu hết các trường đại học ở Nga đều cung cấp cho sinh viên cơ hội học tập đa dạng cũng là một trong những lý do để được tư vấn du học Nga. Hệ thống giáo dục đại học ở Nga tạo nên sự bình đẳng cho những ai theo đuổi kiến thức. 

 

Nga có khoảng 450 trường đại học được nhà nước công nhận, với hơn 70.500 chương trình cấp bằng có sẵn trong nước. Đối với mọi môn học ở cấp độ học thuật, các trường đại học Nga cung cấp các chương trình cấp bằng cho sinh viên, có thể là đại học, sau đại học, hoặc thậm chí là các kỳ thi cấp bang.

 

Các trường đại học tổng hợp ở Nga tập trung chủ yếu vào các nghiên cứu theo định hướng khoa học trong nhiều lĩnh vực đa dạng và các ngành học, trong khi các trường đại học khoa học ứng dụng lại hướng đến thực tiễn. Nếu bạn nhiệt tình đăng ký các môn học nghệ thuật, trường cao đẳng nghệ thuật, điện ảnh hoặc âm nhạc là nơi tốt nhất để đăng ký thay vì đăng ký đại học.

3. Chi phí sinh hoạt phải chăng

Khả năng chi trả của việc học tập tại Nga cũng là một trong những lý do chính để được tư vấn du học Nga khi so sánh với các nước châu Âu khác. Chi phí sinh hoạt ở Nga rất hợp lý và phải chăng. Với cùng một khoảng tiền bạn không thể tiêu dùng thoải mái như vậy ở London, Paris, hay New York,.. Nhưng bạn có thể chi trả cho việc ăn uống, cafe, thuê nhà, mua quần áo và tham gia các hoạt động văn hóa nếu ở Nga.

 

Chỗ ở sinh viên có thể chọn kí túc trong khuôn viên trường được gọi là “obshaga” và hầu hết hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia tham quan các nhà thờ tại địa phương, sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cùng nhau và để tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ của mình trong đó, bạn cần buổi biểu diễn trực tiếp của mình mang tính cộng đồng cao.

 

Là một sinh viên ở Nga, có nhiều ưu đãi dành cho bạn có thể giúp giảm giá tại các rạp chiếu phim, nhà hát, bảo tàng, nhà hát opera và thậm chí cả bể bơi. Tất cả những gì bạn phải làm là xuất trình giấy tờ tùy thân.

tư vấn du học nga uy tín nhất

4. Học tiếng Nga

Với hơn 250 triệu ngôn ngữ trên khắp thế giới thì tiếng Nga là một ngôn ngữ độc đáo và đặc biệt để học có thể giúp cải thiện cơ hội nghề nghiệp đến với bạn. Mặc dù việc học tiếng Nga có thể rất khó khăn. Ngữ âm rất phức tạp và có thể gây nhầm lẫn, đặc biệt là khi bạn là người mới bắt đầu. Nhưng cách tốt nhất để học nó không nên chỉ trong lớp học, bạn phải đắm mình vào môi trường nói tiếng Nga hàng ngày trước khi bạn có thể đạt được bất kỳ loại thông thạo nào trong ngôn ngữ này.

5. Đa dạng văn hóa

Đa dạng văn hóa cũng cũng là một điểm thu hút mọi người đến Nga, với diện tích lãnh thổ lớn nhất trên thế giới, bạn sẽ không ngạc nhiên khi Nga có tới 145 triệu dân đang sinh sống. Hằng năm, xứ sở Bạch Dương cũng đón tiếp 250.000 sinh viên tới đăng ký theo học tại các trường ở đây.

 

Dân số nói chung ở Nga tạo thành hơn 160 nhóm dân tộc khác nhau nói hơn 100 ngôn ngữ khác nhau. Mặc dù ngôn ngữ chính là tiếng Nga, các ngôn ngữ phổ biến khác bao gồm tiếng Ukraina và tiếng Tatah.

 

Trên thực tế, với dân số đông đúc của đất nước, bạn không bao giờ có thể cảm thấy nhớ nhà bởi vì bạn chắc chắn sẽ gặp những người có cùng văn hóa và tín ngưỡng với bạn.

Tiêu chuẩn học tại Nga

Điều kiện cơ bản để bạn có thể bắt đầu đi du học tại Nga rất đơn giản, bạn chỉ cần hội tụ đủ các tiêu chuẩn để được đi du học Nga như sau:

 • Độ tuổi du học từ 18 cho đến 35 tuổi
 • Bạn phải có bằng tốt nghiệp THPT; hoặc bạn đang theo học các trường trung cấp, cao đẳng và đại học tại Việt Nam; bằng tốt nghiệp cử nhân hoặc thạc sĩ.
 • Có trình độ học lực khá - giỏi.

tư vấn du học nga giá rẻ và phù hợp với sinh viên

Thủ tục và giấy tờ làm visa

Để có thể xin được visa du học Nga, bạn cần thực hiện những trình tự sau đây:

 

1.Nộp đơn xin nhập học vào trường bạn mong muốn

 

Bạn có thể đăng kí online trên hệ thống của trường, sau khi đọc thông tin đầy đủ trên website về học phí và các khóa học, trước tiên bạn phải chọn khóa học .

 

Sau khi chọn khóa học, bạn nên gửi cho trường các tài liệu sau qua email:

 • Đơn đăng ký đã điền
 • Bản sao Hộ chiếu Quốc tế hoặc Giấy tờ tùy thân. (giá trị tối thiểu trong hai năm)
 • Bản sao Chứng chỉ Trung học Phổ thông (kèm theo học bạ)

 

Sau khi xem xét các tài liệu bằng văn bản trên,nhà trường sẽ thông báo cho bạn về việc chấp nhận hoặc từ chối. Nếu bạn được chấp nhận, trường sẽ gửi Thư thông báo nhập học của bạn sau một ngày làm việc.

 

2. Xác nhận thông báo nhập học

 • Đơn đăng ký đã điền
 • Bản sao hộ chiếu quốc tế (có giá trị tối thiểu trong hai năm)
 • Bản sao Giấy chứng nhận của trường (kèm theo chi tiết môn học)
 • Chi phí Thư mời 400 US $
 • Chi phí chuyển phát nhanh 100 US $

 

Bạn có thể gửi tài liệu qua email hoặc fax tới nhà trường, hãy đảm bảo rằng các tài liệu bạn gửi đi đều rõ chữ không bị mờ hay bóng.

 

Bạn có thể thanh toán các phí trên bằng Western Union hoặc Money Gram. Nhớ hãy gửi biên lai đóng tiền lại cho trường để xác nhận.

 

Thư mời được cấp bởi Bộ Nội vụ Tiểu bang và mất 35-40 ngày để phát hành Thư mời.

 

Sau khi nhận được hồ sơ và thanh toán, trường sẽ gửi cho bạn Thư mời gốc, Thư xác nhận nhập học và Thư hỗ trợ Visa bằng đường chuyển phát nhanh.

 

3. Xin visa từ Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán

 

Sau khi nhận được Thư mời từ Trung tâm Giáo dục Nga, bạn nên liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nga tại Việt Nam để làm thủ tục.

 

Yêu cầu chung về Visa như sau :

 • Thư mời gốc
 • Hộ chiếu quốc tế gốc (có giá trị tối thiểu trong hai năm)
 • Chứng chỉ trung học phổ thông (phải được hợp pháp hóa)
 • Giấy chứng nhận y tế cho thấy không có Aids / HIV (phải được hợp pháp hóa)
 • 2 Ảnh cỡ hộ chiếu (3,5 x 4,5)

Các trường hàng đầu tại Nga được nhiều người mong ước được học

Tư vấn du học các trường hàng đầu không thể bỏ qua khi tới Nga học tập.

Ilya Repin St. Petersburg State Academy of Painting, Sculpture and Architecture

Học viện được thành lập vào năm 1757 ở St.Petersburg, được thành lập bởi  Mikhail Lomonosov. Học viện nằm kế bên bờ kênh Neva được xem là một trong kiến trúc đẹp nhất và cổ kính tại Nga. Do trường từ xây từ nhiều thế kỷ trước, khi đến học bạn sẽ choáng ngợp bởi hội trường chính của trường, mái vòm  bằng kính nằm trên đỉnh một mảng sàn rộng lớn được trang trí theo phong cách Roma.Và sân hình tròn ngoạn mục của khuôn viên, nơi có một bức tường lớn toàn cảnh với các cửa sổ cao.

 

Đã để lại một dấu ấn to lớn như vậy trong lịch sử nghệ thuật Nga, trường đại học chỉ nhận 1.000 sinh viên nghệ thuật cổ điển ưu tú vào hàng ngũ của mình mỗi năm, nhưng cũng cung cấp một khóa học hè toàn diện bằng tiếng Anh cho người nước ngoài.

Lomonosov Moscow State University

Trường bắt đầu được hình thành vào năm 1755, nhưng tòa nhà chính của trường (nơi mang biểu tượng khi nhắc đến trường) được xây dựng vào năm 1953. Không ngoa khi nói tòa nhà chính của MSU là nơi tiêu biểu cho học thuật ở Nga vì tòa nhà nằm trên Đồi Sparrow có tầm nhìn đẹp nhất ra Moscow, đồng thời chiếm ưu thế của công viên khổng lồ nằm trơ trọi trước nó. Hùng vĩ, đầy cảm hứng và sở hữu một cảm giác sâu sắc về lịch sử, Matxcova là nơi để đến cho bất kỳ người bay cao trong tương lai nào ở thủ đô nước Nga.

 

Trường đại học này được xếp hạng trong số những trường tốt nhất thế giới về 28 trong số 48 lĩnh vực nằm trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS theo Chủ đề, bao gồm các vị trí trong top 50 về ngôn ngữ học, vật lý, toán học, ngôn ngữ hiện đại, quản lý khách sạn & giải trí và khoa học máy tính.

Peter the Great St. Petersburg Polytechnic University

Được thành vào năm 1899 bởi Bộ trưởng Tài chính Bá tước Sergei Witte và nhà hóa học huyền thoại Dmitri Mendeleev. Đại học Bách khoa St.Petersburg luôn được coi là một trong những minh chính vĩ đại của thời kỳ Nga hoàng.

 

Ở trường bạn sẽ thấy thiết kế tân cổ điển đặc trưng bởi những cổng vòm La Mã tráng lệ, cầu thang hoành tráng và những chiếc đèn chùm lộng lẫy được xây dựng để giống với các cơ sở của Oxford, Cambridge và Đại học Kỹ thuật Berlin. Tọa lạc bên ngoài trung tâm thành phố gần làng Sosnovka, khuôn viên trường cũng được rải rác với nhiều cây cối tươi tốt, trở nên thực sự tuyệt đẹp vào mùa hè.

Tomsk State University

Đại học Tomsk cũng là một trong những ngôi trường mang phong thái cổ điển vì được xây dựng từ 1878. Một những lý do thuyết phục các sinh viên tới trường vì kiến trúc của nó, tường được trang trí bằng gạch xây trắng đẹp mắt và sàn lát gỗ ở bên trong, đây là một trong những di tích bắt mắt nhất của thành phố. Ngoài ra, bất chấp lộng lẫy bởi lối thiết kế, trường đại học mang đến một bầu không khí ấm cúng đáng ngạc nhiên, đặc biệt là bởi khu rừng phía trước gọn gàng và những túp lều kiểu Nga màu xanh cổ kính nằm dọc theo tòa nhà chính ấn tượng của nó.

 

Hiện tại, trường có khoảng 18.000 sinh viên đang theo học, trong đó  2.000 sinh viên đến từ bên ngoài nước Nga. Có các chương trình dạy bằng tiếng Anh ở cả cấp độ cử nhân và thạc sĩ trong các môn học như ngôn ngữ học, khoa học máy tính, quản lý và vật lý.

 

TSU nằm trong được nhiều bình chọn về chất lượng giảng dạy, dành cho lĩnh vực: thiên văn học, vật lý và ngôn ngữ hiện đại. 

Kazan Federal University

Tới Nga, bạn sẽ lạc vào trường đại học có những kiến trúc độc đáo và cổ điển. Đại học Kazan Federal được các sinh viên tự hào ngoài trừ được hưởng nền giáo dục chất lượng còn bởi sự thanh lịch của thiết kế tòa nhà.Trường được khánh thành vào năm 1830, khuôn viên trường đại học tân cổ điển ở trung tâm thành phố Kazan này tuân theo tất cả các quy tắc của thời đại - từ những đường thẳng rõ ràng đến những hàng cột đối xứng, bắt mắt. Không có gì ngạc nhiên khi trường đại học này đã có tên trong Sổ đăng ký các Di sản Văn hóa của Nga từ năm 1996.

 

Trong khi khuôn viên chính có xu hướng thu hút sự chú ý nhiều nhất, thì khu phức hợp cũng là nơi trưng bày một loạt tuyệt tác tân cổ điển, chẳng hạn như Viện Hóa học, Thư viện Bang Tatar hoặc Đài quan sát Đại học.

tư vấn du học nga miễn phí

Các vấn đề cần chú ý khi đi du học

Nguồn học bổng - tài trợ khi đi du học

Học bổng chính phủ

Government of Russian Federation Scholarships: Đây là chương trình học bổng chính phủ Nga dùng để giúp sinh viên quốc tế hàng năm, nội dung học bổng bao gồm: miễn phí học phí, chỗ ở và sinh hoạt được trợ cấp. Trong năm 2017, học bổng có thể lên tới 1.500 rúp (tương đương 24 triệu đô la Mỹ), cùng năm đã có khoảng 15.000 học bổng được trao tặng.

Học bổng phi chính phủ

 • Học bổng nghiên cứu của BP tại Nga:  Học bổng của Nga trị giá 15.000 - 35.000 RUB (khoảng 240-560 USD) hàng tháng cho sinh viên theo học các văn bằng về năng lượng và kinh tế tại một trong những trường đại học đối tác của Nga. Các ứng viên phải đang học trên các khoản trợ cấp của tiểu bang, có điểm số xuất sắc và có mục tiêu phát triển trong môn học mà họ đã chọn trong tương lai.
 • Open Doors: Russian Scholarship Project: Học bổng dành cho sinh viên quốc tế từ bất kỳ quốc gia nào theo học chương trình thạc sĩ toán học, vật lý, khoa học máy tính hoặc kinh tế tại Nga. Được cung cấp bởi Hiệp hội các trường đại học toàn cầu của Nga, học bổng bao gồm toàn bộ học phí.

Học bổng tại các trường đại học

 • Học viện Vật lý và Công nghệ Matxcova (MIPT): Học bổng dành cho những sinh viên quốc tế xuất sắc thể hiện tiềm năng về thành tích học tập vượt trội.
 • Đại học HSE: Một số học bổng có sẵn để theo học tại cơ sở St Petersburg của HSE, tài trợ học phí từ 25% - 100% cho sinh viên quốc tế xuất sắc ở tất cả các cấp học.
 • Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia MISiS: Mức học phí dành cho sinh viên quốc tế bắt đầu chương trình MSc STEM tiếng Anh, cho cả những người được nhận qua chương trình học bổng của chính phủ Nga và những người đang trang trải học phí bằng nguồn vốn của chính họ.
 • Đại học Bách khoa Saint Petersburg: Cơ hội học bổng cá nhân dành cho các chương trình cấp bằng thạc sĩ được học bằng tiếng Anh tại trường đại học. Học bổng có thể bao gồm học phí trong một học kỳ hoặc chi phí ăn ở trong ký túc xá của trường đại học.
 • Đại học Bang Tomsk: Có nhiều khoản trợ cấp khác nhau dành cho sinh viên quốc tế.
 • Đại học Olympic Quốc tế Nga: Chương trình thuộc Quỹ Vladimir Potanin cung cấp 20 suất học bổng Nga để theo học chương trình Thạc sĩ Quản trị Thể thao tại trường đại học, cung cấp học phí, chỗ ở và sinh hoạt phí hàng tháng.

Chi phí học tập cho sinh viên quốc tế

Học tập tại các trường đại học của Nga là một cơ hội quý giá cho các sinh viên. Nó kết hợp giữa chất lượng giáo dục và mức học phí hợp lý khi so sánh với các quốc gia khác.

 

Sinh viên được hưởng giáo dục cơ bản và có chứng chỉ đại học được quốc tế công nhận, tất cả những điều này cùng với mức học phí hợp lý. Chi phí học tập tại các trường đại học Nga có thể khác nhau tùy theo chương trình giảng dạy đặc biệt của từng trường đại học.

Bằng cử nhân

Sau khi hoàn thành bốn năm học, sinh viên lấy bằng cử nhân ở một trong những ngành đã chọn. Sau đó sinh viên có thể theo đuổi các nghiên cứu và theo học chương trình thạc sĩ.

 

Theo học một bằng cử nhân hoàn chỉnh sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 240.000-260.000 rúp ($ 3,690-4,000) mỗi năm. Chi phí tối thiểu là 122.500 rúp (1.880 đô la) và tối đa là 880.000 rúp (13.540 đô la) mỗi năm.

Bằng cấp của chuyên gia

Sinh viên phải hoàn thành năm năm học để lấy bằng bác sĩ chuyên khoa. Nó có nhiều chương trình đào tạo thực tế hơn là bằng Cử nhân.

 

Chi phí để lấy bằng chuyên gia đạt trung bình 240.000-260.000 rúp (3.690-4.000 USD) mỗi năm.

 

Chi phí tối thiểu là 122.5000 rúp (1.880 đô la) và tối đa là 632.580 rúp (9.730 đô la) mỗi năm.

 

Học bằng bác sĩ chuyên khoa tại một trường y ở Nga có thể tốn khoảng 290.000-320.000 rúp (4.460-4.920 USD) mỗi năm.

Bằng thạc sĩ

Bằng thạc sĩ được trao sau hai năm đào tạo. Nó cung cấp kiến ​​thức sâu hơn về ngành học đã chọn. Bạn có thể đăng ký học thạc sĩ nếu bạn có bằng cử nhân hoặc chuyên gia.

 

Chi phí của một chương trình thạc sĩ toàn thời gian ở mức 260.000-280.000 rúp (4.000-4.300 đô la) mỗi năm. Chi phí tối thiểu là 147.000 rúp (2.260 đô la) và tối đa là 460.000 rúp (7.000 đô la) mỗi năm.

Bằng tiến sĩ

Học lấy bằng tiến sĩ có thể mất ít nhất ba năm. Sinh viên tốt nghiệp với bằng thạc sĩ hoặc chuyên gia có thể đăng ký chương trình sau đại học, trong trường hợp họ quan tâm đến nghiên cứu và giảng dạy.

 

Sau khi bảo vệ luận án, nghiên cứu sinh được cấp bằng Ứng viên Khoa học (Tiến sĩ).

 

Chi phí học tiến sĩ ở Nga dao động trong khoảng 280.000-300.000 rúp (4.300-4.615 USD) mỗi năm. Chi phí tối thiểu là 79.300 rúp (1.220 đô la) và tối đa là 413.000 rúp (6.350 đô la) mỗi năm.

Chi phí sinh hoạt cho sinh viên quốc tế

 1. Chỗ ở: Thông thường, các sinh vien sẽ chọn ký túc xá ở trường hoặc thuê căn hộ ngoài. Chi phí ăn ở trong ký túc xá sinh viên dao động từ 500 đến 5.000 rúp mỗi tháng, trong khi ở các căn hộ bên ngoài trường có thể khiến bạn mất khoảng 15.000-20.000 rúp mỗi tháng.
 2. Món ăn: Chi phí ăn uống khác nhau tùy theo nhu cầu của người đó và địa điểm sinh sống của học sinh. Nói chung, bạn có thể chi tiêu từ $ 130 đến $ 330 mỗi tháng.
 3. Vận chuyển: Một hành trình ở Moscow bằng tàu điện ngầm có thể tốn khoảng 1 đô la. Sử dụng chiết khấu dành cho sinh viên, bạn có thể nhận được thẻ tàu điện ngầm ở Moscow với giá 6 đô la cho một tháng. Chi phí này có thể thấp hơn nhiều ở các thành phố khác.

Bảo hiểm y tế

Mọi sinh viên nước ngoài ở Nga đều phải có bảo hiểm y tế . Tốt hơn hết là bạn nên mua bảo hiểm y tế trước khi đến Nga để được đảm bảo khỏi những rắc rối. Chi phí bảo hiểm từ 6 000 rúp đến 20 000 rúp tùy thuộc vào một bộ dịch vụ và chi phí bảo hiểm (khoảng từ 90 đô la đến 310 đô la).

tư vấn du học nga giá cực rẻ

Tổng kết:

Trong bài viết về tư vấn du học Nga, Topchuyengia không thể đào sâu hết mọi vấn đề trong bài viết được. Đây chỉ là những thông cơ bản để bạn từ đó có thể vẽ nên bức tranh tổng thể về việc đến Nga để học. Đối với những vấn đề chưa được đề cập bạn hãy chọn một trong những chuyên gia ở danh sách bên trên để được tư vấn 1:1. Những chuyên gia là những người đã và đang học tập và làm việc tại Nga.


 

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng