Thủ tục cấp giấy phép xây dựng trang trại chăn nuôi chi tiết từ A-Z

Thủ tục cấp giấy phép xây dựng trang trại chăn nuôi chi tiết từ A-Z
Hoàng Trúc

21/09/2023

694

0

Chia sẻ lên Facebook
Thủ tục cấp giấy phép xây dựng trang trại chăn nuôi chi tiết từ A-Z

Thủ tục cấp giấy phép xây dựng trang trại chăn nuôi thường là nỗi băn khoăn của nhiều nông dân. Liệu trang trại của bạn có cần phải xin giấy phép xây dựng? Topchuyengia sẽ cùng bạn tìm hiểu câu hỏi trên cũng như quy trình hoàn thiện thủ tục xin giấy phép xây dựng trang trại chăn nuôi.

 

Nếu bạn gặp khó khăn trong quy trình xin cấp giấy phép xây dựng trang trại chăn nuôi hay các thủ tục xin giấy phép xây dựng. Bạn đừng ngần ngại tìm đến với các chuyên gia tư vấn tại Askany để giải đáp mọi thắc mắc.
 

Các trường hợp không cấp giấy phép xây dựng trang trại chăn nuôi

Nếu công trình trại chăn nuôi của các trường hợp sau đây bạn sẽ được miễn giấy phép xây dựng: 

 • Công trình bí mật trực thuộc nhà nước;
 • Những công trình xây dựng thuộc tính khẩn cấp;
 • Công trình xây dựng trên vốn đầu tư công được cơ quan đứng đầu đưa ra quyết định đầu tư;
 • Công trình xây dựng tạm theo bộ luật Xây dựng Điều 131;
 • Công trình cải tạo, sửa chữa không tiếp giáp với đường trong đô thị, hoặc bên trong công trình;
 • Công trình quảng cáo không thuộc đối tượng cần cấp phép xây dựng;
 • Công trình viễn thông hạ tầng kỹ thuật thụ động;
 • Công trình xây dựng giữa địa phận hai đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên, thuộc tuyến ngoài đô thị phù hợp với quy hoạch;

 

cấp giấy phép xây dựng trang trại chăn nuôi

 

 • Công trình xây dựng đã được phê duyệt cấp giấy phép xây dựng bởi các cơ quan chuyên môn xây dựng;
 • Nhà ở riêng lẻ có quy mô nhỏ dưới 07 tầng thuộc đầu tư xây dựng trong khu đô thị, dự án nhà ở thuộc quy hoạch chi tiết 1/500 của cơ quan nhà nước công nhân;
 • Công trình nhà riêng lẻ, cấp IV ở nông thôn có quy mô chưa đến 07 tầng và ngoài khu vực quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng, khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn.

Dự án có chủ đầu tư thuộc các điểm b,e,g,h,i khoản 2 (trừ nhà riêng lẻ tại điểm i) cần gửi thông báo cụ thể về kế hoạch xây dựng, gồm: thời điểm bắt đầu thi công, hồ sơ thiết kế cho cơ quan khu vực quản lý.

Nếu bạn muốn biết trang trại mình có thuộc dạng nào trong đây không? Hay các bước cần làm sau khi xác định được dạng công trình của chuồng trại nhà mình. Bạn nên tìm đến các chuyên gia tư vấn để giải đáp vấn đề này. Ngoài ra các chuyên gia cũng có thể hỗ trợ bạn xin cấp giấy phép xây dựng trang trại chăn nuôi.

Quy trình thủ tục cấp giấy phép xây dựng trang trại chăn nuôi

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất với thủ tục như thế nào?

Luật Đất đai 2013 Điều 57 có quy định về các tính huống được chuyển đổi mục đích sử dụng đất dưới sự chấp phép của cơ quan có thẩm quyền gồm những trường hợp sau:

 • Đất trồng lúa chuyển sang trồng rừng, cây lâu năm, nuôi trồng thủy sản, làm muối;
 • Chuyển đất trồng trọt cây hàng năm sang làm muối, nuôi trồng thủy sản nước mặn, nuôi thủy sản dưới hình thức ao hồ
 • Chuyển đất rừng phòng hộ, rừng sản xuất, rừng đặc dụng sang mục đích nông nghiệp;
 • Chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp, bao gồm trường hợp đất nông nghiệp được Nhà nước giao không thu tiền sử dụng đất sang phi nông nghiệp có thu thuế đất;
 • Chuyển đất phi nông nghiệp (không ở) sang đất ở;
 • Chuyển đất không thương mại (đất sử dụng kinh doanh, sản xuất, phi nông nghiệp, công trình sự nghiệp) sang đất thương mại.

Bạn có thể xem các điều khoản trên và chuyển đổi mục đích sử dụng đất đúng với mục đích trang trại trước khi làm hồ sơ cấp giấy phép xây dựng trang trại chăn nuôi. Chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn nhà đất và xây dựng, hoàn công tại Askany luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp những thắc mắc trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Hồ sơ đăng ký cấp giấy phép xây dựng trang trại chăn nuôi

Căn cứ khoản 2 Điều 11 Thông tư 02/2015/TT-BTNMT, bạn cần hoàn thiện một bộ hồ sơ bao gồm có:

 • 01 Bộ hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng trang trại chăn nuôi;
 • Đơn đăng ký biến động đất đai và tài sản gắn liền theo Thông tư 24/2014/TT-BTNMT Mẫu đơn 09/ĐK;
 • Giấy chứng nhận đất và các tài sản nằm trên mảnh đất.

 

giấy phép xây dựng trang trại chăn nuôi

 

Bạn cần phải nộp bộ hồ sơ trên với cơ quan chức năng địa phương để thẩm tra, xem xét cho bạn. Nếu bạn cảm thấy khó khăn, bạn có thể tìm đến chuyên gia tư vấn cho bạn giải đáp thắc mắc trong quá trình thực hiện giấy tờ.

Chuyên gia tư vấn thủ tục xin giấy phép xây dựng có tại Askany

Topchuyengia đã hỗ trợ bạn cung cấp những quy định cách thức cấp giấy phép xây dựng  cho trại chăn nuôi. Cũng từ bài viết, bạn cũng thấy rằng quá trình làm thủ tục giấy phép xây dựng vô cùng phức tạp, khó nhằn vì phải làm việc trực tiếp nhiều với các cơ quan chức năng thẩm quyền. Vì vậy, nhận lời khuyên tư vấn từ những chuyên gia xây dựng - hoàn công sẽ là giải pháp cho bạn để vượt qua vấn đề trên.

Bạn có thể tham khảo một số chuyên gia trong việc xin giấy phép xây dựng tại Askany:

Vũ Đức Mạnh

Hiện tại, anh Vũ Đức Mạnh đang đảm nhận vị trí trưởng ban Hệ thống và Phó Phòng Kế hoạch Kỹ thuật - Phát triển Lực lượng thi công,  Nhà cung cấp Thầu phụ tại Công ty ACE5 Thái Bình Dương, cùng với vị trí Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng và Thương mại SR Việt Nam. Anh đã cộng tác với những nhà đầu tư đình đám trong nước, đặc biệt nhất là VinGroup trong các dự án như Park 11 Times city, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylake, Vinhomes Greenbay, Vinhomes Westpoint,... Chuyên gia Vũ Đức Mạnh  sẽ giải đáp được mọi thắc mắc về việc cấp giấy phép xây dựng trang trại chăn nuôi.

 

chuyên gia Vũ Đức Mạnh

 

Đặt hẹn qua Askany với chuyên gia Vũ Đức Mạnh:

 • https://askany.com/xay-dung-hoan-cong/1684124884502448
 • Tư vấn về giấy phép xây dựng qua điện thoại 50.000 VND / 15 phút.

Phạm Ngọc Thương 

Chuyên gia Phạm Ngọc Thương sở hữu trên 15 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng với đa dạng kinh nghiệm khác nhau từ nhiều loại công trình lớn nhỏ khác nhau từ nhà ở, quán cafe, spa, nghỉ dưỡng. Hiện anh đang được bổ nhiệm vị trí Giám đốc công ty cổ phần kiến trúc xây dựng Minh Khang. Cũng nhờ kinh nghiệm lâu năm ấy, anh đã giải quyết vấn đề hành pháp của bạn để đưa ra giải pháp phù hợp khi bạn làm thủ tục  cấp giấy phép xây dựng trang trại chăn nuôi.

 

Chuyên gia Phạm Ngọc Thương

 

Liên hệ  tại Askany để được tư vấn: 

 • https://askany.com/tu-van-gpxd-hoan-cong/thuong
 • Giá tư vấn xin giấy phép qua điện thoại: 100.000 VND / 15 phút.
 • Giá gặp mặt trực tiếp: 300.000 VND / 60 phút. 

 

Qua bài viết của Topchuyengia, bạn cũng biết được rằng quy định và cách để xin cấp giấy phép xây dựng cho trại chăn nuôi. Tuy vậy, bạn cũng thấy đấy là quá trình hoàn thành hồ sơ sẽ gặp rất nhiều khó khăn khác nhau. Bạn có thể tìm đến với các chuyên gia tại Askany có kinh nghiệm tư vấn nhà đất chuyên sâu để giúp bạn hoàn thiện thủ tục nhanh chóng và chính xác.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng