Top 3 cách xóa trí nhớ vĩnh viễn hiệu quả

Top 3 cách xóa trí nhớ vĩnh viễn hiệu quả
Hằng Nguyễn

13/03/2024

1881

0

Chia sẻ lên Facebook
Top 3 cách xóa trí nhớ vĩnh viễn hiệu quả

Đâu là cách xóa trí nhớ vĩnh viễn? Việc xóa bỏ những ký ức đau buồn, những kí ức không vui luôn là điều mà nhiều người mong muốn. Việc xóa trí nhớ không phải là dễ dàng nhưng vẫn có một số cách giúp bạn thực hiện được. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu top 3 cách xóa trí nhớ vĩnh viễn hiệu quả. Các thông tin sau đây giúp bạn có thể tham khảo, nếu muốn được tư vấn chuyên sâu hơn thì bạn cần liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa thần kinh. 

 

Bạn đang muốn xoá bỏ những ký ức buồn đau, những ám ảnh dai dẳng? Bạn đang tìm kiếm phương pháp hiệu quả để giải phóng bản thân khỏi quá khứ? Hãy đặt lịch tư vấn miễn phí ngay với Askany - Nền tảng kết nối bạn với các chuyên gia tâm lý uy tín!

Phương pháp 1: Tập trung vào việc học những điều mới

Tập trung vào việc học những điều mới là một trong những phương pháp giúp xóa bỏ các ký ức không mong muốn một cách hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, chúng ta cùng đi vào chi tiết như sau:

Khái niệm:

 1. Khi chúng ta học những điều mới, não bộ sẽ phải tập trung nhiều hơn để lưu trữ và xử lý thông tin mới. Những ký ức cũ sẽ không còn được sử dụng nhiều nữa, do đó, chúng sẽ mất dần đi.

Cách thực hiện:

 1. Để áp dụng phương pháp này, bạn cần tập trung vào việc học những điều mới và cố gắng giảm thiểu những hoạt động liên quan đến việc gợi nhớ những ký ức không mong muốn. Ví dụ, bạn có thể:
 • Tập trung vào việc đọc sách, báo, tạp chí, học ngoại ngữ, học kỹ năng mới,...
 • Tham gia các khóa học, hội thảo, chương trình đào tạo mới.
 • Đặt ra mục tiêu học tập và theo dõi tiến độ của bản thân.
 • Tránh những hoạt động có thể gợi nhớ ký ức không mong muốn như xem phim, nghe nhạc, đọc tin tức liên quan đến sự kiện không may xảy ra trong quá khứ,...

Lợi ích:

 1. Phương pháp này không chỉ giúp xóa bỏ những ký ức không mong muốn mà còn giúp cải thiện khả năng tập trung, kỹ năng học tập và lưu giữ thông tin mới. Nó còn giúp giảm stress, căng thẳng tâm lý và tăng cường sự tự tin trong bản thân.

Tuy nhiên, phương pháp này cần phải được thực hiện đầy đủ và liên tục trong thời gian dài để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu chỉ thực hiện một cách ngắn hạn, ký ức cũ có thể trở lại sau khi bạn kết thúc hoạt động học tập.

cách xóa trí nhớ vĩnh viễn
Phương pháp này cần phải được thực hiện đầy đủ và liên tục

 

Phương pháp 2: Tập trung vào những ký ức tích cực

Tập trung vào những ký ức tích cực là một trong những phương pháp giúp xóa bỏ các ký ức không mong muốn một cách hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, chúng ta cùng đi vào chi tiết như sau:

Khái niệm:

 1. Khi chúng ta tập trung vào những ký ức tích cực, não bộ sẽ phải sử dụng nhiều hơn các khu vực liên quan đến ký ức đó. Những ký ức không mong muốn sẽ không được sử dụng và dần mất đi.

Cách thực hiện:

 1. Để áp dụng phương pháp này, bạn cần tập trung vào những ký ức tích cực, bao gồm những trải nghiệm, cảm xúc và kỷ niệm tốt đẹp trong cuộc sống. Ví dụ, bạn có thể:
 • Viết ra những trải nghiệm tốt đẹp, cảm xúc tích cực, những kỷ niệm đáng nhớ của mình.
 • Nhìn lại những hình ảnh, video, album ảnh,... của gia đình, bạn bè, chuyến đi du lịch, sự kiện đáng nhớ trong quá khứ.
 • Tập trung vào việc ghi nhớ những thông tin mới liên quan đến các ký ức tích cực mà bạn muốn lưu giữ.

Lợi ích:

 1. Phương pháp này giúp tạo ra một tâm trạng tích cực trong tâm trí, giúp giảm stress và lo âu, tăng khả năng tập trung và tăng cường sự tự tin trong bản thân. Ngoài ra, tập trung vào những ký ức tích cực cũng giúp kích thích hoạt động của não bộ, giúp cải thiện trí nhớ và khả năng suy nghĩ.
vì sao nên xóa trí nhớ vĩnh viễn
Tập trung vào những ký ức tích cực 

Tuy nhiên, phương pháp này cần phải được thực hiện đầy đủ và liên tục trong thời gian dài để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu chỉ thực hiện một cách ngắn hạn, các ký ức không mong muốn có thể trở lại sau khi bạn kết thúc hoạt động tập trung vào ký ức tích cực.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

Phương pháp 3: Sử dụng kỹ thuật hấp thu âm thanh

Phương pháp 3: Sử dụng kỹ thuật hấp thu âm thanh là một trong những phương pháp giúp xóa bỏ các ký ức không mong muốn bằng cách sử dụng âm thanh. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, chúng ta cùng đi vào chi tiết như sau:

Khái niệm:

 1. Phương pháp này dựa trên việc sử dụng âm thanh để truyền tải các thông tin mới đến não bộ. Khi chúng ta tiếp nhận các thông tin mới, các ký ức không mong muốn sẽ bị đẩy ra ngoài và dần mất đi.

Cách thực hiện:

 1. Để áp dụng phương pháp này, bạn có thể sử dụng một số kỹ thuật sau:
 • Học tiếng Anh bằng phương pháp "Listen and Repeat": Bạn có thể học tiếng Anh bằng cách lắng nghe và lặp lại những câu nói hay đoạn hội thoại mà bạn thích. Khi lắng nghe những câu nói mới, não bộ sẽ phải tập trung để tiếp nhận các thông tin mới và đẩy các ký ức không mong muốn ra ngoài.
 • Nghe nhạc: Bạn có thể nghe nhạc để giải trí và thư giãn, đồng thời cũng làm cho não bộ phải chú ý đến các âm thanh mới, giúp đẩy các ký ức không mong muốn ra khỏi bộ nhớ.
 • Sử dụng các tài liệu học bằng audio: Khi học bằng audio, bạn sẽ cần phải tập trung lắng nghe và tiếp nhận các thông tin mới. Điều này giúp cải thiện khả năng tập trung và giảm sự xuất hiện của các ký ức không mong muốn.

Lợi ích:

 1. Phương pháp này giúp giảm sự xuất hiện của các ký ức không mong muốn bằng cách thúc đẩy não bộ phải tập trung vào các thông tin mới, đẩy các ký ức không mong muốn ra ngoài. Hơn nữa, việc sử dụng âm thanh còn giúp cải thiện khả năng nghe và tăng cường trí nhớ, cải thiện trí tuệ và sự tập trung.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng cần được thực hiện đầy đủ và liên tục trong thời gian dài để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể liên hệ với những chuyên gia tâm lý của Askany để được tham vấn cụ thể hơn về về các phương pháp giúp xóa bỏ trí nhớ hiệu quả. 


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu top 3 cách xóa trí nhớ vĩnh viễn hiệu quả. Các phương pháp này đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, vì vậy bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện. Nếu bạn cần sự hỗ trợ hoặc tư vấn thêm về các phương pháp này, đừng ngần ngại liên hệ với bác sĩ gia đình tại Askany để được tư vấn và chăm sóc sức khỏe tinh thần tốt nhất.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng