Lương Trí Thìn, ông chủ CT Group, là người như thế nào?

Lương Trí Thìn, ông chủ CT Group, là người như thế nào?

12/03/2024

509

0

Chia sẻ lên Facebook
Lương Trí Thìn, ông chủ CT Group, là người như thế nào?

Ông Lương Trí Thìn là một trong những nhà tiên phong của thị trường bất động sản ở Việt Nam. Ngày nay, tầm ảnh hưởng của ông lên thị trường này là cực lớn. Tuy nhiên, ít ai biết quá trình phát triển và bén duyên với thị trường nhà đất của ông lại cực kỳ chông gai. Đó là một câu chuyện vượt khó, thay đổi cuộc đời mà bạn trẻ nào cũng nên học hỏi.

 

Nếu bạn quan tâm đến ông Lương Trí Thìn và muốn có cơ hội liên hệ với ông, hãy tải ngay ứng dụng Askany, ứng dụng này giúp bạn có thể kết nối đến các chuyên gia mà bạn muốn. Hãy tải ngay ứng dụng Askany để đặt lịch tư vấn cùng chuyên gia nhé.

Lương Trí Thìn bất động sản là ai?

Lương Trí Thìn là một doanh nhân và nhà đầu tư bất động sản nổi tiếng tại Việt Nam. Ông là người sáng lập và Chủ tịch Tập đoàn CT Group, một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất tại Việt Nam. Ông cũng là Chủ tịch HĐQT của nhiều công ty thành viên trong CT Group, bao gồm C.T Land, C.T Development, và C.T Investment. Lương Trí Thìn được coi là một trong những doanh nhân thành đạt và có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực bất động sản ở Việt Nam.

anh Lương Trí Thìn
Lương Trí Thìn là một doanh nhân và nhà đầu tư bất động sản nổi tiếng tại Việt Nam

 

Con đường khởi nghiệp từ công việc làm thuê

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, với ba mẹ làm nông và đông anh em, cuộc sống cực khổ khiến vị doanh nhân trẻ này phải chọn nghề cửu vạn (bốc vác) tại cửa khẩu Lạng Sơn để kiếm sống.

Dù chỉ mới 13 tuổi, trong khi bạn bè cùng trang lứa đang đi học, ông Thìn đã đến TP.HCM và bắt đầu nghề buôn gạo từ TP.HCM về các tỉnh miền Tây, rồi sau đó là buôn trái cây và mở quán nhậu.

Thời gian trôi qua, ông Thìn đã trải qua nhiều nghề và tích lũy được vốn kiến thức và kinh nghiệm sống lớn lao. Những chuyến đi của ông đã giúp ông nhận ra sự phát triển manh nha của thị trường bất động sản, lĩnh vực mà ông từng mơ ước khi còn nhỏ. Hồi đó, ông thường tự tay nặn đất sét thành những ngôi nhà, tô màu và đổi chúng lấy sách học cho các bạn.

ông Lương Trí Thìn
ông Thìn đã trải qua nhiều nghề và tích lũy được vốn kiến thức và kinh nghiệm sống lớn lao

Năm 1994, sau 9 năm làm thuê, ông Thìn quyết định thành lập Công ty Đất Xanh chuyên về môi giới bất động sản. Trước đó, ông đã làm nhân viên môi giới cho các công ty bất động sản ở TP.HCM với chiếc xe đạp cà tàng, cùng bình nước, bánh mì và lương khô trên đường đi từ TP.HCM đến Đồng Nai, Bình Dương để nghiên cứu về đất. Ông đã trải qua nhiều khó khăn trong cuộc hành trình đó, từ đói ăn, khát uống đến việc buộc chân vào xe ngủ lại trong rừng cao su khi trời tối và không về được.

Ông Thìn chọn tên cho công ty của mình là Đất Xanh với ý nghĩa rất sâu sắc. "Đất" biểu thị cho sự khởi đầu, còn "Xanh" là màu của sự sống.

Quá trình vươn lên thành ông trùm bất động sản Đất Xanh

Đất Xanh bắt đầu hoạt động với chỉ 10 nhân viên và vốn 800 triệu đồng, chuyên cung cấp dịch vụ môi giới bất động sản. Tuy nhiên, chỉ sau một năm thành lập, Tập đoàn Đất Xanh đã giới thiệu thành công mô hình "siêu thị chung cư" dưới sự lãnh đạo của ông Lương Trí Thìn. Ông đã thành công trong việc tập trung và minh bạch hóa hệ thống bán hàng sản phẩm bất động sản, và phải đi khắp các khu vực để nghiên cứu các dự án.

Năm 2007, công ty TNHH Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh đã chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần, giúp Tập đoàn Đất Xanh có đủ khả năng tài chính để đầu tư và phát triển nhiều dự án bất động sản khác nhau. Năm 2009, công ty cổ phần Đất Xanh đã được niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE, và nhờ chiến lược kinh doanh đúng đắn của ông Lương Trí Thìn, Tập đoàn Đất Xanh đã phát triển mạnh mẽ.

chuyên gia Lương Trí Thìn
Năm 2014, ông Lương Trí Thìn đã được vinh danh là một trong top 100 doanh nhân trẻ Việt Nam

Năm 2014, ông Lương Trí Thìn đã được vinh danh là một trong top 100 doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu khi nhận giải thưởng Sao Đỏ. Hiện nay, tình hình kinh doanh của Tập đoàn Đất Xanh rất tốt, với lợi nhuận sau thuế 6 tháng đạt 820 tỷ đồng và dự kiến đạt 9.000 tỷ đồng doanh thu và 1.350 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế cho cổ đông công ty mẹ trong năm 2021.

Hiện nay, Đất Xanh đang chiếm 30% thị phần miền Bắc, 40% thị phần miền Trung, 20% thị phần miền Nam và 70% thị phần miền Tây, củng cố vị thế hàng đầu của công ty trên từng khu vực. Để đạt được điều này, Đất Xanh sở hữu hệ thống gần 100 công ty thành viên, 10.000 cán bộ nhân viên, 100.000 cộng tác viên cùng 300 sàn liên kết trên khắp cả nước. 

Năm 2021 được coi là một cột mốc đáng nhớ trong lịch sử của Đất Xanh, khi doanh nhân Lương Trí Thìn tuyên bố tái cơ cấu tập đoàn thành mô hình holding. Với mục tiêu trở thành tập đoàn kinh tế đa ngành vững mạnh ở Việt Nam và vươn ra thế giới, Đất Xanh đang hoàn thiện hệ sinh thái khép kín với các nhóm ngành nghề. 

Bên cạnh đó, doanh nhân Lương Trí Thìn cũng thành lập Học viện chiến lược với nhiệm vụ đào tạo thế hệ nhân sự tinh hoa cho Đất Xanh, thể hiện quan niệm con người là tài sản quý giá nhất của công ty. Tất cả những động thái chiến lược này sẽ giúp Đất Xanh xây dựng tiềm lực vững chắc để bứt phá trong thập kỷ sắp tới.

Qua đây, bạn đã thấy được câu chuyện đi lên từ hai bàn tay trắng vô cùng ấn tượng của doanh nhân Lương Trí Thìn. Có rất nhiều thứ mà chúng ta cần phải học hỏi từ vị doanh nhân tài ba này. Để có thể được trực tiếp tư vấn nhà đất từ các chuyên gia tầm cỡ như ông Lương Trí Thìn, bạn hãy sử dụng ứng dụng Askany và book lịch tư vấn trực tiếp với họ. Askany mang tới cho bạn cơ hội để được cố vấn, hướng dẫn từ những chuyên gia bđs giỏi nhất trên thị trường hiện nay.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng