REVIEW TRƯỜNG ĐẠI HỌC HỮU NGHỊ CÁC DÂN TỘC NGA (RUDN UNIVERSITY)

REVIEW TRƯỜNG ĐẠI HỌC HỮU NGHỊ CÁC DÂN TỘC NGA (RUDN UNIVERSITY)

10/06/2024

1424

0

Chia sẻ lên Facebook
REVIEW TRƯỜNG ĐẠI HỌC HỮU NGHỊ CÁC DÂN TỘC NGA (RUDN UNIVERSITY)

Trường đại học hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN) là trường đại học hàng đầu ở Nga về các lĩnh vực nhân văn, báo chí, truyền thông, nghiên cứu về con người,... Trường còn nổi tiếng vì là nơi tập trung đông đảo học sinh quốc tế nhất tại Nga. Hôm nay, các chuyên gia tư vấn du học xin gửi gắm đến bạn bài viết về một số thông tin bổ ích cho bạn tham khảo về Trường đại học hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN).

Giới thiệu về trường đại học hữu nghị các dân tộc Nga  (RUDN university)

Nằm ở phía nam Moscow, Trường đại học hữu nghị các dân tộc Nga RUDN là một trường đại học đa ngành và nghiên cứu của Nga, được Bộ Giáo dục coi là một trong những trường đại học hàng đầu trong nước. Được thành lập vào năm 1960, trường đại học được đặt tên là Đại học Patrice Lumumba để vinh danh nhà lãnh đạo nền độc lập của Congo, và được trao danh hiệu hiện tại vào năm 1992 sau khi Liên Xô sụp đổ.

 

Tổng cộng có 14 khoa và tổ chức học thuật tại RUDN. Khoa ngữ văn có chín khoa đào tạo cử nhân các chuyên ngành như báo chí hoặc ngôn ngữ học, và được coi là một trong những tổ chức hàng đầu trên toàn thế giới về giảng dạy tiếng Nga như một ngoại ngữ.

 

Một trong những trung tâm nghiên cứu thú vị nhất tại RUDN là Viện hấp dẫn và vũ trụ, nơi cung cấp các chương trình thạc sĩ về vật lý. Năm 2008, viện được Hội đồng Học thuật Trường đại học hữu nghị các dân tộc Nga RUDN xếp vào nhóm nghiên cứu cấp quốc tế.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HỮU NGHỊ CÁC DÂN TỘC NGA
Lễ hội triển lãm quốc tế EXPOLINGUA tại Trường đại học hữu nghị các dân tộc Nga

Ngay từ khi thành lập, RUDN đã tự hào về khả năng giao tiếp và trao đổi với sinh viên quốc tế, trong đó có một số lượng lớn đang theo học tại trường. Vào năm 2015, trường đại học đã tổ chức một hội nghị tập trung vào chiến lược và chiến lược phát triển quốc tế, được liên kết với UNESCO. Là một phần trong danh sách giáo dục của mình, trường đại học cung cấp các bằng thạc sĩ trong 19 ngành được giảng dạy bằng cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

 

Năm học được chia thành hai học kỳ tại RUDN, kéo dài từ tháng 9 đến tháng 1 và tháng 2 đến tháng 7.

 

Đại học RUDN cũng là thành viên của Dự án Học thuật Xuất sắc 5-100 của Nga

 

Trường có truyền thống là trường khoa học mạnh về các lĩnh vực sau: toán học, vật lý, y học, hóa học và ngoại ngữ. Đại học RUDN thực hiện nghiên cứu trong lĩnh vực vi sinh y tế, dược, hóa học tốt, cơ sở hạ tầng xanh, viễn thám Trái đất, kiểm tra chất lượng thuốc và công nghệ kỹ thuật.

 

Sinh viên quốc tế tại trường là: 9 263

Trường đại học hữu nghị các dân tộc Nga
Trường đại học hữu nghị các dân tộc Nga tổ chức lễ kỉ niệm 61 năm

Các ngành được đào tạo tại Trường đại học hữu nghị các dân tộc Nga 

 

 • Học viện Nông nghiệp & Công nghệ Học viện Kỹ thuật Sinh thái Khoa học
 • Khoa kinh tế
 • Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Khoa Vật lý và Toán học và Khoa học Tự nhiên
 • Khoa tiếng Nga và nghiên cứu chung
 • Viện Du lịch và Kinh doanh Khách sạn
 • Viện Y học
 • Viện Nghiên cứu Kinh tế và Kỹ thuật Ứng dụng Đại học RUDN
 • Viện luật
 • Khoa Ngữ văn
 • Viện Ngoại ngữ Đại học RUDN
 • Viện Kinh tế và Kinh doanh Thế giới

Học phí và học bổng tại RUDN

 

 • Các chương trình cử nhân- $ 2650 - $ 8250 - 4 năm
 • Chương trình chuyên gia- $ 2850- $ 7350–5 năm
 • Chương trình thạc sĩ - $ 2750 - $ 8250 - 2 năm (sau B.Sc \ B.A.)
 • Phí ăn ở mỗi năm từ $ 750 đến $ 2500 bao gồm chi phí điện nước, đồ đạc, thiết bị nấu ăn và giặt giũ.
 • Chương trình học bổng của Chính phủ Liên bang Nga

Đồng thời có cơ hội học tập theo phương thức học tập do nhà nước tài trợ. Để đạt được điều đó, bạn sẽ phải đăng ký chương trình học bổng của Chính phủ Liên bang Nga cung cấp chương trình đào tạo miễn phí cho 15.000 công dân nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới tại các trường Đại học của Nga. Bạn có thể tìm thông tin chi tiết hơn về cách nhận học bổng của tiểu bang và cách đăng ký trên trang web chính thức của chương trình russia.study

 • Đại học RUDN mở Olympic

Bạn cũng có thể có cơ hội được đào tạo miễn phí nếu tham gia Olympic mở rộng của Đại học RUDN dành cho công dân nước ngoài

Trường đại học hữu nghị các dân tộc Nga sẽ là một nơi mà khi du học Nga, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập học tập và cuộc sống với một cộng đồng sinh viên quốc tế lớn mạnh. Bên cạnh đó nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn về cơ sở này, hãy liên hệ topchuyengia.vn để gặp chuyên gia nhé. 

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng