Giải đáp vấn đề du học nga học viện kỹ thuật quân sự

Giải đáp vấn đề du học nga học viện kỹ thuật quân sự

10/06/2024

11528

0

Chia sẻ lên Facebook
Giải đáp vấn đề du học nga học viện kỹ thuật quân sự

Du học Nga học viện kỹ thuật quân sự là một trong những cơ hội lớn cho các quân nhân Việt Nam. Nga được biết đến là một trong những cường quốc về quân sự trên thế giới, khi đến xứ sở bạch dương học bạn sẽ được tiếp cận với những kiến thức mới liên quan kỹ thuật trong quân sự. Ở nội dung bên dưới Topchuyengia sẽ tư vấn cho bạn những vấn đề khi đi học ở học viện.

 

Bạn đang ấp ủ ước mơ du học Nga nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Liên hệ với Chuyên gia Du học trên ứng dụng Askany ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!

 

Các câu hỏi liên quan đến du học Nga học viện kỹ thuật quân sự

Ứng viên như thế nào mới có thể đăng ký vào học tại các học viên quân sự của Nga?

Các học viện quân sự là trường quân sự chuyên nghiệp ở cấp bậc sau đại học dành cho các sĩ quan có kinh nghiệm, vì thế để có thể làm hồ sơ du học Nga đăng ký học thì quân nhân phải có bằng cử nhân.

Về độ tuổi thì học viên không được quá 35 tuổi.

Các ứng viên muốn đi học thường sẽ tốt nghiệp các học viện quân sự / trường sĩ quan hoặc đang làm việc trong bộ Quốc Phòng Việt Nam. 

du học nga học viện kỹ thuật quân sự
Điều kiện để có thể tham gia khoá học

Có lý lịch trong sạch từ gia đình cho đến bản thân, đây sẽ là một điểm cộng để giúp bạn làm visa du học Nga ngành về quân sự.

Học lực giỏi (bằng cử nhân là bằng đỏ) và có bạn phải biết tiếng Nga. Bởi vì học các chương trình quân sự trong các học viên đa phần sẽ là tiếng Nga và đây là chương trình khó nhằn. Vì vậy, yêu cầu rất cao về khả năng học cũng ngoại ngữ của học viên.

Bằng cấp sau khi du học Nga học viện kỹ thuật quân sự xong

Sau khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp các trường nên đi du học Nga thì bằng cấp bạn nhận được sẽ tương đương với bằng thạc sĩ. Nếu được đào tạo về lãnh đạo quân sự thì được bổ nhiệm chức vụ Tiểu đoàn trưởng trở lên hoặc từ Trung tá trở lên. Sinh viên tốt nghiệp đào tạo không thuộc bộ phận chỉ huy được bổ nhiệm vào các chức vụ khác nhau tương đương với Thiếu tá hoặc Trung tá.

du học nga học viện kỹ thuật quân sự
Cơ hội thăng tiến sau khi tu nghiệp

Bên cạnh đó, nếu như bạn du học Nga học viện kỹ thuật quân sự ở trình độ кандидат наук, tương đương với bằng Tiến sĩ. Mức độ thường nghiêng về nghiên cứu, vì thế nó thích hợp cho các vị trí giảng viên trong các trường quân sự và viện nghiên cứu quốc phòng. Các nhà nghiên cứu có kinh nghiệm được lựa chọn cẩn thận trong các học viện quân sự giữ các vị trí có giới hạn là học giả cao cấp dẫn đến bằng cấp sau tiến sĩ danh giá Doktor Nauk, gần tương đương với bằng habilitation tại các trường đại học Trung Âu.

 

Xem thêm:

Các học viên quân sự tại Nga

Ở Nga có rất nhiều học viện quân sự nổi tiếng thuộc rất nhiều lĩnh vực từ phòng không không quân, hải quân, không quân,.... Và có rất nhiều trường đại học được thành lập từ trước thời của Liên bang Xô - Viết cũ. Các học viên quân sự nổi tiếng phải kể đến như:

  1. Military Academy of the General Staff thành lập 1936 ở Moscow
  2. Combined Arms Academy thành lập năm 1918 ở Moscow
  3. Saint Petersburg Military Engineering-Technical University thành lập năm 1810 ở Saint Petersburg
  4. Sergey Kirov Military Medical Academy thành lập 1798 ở Saint Petersburg
  5. Volsk High Rear Military School nằm ở Volsk và chuyên đào tạo công tác cho đơn vị hậu phương.
Xem thêm: Danh sách các chuyên gia SEO có nhiều dự án thành công

Học phí khi đi du học Nga học viện kỹ thuật quân sự

Vì sinh viên cao học ở các học viện quân sự Nga sẽ là những quân nhân được cử đi học hoặc giành được học bổng từ phía chính phủ Nga, cho nên học phí các trường du học Nga thường sẽ được tài trợ. 

du học nga học viện kỹ thuật quân sự
Học phí khi học tại trường quân sự

Chương trình đào tạo cho du học Nga học viện kỹ thuật quân sự

Về chương trình đào tạo khi du học Nga, sẽ dựa trên nhu cầu nguồn nhân lực ở phía Việt Nam và các ngành được phép đào tạo sinh viên quốc tế từ phía chính phủ Liên Bang Nga mà sẽ thống nhất những chuyên ngành được đào tạo.

Thời gian chương trình học tập tại các học viên quân sự của Nga

Cũng giống như thời gian học tại các chương trình đào tạo về các ngành nghề thì khi đi du học Nga học viện kỹ thuật quân sự sẽ có lộ trình học như sau:

Chương trình đào tạo Thời gian học (chưa bao gồm 1 năm dự bị học ngôn ngữ Nga)
Kỹ sư / chuyên gia trong lĩnh vực quân sự 5 năm
Thạc sĩ 2 năm
Tiến sĩ  3 - 4 năm
Thực tập chuyên ngành (giảng viên / giáo viên dạy tiếng Nga trong các học viên, đại học, cao đẳng, cấp 3) 3 - 12 tháng
Thực tập tiếng Nga 10 tháng
Thực tập sinh chuyên ngành y khoa 2 năm

Tổng kết

Du học Nga học viện kỹ thuật quân sự còn rất nhiều câu hỏi khác, trong bài viết Topchuyengia chỉ mới thống kê lại một số vấn đề được nhiều người quan tâm khi đi học tại Nga. Nếu bạn muốn biết thêm về cuộc sống tại Nga bạn có thể liên hệ với sinh viên đang học ở Nga để được tư vấn du học bạn nhé.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng