TƯ VẤN CHI PHÍ NHÀ Ở DU HỌC NGA TỪ KINH NGHIỆM CỦA CÁC SINH VIÊN SỐNG TẠI NGA

TƯ VẤN CHI PHÍ NHÀ Ở DU HỌC NGA TỪ KINH NGHIỆM CỦA CÁC SINH VIÊN SỐNG TẠI NGA

22/10/2021

953

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN CHI PHÍ NHÀ Ở DU HỌC NGA TỪ KINH NGHIỆM CỦA CÁC SINH VIÊN SỐNG TẠI NGA

Tư vấn về những khoản chi khi đi du học nhất là chi phí nhà ở du học Nga, khi bạn so sánh chi phí tới “xứ sở Bạch Dương” với các nước du học có tiếng khác như Mỹ hay Canada, bạn sẽ thấy chi phí thấy hơn rất nhiều. Hôm nay, chúng ta sẽ nói về chi tiết các loại phí sinh hoạt thường ngày, chi số liệu dưới đây Topchuyengia sẽ tính EUR vì đây là đồng tiền mà các nước Châu Âu sử dụng để bạn sẽ dàng tính toán chi phí. Tất nhiên là chi phí sẽ lệch một chút so với thực tế, bạn cần con số chính xác bạn hãy chọn một những chuyên gia bên dưới để được tư vấn 1:1.


 

Chi phí sinh hoạt của sinh viên ở Nga

Sinh viên quốc tế khi đi du học Nga cần khoảng 300–600 EUR mỗi tháng để trang trải chi phí sinh hoạt của mình. Chúng bao gồm chỗ ở, mua sắm tại cửa hàng tạp hóa, phương tiện đi lại và các hoạt động xã hội.

Chi phí ăn ở cho sinh viên

Ở Nga, các loại chỗ ở phổ biến nhất là:

 • Ký túc xá sinh viên: 5,60–56 EUR / tháng, cho đến nay là lựa chọn rẻ nhất. Một số trường đại học thậm chí còn giảm giá nếu bạn thanh toán trước cả năm.
 • Căn hộ thuê riêng: 170–395 EUR / tháng cộng với tiền đặt cọc ban đầu và các tiện ích hàng tháng

Chi phí ăn uống ở Nga

Thực phẩm và hàng tạp hóa sẽ có giá khoảng 120–150 EUR mỗi tháng, nhưng điều này phần lớn phụ thuộc vào lối sống của bạn. Đây là một số mức giá trung bình cho các sản phẩm thực phẩm ở Nga:

 • 1 ổ bánh mì: 0,40 EUR
 • 1 lít sữa: 0,70 EUR
 • 12 quả trứng: 0,90 EUR
 • 1 kg táo: 1,10 EUR
 • 1 kg chuối: 0,75 EUR
 • 1 bữa ăn tại nhà hàng bình dân: 5,60 EUR

Để biết thêm về tiền học phí cũng như các loại học bổng khi học xứ sở Bạch Dương bạn hãy xem bài viết tư vấn du học Nga nhé.

Chi phí vận chuyển

 • Thẻ đi lại hàng tháng (xe buýt, xe điện, tàu điện ngầm): 5 EUR được giảm giá cho sinh viên
 • Taxi: phí khởi điểm 1,20 EUR; khoảng 0,20 EUR mỗi km

Những lưu ý an toàn khi di chuyển tại Nga:

 

Hãy cẩn thận bảo quản đồ đạc cá nhân khi bạn ở trên đường phố và phương tiện giao thông công cộng. Bạn không nên mang theo nhiều tiền mặt, tốt hơn là bạn nên sử dụng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, trên các phương tiện giao thông công cộng và ở một số cửa hàng, không các thiết bị hỗ trợ để bạn trả qua thẻ, vì vậy bạn nên có một ít tiền mặt trong túi của mình.

 

Đi xe taxi không được cấp phép khiến bạn phải trả giá đắt. Sử dụng dịch vụ taxi hoặc phương tiện giao thông công cộng được cấp phép vì chúng có giá cố định.

 

Luôn tuân thủ các quy định về giao thông và sử dụng lối đi ngầm để băng qua đường để tránh giao thông thành phố.

Chi phí bổ sung ở Nga

 • hóa đơn điện thoại hàng tháng: 4–5 EUR
 • giải trí (ví dụ: rạp chiếu phim, hòa nhạc, rạp hát): 40–60 EUR / tháng
 • bảo hiểm y tế tư nhân: dưới dạng chính sách bảo hiểm y tế tự nguyện (VHI) , chi phí từ 55–145 EU

Nếu bạn muốn xem các viết về các nước khác bạn hãy xem tại mục tư vấn du học, ở đây Topchuyengia.vn sẽ có sẵn các nước đang là trung tâm của việc đi du học như: Mỹ, Canada, Úc,Nhật,...

tư vấn chi phí nhà ở du học nga uy tín

Ba quy tắc bạn cần tuân thủ khi đến Nga du học

Mỗi một đất nước sẽ có cách sống và văn hóa khác nhau, dưới đây là một số quy tắc đơn giản mà bạn nên tuân theo khi là một sinh viên nước ngoài ở Nga để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn:

1.Tránh xa các hoạt động chính trị 

Khi một quốc gia chào đón bạn trong phạm vi biên giới của mình và cho phép bạn học trong các cơ sở giáo dục của họ với tư cách là người nước ngoài, thì tất nhiên bạn sẽ tôn trọng và tuân thủ quy tắc của họ. Trên thực tế, chính trị tại Nga rất phức tạp, vì vậy bạn nên tránh các hoạt động chính trị tại đây mà nên tập trung vào việc học là được.

 

Các quy tắc chi phối Hoa Kỳ, Canada và tất nhiên trong đó Việt Nam sẽ không giống với các quy tắc áp dụng ở Nga. Mỗi quốc gia có cách làm của mình. Và Nga cũng không khác.

 

Vì vậy, tham gia vào chính trị địa phương hoặc hoạt động chính trị không phải là một ý kiến ​​hay. Tránh tham gia vào các cuộc bạo động và bất kỳ loại biểu tình chính trị nào khác. Thậm chí đừng tham gia vào họ ở cấp độ sinh viên ngoài việc tranh cử những chiếc ghế sinh viên được chấp nhận dành cho người nước ngoài.

 

Bằng cách tôn trọng các quy tắc đã đặt ra, bạn sẽ tránh được rất nhiều rắc rối. Nếu bạn được cho là những phần tử gây rối bạn có thể bị bắt hoặc bị trục xuất về nước, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến con đường học thuật ở nước ngoài của bạn rất nhiều.

tư vấn chi phí nhà ở du học nga uy tín nhất

2. Học tiếng Nga, biết một ít cũng tốt

Mặc dù có nhiều khóa học ở các trường đại học khác nhau ở Nga được giảng dạy bằng tiếng Anh, nhưng việc học tiếng Nga du học Nga như một ngôn ngữ bổ sung cho những ngôn ngữ bạn đã biết thì không bao giờ là vấn đề. Một người không bao giờ có thể học quá nhiều ngôn ngữ.

 

Một số trường đại học có thể cung cấp các khóa học bạn muốn học chỉ bằng tiếng Nga. Vì vậy, học ngôn ngữ có thể là cách duy nhất để thực sự hiểu những gì bạn sẽ được dạy.

 

Nhưng ngay cả khi không phải như vậy, bạn vẫn nên học ngôn ngữ này. Hiểu ngôn ngữ địa phương sẽ mở ra cơ hội việc làm và kinh doanh tại Nga cho bạn. Bạn có nhiều khả năng được thuê ngay cả khi bạn là người nước ngoài. Bạn cũng có thể nhận được một công việc tại một công ty đa quốc gia cần những chuyên gia nói và viết tiếng Nga.

 

Một lý do khác mà bạn nên cân nhắc học tiếng Nga là nó sẽ cho phép bạn khám phá đất nước một cách độc lập mà không cần thông dịch viên. Bạn cũng sẽ hiểu rõ hơn về những người Nga mà bạn tiếp xúc. Và họ sẽ ấn tượng rằng bạn đã nỗ lực để học ngôn ngữ của họ.

tư vấn chi phí nhà ở du học nga uy tín miễn phí

3. Đảm bảo là visa của bạn không bị hết hạn

Xin thị thực sau khi đăng ký học tại một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu của Nga chỉ là bước khởi đầu. Thị thực của bạn sẽ không có giá trị vĩnh viễn. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị để cập nhật visa du học Nga khi hết hạn.

 

Bạn cũng nên đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn hợp lệ và cập nhật. Tìm hiểu trước những gì bạn phải làm để có hộ chiếu mới trong trường hợp hộ chiếu cũ của bạn hết hạn khi bạn đang học tập tại Nga. Bạn nên đi đâu? Bạn nên liên hệ với ai? Bạn nên xuất trình những giấy tờ gì để được cấp mới nhanh nhất có thể?

 

Tổng cục Di cư ở Nga và Cơ quan Di trú Liên bang của Liên bang Nga là những địa điểm thích hợp cho những người nước ngoài muốn có thị thực du học. Bạn cần tự làm quen với các văn phòng địa phương có liên quan gần trường đại học mà bạn sẽ theo học. Ngoài ra, hãy yêu cầu sự giúp đỡ từ trường đại học hoặc cao đẳng địa phương của bạn.

tư vấn chi phí nhà ở du học nga uy tín 2021
 

Kết luận:

 Trong bài viết hôm nay, Topchuyengia không chỉ tư vấn chi phí nhà ở du học Nga cho bạn mà chúng tôi cũng đề cập đến những vấn đề bức thiết khi bạn đến Nga. Khi ra nước ngoài, rất nhiều điều sẽ không giống với trong nước cho nên bạn tìm hiểu kỹ về văn hóa và pháp luật để không bị rơi vào hoàn cảnh oái ăm. Tuy nhiên, nếu có người có hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm của họ cho bạn thì tốt hơn rất nhiều, vì thì các cựu học sinh được Topchuyengia giới thiệu ở phía trên chính là người bạn đang cần lúc này. Hãy nói chuyện và lắng nghe họ bạn sẽ được nhiều hữu ích cho hành trình mới của mình 


 

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng