Nguyễn Đình Trung - Từ nhà môi giới nghiệp dư tới ông chủ Hưng Thịnh

Nguyễn Đình Trung - Từ nhà môi giới nghiệp dư tới ông chủ Hưng Thịnh

12/03/2024

344

0

Chia sẻ lên Facebook
Nguyễn Đình Trung - Từ nhà môi giới nghiệp dư tới ông chủ Hưng Thịnh

Ông Nguyễn Đình Trung là một tên tuổi cực lớn trên thị trường bất động sản Việt Nam trong khoảng 10 năm trở lại đây. Là một người trải qua mọi khó khăn lúc khởi nghiệp cho tới khi nắm giữ một trong những công ty bất động sản khủng nhất nước ta, ông Nguyễn Đình Trung chắc chắn là một tấm gương mà các bạn trẻ nên noi theo. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về câu chuyện thành công ấn tượng của chuyên gia kinh doanh bất động sản Nguyễn Đình Trung ở bài viết sau.

 

Bạn muốn khám phá bí quyết thành công của ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Tập đoàn CEO Group - "ông hoàng" BĐS với tầm nhìn chiến lược độc đáo và khả năng biến điều không thể thành có thể? Askany mang đến cho bạn cơ hội đặt lịch tư vấn trực tiếp cùng ông Nguyễn Đình Trung để học hỏi kinh nghiệm và chiến lược kinh doanh thành công từ vị doanh nhân tài ba này. Liên hệ ngay với Askany để được tư vấn miễn phí

Đôi nét về ông Nguyễn Đình Trung

Nguyễn Đình Trung đã trải qua một hành trình đầy thử thách và khó khăn trong lĩnh vực bất động sản. Từ một nhân viên môi giới, ông đã trở thành ông chủ của gần 30 dự án BĐS lớn. Gần đây, thị trường địa ốc Sài Gòn đã chứng kiến sự nổi lên của cái tên Hưng Thịnh, một trong số ít nhà phát triển BĐS có tiếng tăm nhất TP.HCM hiện nay. Trong năm 2016, Hưng Thịnh đã bán ra thị trường khoảng 5.000 căn hộ và đứng sau VinGroup và Novaland về thị phần ở thị trường Sài Gòn. Hiện nay, công ty đang phát triển gần 30 dự án bất động sản khắp TP.HCM và sở hữu 14 công ty thành viên từ đầu tư, xây dựng, thiết kế đến tư vấn bán hàng.

Nguyễn Đình Trung
Nguyễn Đình Trung đã trải qua một hành trình đầy thử thách và khó khăn trong lĩnh vực bất động sản

Nhưng ít ai biết rằng ông chủ đứng sau sự nghiệp thành công của Hưng Thịnh là Nguyễn Đình Trung, vì ông luôn giữ sự kín tiếng về bản thân. Sự thành công của Hưng Thịnh cho thấy rằng ông chủ này đang trở thành một "thế lực mới" trên thị trường địa ốc và là một trong những đại gia địa ốc mới nổi tiếng nhất tại TP.HCM.

Khởi nghiệp từ nghề môi giới 

Nguyễn Đình Trung là một doanh nhân đã vượt qua những khó khăn để theo đuổi ước mơ của mình. Ông sinh năm 1971 tại vùng đất võ Bình Định, trong một gia đình công chức nghèo. Năm 1990, ông Trung sang Sài Gòn để theo học kế toán và sau đó làm nhiều công việc mưu sinh để kiếm sống.

Tuy nhiên, khát vọng kinh doanh luôn đượm đà trong tâm hồn ông Trung. Vào năm 2002, ông thành lập công ty Hưng Thịnh với hoạt động chính là tư vấn, môi giới và cho thuê bất động sản. Từ đó, ông đã bắt đầu chinh phục thị trường bất động sản và đi lên từng bước để trở thành chủ sở hữu của tập đoàn Hưng Thịnh với 14 công ty thành viên và hơn 2.000 nhân viên.

Mỗi năm, tập đoàn Hưng Thịnh cung cấp cho thị trường từ 5.000 đến 7.000 sản phẩm nhà ở, đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành bất động sản Việt Nam. Với những thành công đó, Nguyễn Đình Trung đã trở thành một tấm gương sáng cho những người trẻ có khát vọng kinh doanh và muốn đưa doanh nghiệp của mình phát triển.

nhà môi giới Nguyễn Đình Trung
Nguyễn Đình Trung là một doanh nhân đã vượt qua những khó khăn để theo đuổi ước mơ của mình

Một sự cố gắng bất ngờ đã đưa doanh nhân Nguyễn Đình Trung - Hưng Thịnh vào thế giới BĐS. Đó là sau khi ông mở một văn phòng tư vấn việc làm trên đường Thành Thái (Tp. HCM), nhiều người đề xuất rằng vị trí đẹp như vậy thì nên chuyển sang làm môi giới địa ốc. Từ đó, năm 2002, công ty Hưng Thịnh chính thức ra đời với chuyên môn hoạt động trong lĩnh vực tư vấn môi giới bất động sản.

Với hơn 15 năm trong nghề, ông đã viết nên nhiều câu chuyện thành công cho Hưng Thịnh, biến một công ty xuất phát từ môi giới thành một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu và được tin tưởng nhất tại Việt Nam, đồng thời đảm nhận vai trò dẫn dắt thị trường.

Sau khi thị trường bất động sản bị ảnh hưởng bởi cơn sốt vào năm 2007, nhiều người đã từ bỏ hy vọng khi thị trường gần như "đóng băng" trong hơn 6 năm. Tuy nhiên, trong lúc đó, ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc của Hung Thinh Corp đã nhìn thấy cơ hội trong khó khăn. Với tầm nhìn sáng suốt, ông đã kết hợp nhiều thương vụ M&A với các doanh nghiệp địa ốc, thậm chí cả những "ông lớn" bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng, để "hồi sinh" dự án bằng cách bơm vốn, cấu trúc lại sản phẩm và giá thành phù hợp với nhu cầu thực của thị trường. Và đó là lý do ông được vinh danh với giải thưởng từ Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, ông Trương Hòa Bình.

Nắm bắt cơ hội những năm 2000

Nói về hành trình 16 năm kinh doanh bất động sản, từ thời điểm khởi nghiệp vào năm 2002 cho đến khi đạt được thành công vào ngày hôm nay, ông Nguyễn Đình Trung cho biết rằng yếu tố quan trọng nhất để đạt được thành công đó chính là khéo léo trong việc bắt lấy cơ hội, cho dù nó nhỏ nhất như thế nào.

Theo ông Trung, trong khoảng thời gian từ năm 2003 đến 2007, thị trường bất động sản TP.HCM đã liên tục trở nên "nóng sốt". Tuy nhiên, vào năm 2007, khi chứng khoán bắt đầu trở thành kênh đầu tư hấp dẫn và thu hút vốn, sức hút của thị trường bất động sản đã giảm xuống một chút. Tuy vậy, ông Trung tin rằng đối với người Việt Nam, bất động sản vẫn là tài sản quan trọng nhất.

 

Theo lời chia sẻ của ông Trung, cơ hội thành công đến với ông là bởi vì nhu cầu của khách hàng lớn mà nguồn cung lại có hạn. Ông nhận thấy rằng, chỉ cần cung cấp các sản phẩm phù hợp và tạo niềm tin cho khách hàng về sự phát triển bền vững và giảm thiểu rủi ro, sẽ chắc chắn được khách hàng đón nhận. Ông cũng nhận định rằng thị trường bất động sản tăng trưởng nóng sẽ đi kèm với hiện tượng "đầu cơ", khiến doanh nghiệp phải chịu nhiều thiệt hại với các dự án không được tiêu thụ. Trong khi đó, người dân có nhu cầu thực sự sẽ không thể mua nhà với giá tốt nhất và phải tăng chi phí khi mua lại từ những nhà đầu tư thứ cấp đã "gom hàng" trước đó.

Chiến lược hồi sinh các dự án chết lâm sàng

Nguyễn Đình Trung
ông Nguyễn Đình Trung quyết định tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản

Sau nhiều năm làm môi giới, ông Nguyễn Đình Trung quyết định tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản vào giai đoạn đỉnh điểm của cơn sốt nhà đất vào năm 2007-2008. Những dự án đầu tiên mà ông tham gia đầu tư và đồng chủ đầu tư tại Tp.HCM, Vũng Tàu và Phan Thiết đã mang lại thành công cho ông và công ty của ông - Hưng Thịnh Corp.

 

Khi thị trường bất động sản khủng hoảng vào giai đoạn từ 2009-2012, ông Trung đã áp dụng chiến lược thâu tóm các dự án "chết lâm sàng" và hợp tác phát triển với nhiều đối tác, giúp công ty của ông trở thành một trong những tên tuổi sở hữu hàng chục dự án bất động sản lớn. Hiện nay, Hưng Thịnh Corp sở hữu tổng quỹ đất lên tới 1.000ha, trong đó có 200ha ở Tp.HCM, đủ để công ty phát triển trong 10 năm tới.

 

Năm 2016, công ty của ông đã M&A và hợp tác đầu tư vào 14 dự án, trong đó có 7 dự án ở khu Đông, 3 dự án ở khu Tây, 1 dự án tại quận 5, và 4 dự án còn lại ở Khánh Hòa và Vũng Tàu. Dự kiến trong năm 2017, Hưng Thịnh Corp sẽ cung cấp trên 5.500 căn hộ, 1.000 nền đất, 250 biệt thự biển và 1.000 căn hộ du lịch ra thị trường.

 

Hiện tại, Hưng Thịnh Corp có vốn điều lệ 790 tỷ đồng, do 10 cổ đông cá nhân sáng lập nắm giữ. Ông Nguyễn Đình Trung nắm giữ phần lớn cổ phần là 82,29% ( tính đến ngày đăng ký kinh doanh mới nhất 30/7/2016), và ông Nguyễn Văn Cường - chủ tịch HĐQT của công ty con Hưng Thịnh Land - nắm giữ 10% cổ phần. Ông Trung cũng đã vinh dự được nhận giải thưởng Sao Đỏ năm 2017 vì những đóng góp của ông cho ngành bất động sản.

Lời khuyên từ chuyên gia bđs Đình Trung

Vì niềm đam mê, ông Trung đã quyết định khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản với số vốn ít ỏi khi làm nhân viên kế toán. Hưng Thịnh, trong giai đoạn đầu, tập trung vào các dịch vụ thủ tục nhà đất và môi giới bất động sản. Ông Trung và đồng nghiệp đã quyết tâm xây dựng và phát triển Hưng Thịnh theo hướng đi riêng, tập trung vào hoạt động M&A để mở rộng quỹ đất, rút ngắn thời gian và tiết giảm chi phí.

 

Ông Trung khuyến khích các bạn trẻ sáng tạo và mạnh dạn thực hiện giấc mơ của mình với đam mê và quyết tâm, bước từng bước thận trọng và pháp lý vững chắc. Hưng Thịnh còn luôn khích lệ nhân viên đưa ra những ý tưởng sáng tạo và khen thưởng những ý tưởng tốt nhất để áp dụng vào hoạt động kinh doanh của Tập đoàn.

 

Hưng Thịnh đã tìm cho mình sự khác biệt trong khai thác khách hàng bằng cách không chỉ tập trung tìm kiếm khách hàng ở thành phố, mà còn vươn đến các địa phương lân cận để tiếp cận những bậc phụ huynh có nhu cầu mua nhà cho con lên Sài Gòn học tập, sinh sống và làm việc. Điều này là một hướng đi riêng để tìm thị phần của Hưng Thịnh.

“Bất động sản là ngành cốt lõi của Hưng Thịnh. Suốt 16 năm qua, các sản phẩm của Tập đoàn luôn được đông đảo khách hàng đón nhận. Với khoảng 5.000 – 7.000 sản phẩm đưa ra thị trường mỗi năm, chúng tôi luôn cố gắng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng và hướng đến sự phát triển bền vững”, ông Trung nói khi được hỏi trên cương vị một doanh nhân thành đạt.

 

Khi thấy được sự nghiệp chói lói của ông Nguyễn Đình Trung, không ngạc nhiên khi ước mơ của bao nhà đầu tư trẻ là được tư vấn nhà đất bởi chính chuyên gia này. Để đạt được điều đó, bạn hãy sử dụng ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng đặt lịch tư vấn trực tiếp với các chuyên gia kinh doanh, đầu tư hàng đầu thị trường hiện nay như ông Nguyễn Đình Trung. Khi có được sự hỗ trợ từ các chuyên gia bất động sản như thế này trên Askany, bạn chắc chắn sẽ nhận được những bài học kinh nghiệm quý giá nhất.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng