TƯ VẤN TIÊU CHUẨN DU HỌC NGA UY TÍN ĐẾN TỪ CỰU DU HỌC SINH

TƯ VẤN TIÊU CHUẨN DU HỌC NGA UY TÍN ĐẾN TỪ CỰU DU HỌC SINH

22/10/2021

1095

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN TIÊU CHUẨN DU HỌC NGA UY TÍN ĐẾN TỪ CỰU DU HỌC SINH

Cùng tìm hiểu về các tiêu chuẩn để được đi du học Nga từ các bài học nhớ đời của các cựu du học sinh Việt tại Nga. Quốc gia này giờ đây là trở thành điểm đến lý tưởng để học tập và sinh sống đối với các du học sinh quốc tế cũng như là Việt Nam. Cũng chính vì độ hot như thế này mà Nga đã đưa ra những tiêu chuẩn nhất định dành cho người ngoại quốc muốn học tập và sinh sống ở đất nước họ. Hãy cùng các du học sinh tại đây với những kinh nghiệm xương máu do chính họ học hỏi và hãy c.


 

Điều kiện cơ bản

 1. Các bạn sẽ là công dân nước ngoài và không mang quốc tịch Nga
 2. Độ tuổi được phép nhập cảnh vào Nga để du học là từ 18 đến dưới 35 tuổi
 3. Đối tượng dành cho các học sinh đã tốt nghiệp THPT và sinh viên các trường từ trung cấp đến đại học tại Việt Nam hoặc những cá nhân đã tốt nghiệp đại học và thạc sĩ.
 4. Và bắt buộc là học lực các bạn từ học lực khá trở lên.

Khi các bạn ứng tuyển vào các cuộc thi mang tầm quốc tế hoặc là đã nhận được bằng khen từ các tổ chức, cuộc thi quốc tế đều là điểm cộng cho kế hoạch du học Nga của bạn. Khi các bạn đi theo diện du học đại học tại Nga, các bạn cần bằng tốt nghiệp THPT tại Việt Nam và có giấy xác nhận được nhận vào các trường đại học tại Việt Nam và đặc biệt bạn không cần trải qua bất kỳ cuộc phỏng vấn gắt gao nào đến từ Đại Sứ Quán Nga.

 

Các bạn nếu có mơ ước được vào các trường đứng đầu của Nga, các bạn nên thi và đạt được kết quả cao tại các cuộc thi như Phystech International Olympiad in Physics and Mathematics,...

tư vấn tiêu chuẩn để được du học nga uy tín

Điều kiện ngoại ngữ

Các đại học và các khoá học, các chuyên ngành ở Nga đều được giảng dạy bằng tiếng Nga nên vì thế bạn hãy chuẩn bị cho bản thân mình một kế hoạch học tập ở Nga.

 

Các bạn nên sắp xếp thời gian học tập vững về căn bản tiếng Nga và cho thấy các bằng cấp của bạn về ngôn ngữ này cho phía trường đại học mà bạn đã đăng ký.

 

Học tiếng Nga du học Nga chính là bước đệm chiếm nhiều thời gian của bạn trước khi bạn đi du học bởi vì đây là một trong những ngôn ngữ khá khó để có thể học và hiểu được. Bên cạnh đó, nếu bạn chưa thấy tự tin về vốn tiếng Nga của chính mình, một số trường đại học ở Nga cũng sẽ có những khoá học quốc tế một năm với tiếng Anh nhằm giúp cho bạn có thể đạt được chuẩn theo một cách nhanh và dễ dàng nhất.

 

Đối với những ai quá khó trong việc học hỏi ngôn ngữ mới thì bạn cũng có thể lựa chọn các trường đại học có thể cung cấp cho bạn các khoá học có thể giảng dạy bằng tiếng Anh và các chương trình này phần lớn ở một số ít các trường đại học ở Nga và dành cho bậc sau đại học.


tư vấn tiêu chuẩn để được du học nga uy tín nhất

Điều kiện tài chính

Đặc biệt Nga không yêu cầu bạn phải chứng minh tài chính công khai khi bạn du học tại đất nước này. Nhưng vẫn phải đảm bảo cho việc học của bạn suôn sẻ đến năm cuối của quá trình học chính vì thế mà cần phải có một khoản tài chính nhất định để có thể chi trả cho toàn bộ quá trình của bạn khi ở Nga.

 

Bàn luận về mức học phí tại Nga, việc chọn du học ở đây giúp cho bản thân các bạn và gia đình tiết kiệm khá nhiều tiền hơn là du học ở các nước châu Âu khác. Tuỳ vào mỗi trường mỗi ngành mà có mức học phí riêng và các mức này sẽ không cố định, có thể tăng hoặc giảm theo từng năm. Đặc biệt các ngành như báo chí, ngoại ngữ, kinh tế,.. đều có mức học phí ở mức trung bình và các ngành như y học hay nghệ thuật là có mức học phí khá cao.

 

Chính vì thế bạn nên tìm cho mình một người có thể giúp bạn tư vấn du học về những điểm mạng và yếu của từng ngành, chi phí học tập cần chuẩn bị và thời gian bạn có thể hoàn thành khóa học của mình.

tư vấn tiêu chuẩn để được du học nga uy tín và miễn phí
 

Điều kiện về visa

Visa du học Nga là một trong những điều kiện bắt buộc mà bạn phải có để có thể bước chân vào đất nước này để có thể học tập và sinh sống. Chính vì thể các bạn phải chuẩn bị đầy đủ về Hộ chiếu, Giấy mời nhập học hay vé máy bay.

Hồ sơ sẽ bảo gồm:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương
 • Giấy khai sinh
 • Học bạ
 • Hộ chiếu
 • Bằng tốt nghiệp THPT đối với du học bậc đại học
 • Bằng tốt nghiệp Đại học đối với du học bậc sau đại học
 • Giấy khám sức khỏe tổng quát và giấy xét nghiệm HIV
 • Ảnh tuỳ theo kích cỡ nhà trường yêu cầu

Tất cả những giấy tờ trên đều cần làm cả 2 bộ hồ sơ: bộ gốc và bộ được dịch sang tiếng Nga và có công chứng.

 

Để xem đầy đủ, các về đề khi học ở nước ngoài hãy xem bài viết tư vấn du học Nga để biết thêm.

tư vấn tiêu chuẩn để được du học nga miễn phí

Kết luận 

Tóm lại, những thông tin bên trên là những thông tin cơ bản để các bạn có thể tham khảo trước khi quyết định sẽ đi du học Nga. Và mong các bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về du học ở Nga. Bên cạnh đó nếu các bạn có những thắc mắc hãy để các du học sinh ở đây có thể tư vấn thêm cho bạn về các tiêu chuẩn để được du học Nga.


 

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng