SINH VIÊN DU HỌC NGA VỀ NƯỚC LÀM GÌ?

SINH VIÊN DU HỌC NGA VỀ NƯỚC LÀM GÌ?

30/03/2022

1774

0

Chia sẻ lên Facebook
SINH VIÊN DU HỌC NGA VỀ NƯỚC LÀM GÌ?

Sinh viên du học Nga về nước làm gì là câu hỏi mà không ít người băn khoăn. Du học Nga từ lâu là một lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên muốn được học tập và trải nghiệm cuộc sống ở một đất nước giàu văn hóa và thống trị lĩnh vực quân sự thế giới. Tuy nhiên có những sinh viên có dự định trở về nước sau khi tốt nghiệp nhưng không biết sẽ làm gì. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề du học Nga về nước làm gì cùng các chuyên gia tư vấn du học ngay trong bài viết sau đây.

Khi có ý định du học Nga, mọi người thường phân vân về việc nên chọn ngành gì để học. Ai cũng muốn chọn một ngành mà sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được công việc ổn định. Tuy nhiên, các trung tâm du học đều chỉ hướng bạn đến những ngành dễ đậu visa, chứ không quan tâm liệu bạn có việc làm sau khi học không.

 

Nếu bạn đang có ý định du học Nga và không biết nên chọn ngành gì khi đi du học Nga, đừng ngần ngại liên hệ với các chuyên gia tại Askany. Họ là cựu du học sinh, những người có thể cho bạn lời khuyên thực tế và chân thành nhất. Họ sẽ giúp bạn chọn được ngành học phù hợp với sở thích và năng lực, giúp bạn hiểu rõ hơn về tình hình việc làm tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp. Đặt lịch hẹn tư vấn ngay tại đây.

 

Du học Nga về nước làm gì?

Thông thường các sinh viên mới thì sẽ luôn thắc mắc du học Nga nên học ngành gì. Nhưng đối với những sinh viên mới ra trường thì câu hỏi sẽ khác :”Du học Nga về nước làm gì?”. Có những người ở lại Nga làm việc và sinh sống, có những người học tiếp lên cao học nhưng vẫn có những người muốn về nước sau tốt nghiệp. Tuy nhiên họ vẫn còn hoang mang về con đường tương lai của bản thân. Vậy các chuyên gia tư vấn muốn gửi gắm đến bạn điều gì?

Là một sinh viên du học Nga thì chắc hẳn bạn sẽ có một thế mạnh đó chính là ngôn ngữ - tiếng Nga, tiếng Anh hoặc cả 2. Với thời đại hội nhập như hiện nay thì việc biết nhiều thứ tiếng là một điểm cộng rất lớn. 

Nếu bạn là một sinh viên du học Nga ngành kinh tế, bạn có thể làm rất nhiều công việc trong nhiều lĩnh vực như: công nghệ, nông nghiệp, xây dựng, tài chính, nghệ thuật,...bởi vì không có ngành nào mà không liên quan đến kinh tế. Cụ thể các công việc chẳng hạn như: 

 • Nhà kinh tế học
 • Nhà phân tích rủi ro tài chính
 • Nhà phân tích dữ liệu
 • Người lập kế hoạch tài chính
 • Kế toán
 • Nhà nghiên cứu kinh tế
 • Tư vấn tài chính
 • Phân tích đầu tư

Ngành kinh tế là một ngành được lựa chọn rất nhiều ở Nga vì nơi đây là một cường quốc kinh tế trên thế giới - chẳng phải là môi trường tốt nhất để bạn trau dồi kiến thức về kinh tế hay sao. Bên cạnh đó bạn có thể làm việc ở các tổ chức nước ngoài hoặc Việt Nam bởi bạn đã có sẵn khả năng ngoại ngữ. 

Du học Nga về nước làm gì nếu học ngành Y? Tất cả các sinh viên du học Nga ngành Y tất nhiên về nước sẽ làm trong các bệnh viện và các công việc liên quan đến y tế. Tấm bằng Y tại Nga vô cùng được coi trọng bởi Nga có chương trình giáo dục Y khoa hàng đầu thế giới. Nên bạn không cần lo lắng mình du học Nga về nước làm gì.

Đây là hai nhóm ngành ví dụ cho việc du học Nga về nước làm gì. Nếu bạn học bất kì một ngành nghề nào tại Nga thì cũng đừng lo lắng vì đây bằng đại học Nga rất có giá trị và rất được các nhà tuyển dụng ưu ái. Chỉ cần bạn đáp ứng đủ các tiêu chí tuyển dụng hoặc thật sự có khả năng thì việc làm gì khi về nước không còn là vấn đề. 

Vậy đối với những sinh viên đang có ý định du học Nga thì họ tự hỏi có nên du học Nga năm 2024 không và đây có phải là sự lựa chọn tốt hay không. Các chuyên gia tư vấn sẽ bật mí ngay cho bạn sau đây

Có nên du học Nga năm 2024 không?

Giống như tất cả các nền giáo dục khác, Nga xây dựng một hệ thống giáo dục đào tạo ra những nhà lãnh đạo trong mọi lĩnh vực. Mạng lưới các trường đại học tại Nga đều là những cái tên đầy chất lượng và được xếp hạng tốt nhất trên thế giới. Bằng cấp được cấp ở Nga cũng là những bằng cấp tốt nhất và hứa hẹn cho bạn một tương lai xán lạn. 

Học tập ở Nga cũng là cơ hội cho bạn phát triển khả năng ngoại ngữ tiếng Nga của mình vì ở đây hầu hết các khóa học đều được đào tạo bằng tiếng Nga. 

Ngoài ra tại Nga tập hợp những thành phố lý tưởng cho các sinh viên quốc tế như: Moscow, Saint Petersburg, Novosibirsk, Rostov, Saratov và Kemerovo. Ngoài ra các trường đại học tại Nga đều là những cái tên vô cùng ưu tú như:

 • Đại học Tổng hợp Matxcova (Matxcova)
 • Đại học Bang St.Petersburg (St.Petersburg)
 • Đại học Liên bang miền Nam (Rostov)
 • Đại học liên bang Siberi (Krasnoyarsk)
 • Đại học Liên bang Viễn Đông (Vladivostok)
 • Đại học liên bang Ural (Yekaterinburg)

Một lý do hấp dẫn nữa là chi phí du học Nga vô cùng hợp lý bởi chỉ với 1.000 đô la sẽ không đủ để trả tiền thuê nhà và sinh hoạt hàng tháng ở hầu hết các nước châu Âu, bạn có thể chi tiêu từ 430 đô la đến 580 đô la chỉ mỗi tháng ở Nga. Học phí ở Nga rất hợp lý, một số khóa học có giá từ $ 1,000 đến $ 6,000 mỗi năm.

 

Du học Nga về nước làm gì không còn là một vấn đề nếu bạn có kết quả học tập tốt và tấm bằng Cử nhân Úc chính là tấm vé thông hành giúp bạn thuận lợi hơn trên đường đời.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng