TƯ VẤN NHỮNG LÝ DO NÊN ĐI DU HỌC NGA CHO NHỮNG AI QUAN TÂM ĐẾN THÁNH ĐỊA

TƯ VẤN NHỮNG LÝ DO NÊN ĐI DU HỌC NGA CHO NHỮNG AI QUAN TÂM ĐẾN THÁNH ĐỊA
Việt Lê

22/10/2021

1160

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN NHỮNG LÝ DO NÊN ĐI DU HỌC NGA CHO NHỮNG AI QUAN TÂM ĐẾN THÁNH ĐỊA

Lý do nên đi du học Nga của bạn là gì? Ở đất nước mà những điều không thể tưởng mà người Việt chúng ta gọi là “Hành tinh Nga” có gì hấp dẫn mà nhiều người Việt quyết định đến đây. Dưới đây, là những lý do được tổng kết được nhiều sinh viên ngoại quốc dùng để chọn Nga. Bạn có thể  tìm hiểu rõ hơn thông qua các thông tin được cung cấp bởi các chuyên gia trong danh sách đính kèm dưới đây. Họ là những người có kinh nghiệm du học ở Nga.
 

Lý do mà được sinh viên chọn khi quyết định tới Nga

Nơi kỹ thuật được thăng hoa và phát triển

Nước Nga đã mang đến cho thế giới nhiều nhà khoa học lỗi lạc, những người có nhiều khám phá đáng kể. Hơn 40 người trong số họ đã được trao giải Nobel. Ivan Pavlov, Ilya Mechnikov, Dmitriy Mendeleev, Marie Curie - những cái tên này đã đi vào lịch sử. Ngày nay, hơn 750 trường đại học ở 82 khu vực đã sẵn sàng tiếp nhận sinh viên quốc tế.

Chương trình đào tạo đa dạng 

Du học Nga, bạn có thể tùy ý lựa chọn chương trình học phù hợp với mình với hơn 1000 khóa học. Từ các chương trình kỹ thuật, y học đến nghệ thuật. Bên cạnh đó, các trường đại học tại Nga cũng cung cấp các lớp học dự bị, các trường hè, các khóa học tiếng Nga và các chương trình đào tạo nâng cao.

 

Các chuyên ngành hấp dẫn nhất cho các sinh viên quốc tế là kỹ thuật, y học và CNTT. Sinh viên tốt nghiệp từ các lĩnh vực này được đánh giá cao ở Nga và trên toàn thế giới.

tư vân ly do nên đi du học nga miễn phí

Vị trí của các trường đại học Nga trong bảng xếp hạng trên toàn thế giới

Trong những năm gần đây, số lượng các trường nên đi du học Nga, được đưa vào bảng xếp hạng giáo dục, đã tăng lên đáng kể. Các trường đại học tốt nhất ở Nga chiếm các vị trí trong các xếp hạng uy tín nhất trên thế giới: 

  • QS - British company Quacquarelli Symonds 
  • THE - The world university ranking by British analysts
  • ARWU - Academic Ranking of World Universities

Các danh sách này có tính đến chủ đề, chương trình và tiêu chí khu vực. Ví dụ, 39 trường đại học của Nga được đưa vào xếp hạng THE. Theo Viện Thống kê của UNESCO, Nga là một trong sáu quốc gia dẫn đầu về có số lượng du học sinh nhiều nhất.

Cân bằng giữa giá cả và chất lượng (Cơ hội học tập miễn phí)

Giáo dục ở Nga có giá cả phải chăng hơn ở Canada và Mỹ, trong khi chất lượng cũng rất cao. Vào năm 2020, học phí các trường du học Nga thuộc các chương trình cử nhân toàn thời gian bắt đầu từ 1.100 USD. Hơn nữa, tại các trường đại học khu vực (không nằm ở St.Petersburg và Moscow), chi phí giáo dục, ăn ở và phương tiện đi lại sẽ thấp hơn.

Nga là một trong số ít quốc gia cho phép sinh viên quốc tế học tập miễn phí. Có hàng hàng nghìn xuất học bổng như vậy mà trường đại học dành cho các sinh viên không công dân Nga, theo thống kê có khoảng 15.000 suất học bổng vào năm 2020.

Rất nhiều cơ hội được tạo ra để sinh viên nước ngoài đăng ký vào các ngân sách  tài trợ trên cơ sở bình đẳng với người Nga. Ngoài ra, tham gia các cuộc thi Olympic ở trường đại học, người thắng cuộc sẽ được giảm giá khi nhập học vào các trường đại học hàng đầu của Nga.

tư vấn lý do nên đi du học nga uy tín nhất

Các chương trình bằng kép

Ở Nga, bạn có thể đăng kí học ở cả hai trường đại học trong cùng một lúc và bằng nhận được hai bằng tốt nghiệp giáo dục đại học. Giáo dục có thể diễn ra đồng thời ở cả hai trường đại học hoặc tuần tự: năm thứ nhất và thứ hai ở một viện và năm thứ ba - ở viện kia. Chương trình cấp bằng kép giúp sinh viên có cơ hội nghiên cứu sâu hơn lĩnh vực đã chọn hoặc học thêm nghề thứ hai để tìm được một công việc uy tín sau khi tốt nghiệp. Các chương trình như vậy cho phép thiết lập các kết nối và liên hệ kinh doanh ở nước ngoài và cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp.

 

Văn bằng kép là một trong những chỉ số đánh giá hoạt động đổi mới của các trường đại học. Các trường đại học Nga đang thực hiện hơn 200 chương trình như vậy. Các chuyên ngành phổ biến nhất là kinh tế và quản lý, kỹ thuật và khoa học nhân văn.

Bạn có thể thêm xem thêm các chương trình học của các nước khác tại mục tư vấn du học của Top Chuyên Gia.


Khuôn viên và phòng thí nghiệm công nghệ cao

Các tổ hợp giáo dục của Nga hàng năm đều mở các khu học xá và phòng thí nghiệm công nghệ cao dành sinh viên có thể nghiên cứu và chế tạo ra những điều mới lạ. Ngoài ra, hầu hết các trường đại học Nga đều có ký túc xá, thường nằm gần các tòa nhà học thuật. Chi phí sinh hoạt ở họ thường khá phải chăng.

Sự đa dạng văn hóa

Nga là nơi sinh sống của hơn 200 dân tộc nói hơn 100 ngôn ngữ và thổ ngữ khác nhau. Cấu trúc đa quốc gia và dân tộc của đất nước thể hiện sự đa dạng của tất cả các lĩnh vực của cuộc sống - từ văn hóa đến cuộc sống hàng ngày. Được bao quanh bởi những người thuộc các quốc tịch khác nhau, nhiều sinh viên có thể nhanh chóng cảm thấy như đang ở nhà. Hơn nữa, các chương trình giám sát thích ứng có sẵn cho sinh viên để giúp họ trong năm đầu tiên.

tư vấn lý do nên đi du học nga uy tín nhất

Thiên nhiên độc đáo và khả năng du lịch vô tận

Nga là quốc gia có diện tích lớn nhất trên thế giới, lãnh thổ trải dài từ vùng có khí hậu từ cực đến cận nhiệt đới. Có tới 29 địa điểm tự nhiên và văn hóa của Nga được đưa vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO. Khi nhắc đến thiên nhiên Nga chúng ta sẽ nghĩ ngay đến: 

  • Baikal là hồ nước ngọt sâu nhất, sạch nhất và lớn nhất trên Trái đất
  • Những ngọn núi hùng vĩ của Altai
  • Thung lũng mạch nước phun ở Kamchatka
  • Những cột trụ Krasnoyarsk
  • Thiên nhiên độc đáo của vùng Viễn Đông

Nếu bạn bị thu hút nhiều hơn bởi các di tích văn hóa, thì hãy chú ý đến các nhà thờ cổ kính của Golden Ring và Russian North, Nhà thờ Hồi giáo Xanh (Zangar) và Điện Kremlin ở Kazan, quần thể cung điện của Vùng Leningrad và kiến ​​trúc châu Âu của Kaliningrad.

 

Các trung tâm lịch sử của Moscow, St.Petersburg, Tomsk và nhiều thành phố khác là di sản văn hóa quốc gia và đang có nhu cầu lớn đối với khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Xây dựng hành trình mơ ước của bạn và lên kế hoạch cho một chuyến đi lớn hoặc khám phá các thành phố lân cận vào cuối tuần.

tư vấn lý do nên đi du học nga uy tín

 Để xem thêm nhiều vấn đề khác liên quan đến đi học tại Nga bạn có thể xem bài viết tổng hợp tư vấn du học Nga.

Kết luận:

Phải thú thật với bạn rằng có rất nhiều lý do nên đi du học Nga, không phải chỉ những lý do mà Topchuyengia đã đưa ra ở trên. Đôi khi, bạn tới Nga đơn giản chỉ vì bạn thích nước Nga. Cho nên lý do của mỗi người mỗi khác rất khó để có được câu trả lời chính xác. Nếu bạn muốn biết thêm những điều hay ho hơn về xứ sở Bạch Dương tại sao bạn lại không hỏi các chuyên gia của Topchuyengia những người đã và đang ở Nga du học để có cái nhìn khách quan và chính xác. Bên cạnh đó, họ còn có thể cho bạn những lời tư vấn bổ ích khi bạn sinh sống ở đây.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng