TOP 5 CÁC THÀNH PHỐ NÊN ĐI DU HỌC NGA CHO NHỮNG BẠN DU HỌC SINH ĐANG TÌM HIỂU VỀ ĐẤT NƯỚC NÀY

TOP 5 CÁC THÀNH PHỐ NÊN ĐI DU HỌC NGA CHO NHỮNG BẠN DU HỌC SINH ĐANG TÌM HIỂU VỀ ĐẤT NƯỚC NÀY
Việt Lê

22/10/2021

1377

0

Chia sẻ lên Facebook
TOP 5 CÁC THÀNH PHỐ NÊN ĐI DU HỌC NGA CHO NHỮNG BẠN DU HỌC SINH ĐANG TÌM HIỂU VỀ ĐẤT NƯỚC NÀY

Dưới đây là top 5 thành phố nên đi du học Nga bởi chính vì chất lượng cuộc sống cũng như là chất lượng giáo dục này mang lại cho các bạn chính vì thế để giải quyết những sự đắn đo về việc lựa chọn thành phố phù hợp với các bạn sinh viên khi đi học ở nơi đây, để giải đáp điều đó, các cựu du học sinh đã và đang sinh sống tại đất nước này có thể tư vấn về các thành phố nên đi du học Nga cho các bạn.


 

Top 5 thành phố đáng sống ở Nga

Khi đi du học Nga bạn không thể qua 5 thành phố này, ngoài học bạn còn thể đi du lịch:

  • Moscow - Matxcova
  • Thành phố Sankt-Petersburg
  • Thành phố Rostov
  • Thành phố Yekaterinburg
  • Thành phố Kazan

Moscow - Matxcova

Khi tư vấn du học Nga sẽ cực kỳ thiếu sót khi không nhắc đến thủ phủ của nước Nga - Matxcova, đây là trung tâm chính trị, kinh tế cũng như là văn hoá lớn nhất nước. Ngoài ra nơi đây có cơ sở hạ tầng và lối sống cao cấp bậc nhất ở Nga và nơi đây được coi là khá giống London hay New York bởi lối sống thành thị tiêu biểu. Hằng năm thành phố, Moscow - Matxcovai liên tục có những sự kiện, triển lãm, hòa nhạc. Đây là thành phố được coi là thành phố dành cho các du học sinh tới đây để học tập và sinh sống. 

 

Sự đa dạng của thành phố đến từ việc là nơi sinh sống của đa chủng tộc và là nơi giao thoa của nhiều nền văn hoá đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Đây cũng là nơi tọa lạc của nhiều trường đại học bậc nhất tại Nga và luôn cần nguồn nhân lực cho các ngành công nghiệp tại đây, do đó nơi đây cũng được coi là thành phố cơ hội để có thể phát triển bản thân.

 


tư vấn các thành phố nên du học nga uy tín

Thành phố Sankt-Petersburg

Đây còn được gọi là thành phố Thánh Phêrô, được biết đến là thành phố có đường ray xe lửa dài nhất nhì thế giới với hơn 600km đường tàu và  thành phố lớn thứ nhìn ở Nga. Thành phố này có hơn 5.5 triệu dân và cũng là nơi có nền giao thoa từ các nền văn hoá khác nhau ở Nga. Đây là trung tâm thương mại, tài chính và là nơi có nền công nghiệp dầu khí, cơ sở đóng tàu và công nghệ vũ trụ bậc nhất thế 

 

Thành phố này cũng là nơi tọa lạc của các trường nên đi du học Nga như Đại học Sankt-Petersburg, Đại học Herzen, Đại học tổng hợp ITMO,... Và các danh lam thắng cảnh cực kỳ nổi tiếng và tuyệt đẹp tại Nga. 


tư vấn các thành phố nên du học nga uy tín 2021

Thành phố Rostov

Đây là được coi là thành phố top 3 đáng sống tại Nga và là 1 trong 11 thành phố đăng cai World Cup 2018. Đây cũng được coi là trung tâm văn hoá và là giáo dục lớn nhất nước và cũng được Nga tặng danh hiệu là “thành phố Anh hùng”. Đây là một thành phố khá yên bình với những công viên cây xanh tốt tươi cùng với các khu vui chơi giải trí tiện ích.

 

Đây cũng là thành phố được các du học sinh Việt Nam chọn lựa nhiều nhất khi qua Nga. Nhất là đại học Tổng hợp kỹ thuật Sông Đông, Đại học xây dựng Rostov, Đại học kinh tế Rostov, Đại học Y Rostov,...

tư vấn các thành phố nên du học nga uy tín miễn phí

Thành phố Yekaterinburg

Đây là một thành phố được coi là đẹp và đáng sống nhất tại Nga và tự hào trong việc có mức thu nhập bình quân đầu người trung bình khá và đứng đầu trong ngành thương mại bán lẻ tại Nga. Thành phố này nằm giữa hai châu lục lớn là Châu Âu và Châu Á, gần với dãy núi Ural hùng vĩ. Thành phố này có hơn 1,37 triệu dân và là nằm trong một khu vực ôn hoà với biến đổi tờ tiết khá khắc nghiệp.

 

Mạnh với ngành công nghiệp nặng và vận tải, nơi đây là một trong những trung tầm tài chính và thương mại lớn nhất ở Nga và cũng là trung tâm hành chính, văn hoá và khoa học, giáo dục phát triển mạnh mẽ.  Đây cũng là nơi tọa lạc của các trường đại học lớn bậc nhất của Nga như đại học tổng hợp liêng bang Ural, đại học sư phạm Ural, Đại học Y khoa Ural.

tư vấn các thành phố nên du học nga miễn phí

Để có thể tới thành phố xinh đẹp này, bạn sẽ phải đạt được các tiêu chuẩn du học Nga được chính phủ nước này đặt ra.

Thành phố Kazan

Đây là thủ đô của một nước trực thuộc Nga là Cộng hòa Tatarstan, nằm ngay bên dòng sông Volga thơ mộng. Kazan là nơi đan xen của cả 2 nền văn hoá khác nhau là Nga và Tatar. Chính vì vậy, đây là thành phố dành cho các bạn mong muốn tìm những cái mới, mở mang đầu óc về kiến thức xung quanh. Với bề dày lịch sử hơn 1000 năm, Kazan vẫn giữ nguyên những nét vốn có của nó từ các công trình kiến trúc đồ sộ đến những bảo tàng đậm chất sử thi.

 

Đây là thành phố khá nhỏ chỉ với 1,3 triệu người và có khí hậu khá là ẩm ướt vào mùa hè lẫn mùa đông. Bên cạnh đó các trường đại học cũng chọn nơi đây là nơi tọa lạc như đại học như đại học quốc gia Kazan, Đại học Y khoa Kazan, đại học tổng hợp quốc gia Kazan.

tư vấn các thành phố nên du học nga uy tín nhất

Thành phố này cũng nằm trong danh sách những thành phố thường được tư vấn du học khi đến Nga.

 Kết luận

Tóm lại, bên trên là những thông tin cơ bản về top 5 các thành phố đáng sống và theo học tại Nga. Các bạn có thể dựa vào những lời chia sẻ để tham khảo cũng như là chọn lựa cho bản thân một thành phố phù hợp cũng như là nơi các bạn có thể phát triển mình. Nếu các bạn còn những thắc mắc hãy để các cựu du học sinh có thể tư vấn 1:1 cho các bạn về các thành phố nên đi du học Nga.


  

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng