Có nên đầu tư đất thời điểm này không?

Có nên đầu tư đất thời điểm này không?

13/03/2024

427

0

Chia sẻ lên Facebook
Có nên đầu tư đất thời điểm này không?

Có nên đầu tư đất thời điểm này không? Đầu tư vào đất đai, bất động sản luôn là xu hướng trên thị trường ở Việt Nam. Tuy nhiên, muốn đầu tư vào nhà đất thì phải cần biết lựa chọn thời điểm để tham gia thì mới mong hốt được vàng như nhiều người hay nói. Bạn hãy tìm hiểu về những thời điểm mình nên đầu tư đất vào lúc nào ở bài viết tư vấn nhà đất dưới đây.

Tình hình thị trường bất động sản tại Việt Nam hiện nay

Hiện nay, thị trường bất động sản Việt Nam đang gặp phải nhiều thách thức do tác động của đại dịch COVID-19 và các chính sách kiểm soát của chính phủ. Tuy nhiên, vẫn có những diễn biến tích cực và tiềm năng trong tương lai.

Trong năm 2021, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến sự khởi sắc với sự tăng trưởng của giá bất động sản ở một số địa phương như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. Tuy nhiên, sự tăng giá này không đồng đều và còn phụ thuộc vào từng khu vực cụ thể.

có nên đầu tư đất thời điểm này
Tình hình thị trường bất động sản tại Việt Nam hiện nay

Đặc biệt, nhờ sự thúc đẩy từ chính sách về đầu tư công và các khu công nghiệp mới, thị trường bất động sản khu vực ven đô đang được đánh giá là có tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng thị trường bất động sản đang gặp phải nhiều thách thức như thiếu nguồn cung, sự phân hóa giá giữa các khu vực và nhà đầu tư nước ngoài giảm đầu tư vào Việt Nam. Nhiều chuyên gia dự báo rằng thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng nhưng sẽ có sự điều chỉnh giá và tăng trưởng sẽ chậm lại trong thời gian tới.

Tóm lại, thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức nhưng cũng đang có nhiều diễn biến tích cực và tiềm năng trong tương lai.

Theo các chuyên gia, giá bất động sản (BĐS) từ đầu năm 2022 đến hiện tại đang có tendance chung là ổn định hoặc giảm, chỉ tăng giá ở một số vị trí và loại sản phẩm. Thậm chí ở nhiều nơi ngoại ô và chưa có đầy đủ hạ tầng, giá nhà đã giảm, khiến cho nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính phải tìm cách bán cắt lỗ.

Nhận định từ chuyên gia có nên đầu tư đất thời điểm này hay không?

Theo nhận định của ông Trần Khánh Quang - một nhà đầu tư có kinh nghiệm, thị trường bất động sản hiện nay đang trầm lắng và không có xu hướng tăng giá chung. Nhiều nhà đầu tư cá nhân đang tập trung vào sản phẩm ở trung tâm thành phố và giảm tỷ lệ đầu tư ở các tỉnh ven. Ông Quang khuyên nhà đầu tư có vốn ổn định nên đầu tư vào các sản phẩm bất động sản đang có sổ đỏ hoặc các căn hộ ở trung tâm thành phố, và đất nền ở các tỉnh gần Hà Nội hoặc TP.HCM cũng là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư không có kinh nghiệm hoặc sử dụng đòn bẩy tài chính, ông khuyên không nên đầu tư vào bất động sản.

có nên đầu tư bất động sản bây giờ
Nhận định từ chuyên gia có nên đầu tư đất thời điểm này hay không?

Ngoài ra, theo ông Đinh Minh Tuấn - Giám đốc của Batdongsan.com.vn, thị trường bất động sản đang trong quá trình sàng lọc và các nhà đầu tư đang tháo chạy. Ông Tuấn cũng cho rằng không còn nhiều khả năng để thổi giá sản phẩm bất động sản.

Những thời điểm nên mua đất chia sẻ từ chuyên gia

Thời điểm cuối năm

Thường thì vào thời điểm cuối năm, thị trường bất động sản trở nên sôi động với nhiều sự kiện mở bán, giới thiệu dự án mới, mua bán bất động sản sơ cấp và thứ cấp, nên được xem là “mùa bất động sản”. Các dự án mới thường có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn như chiết khấu cao, không lãi suất, tặng quà, bốc thăm trúng thưởng,… nhằm thu hút khách hàng. Tuy nhiên, việc mua bất động sản không chỉ dừng lại ở các chương trình khuyến mãi mà còn cần lưu ý đến những yếu tố quan trọng như vị trí, giá cả, tính pháp lý, chủ đầu tư, cơ sở tiện ích, hạ tầng giao thông… của dự án.

Tháng 3 và tháng 7 âm lịch

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, tháng 3 được liên kết với lễ tảo mộ và tháng 7 là tháng Ngâu, được coi là "tháng cô hồn", do đó các hoạt động mua bán bất động sản trong thời gian này không được sôi nổi, đặc biệt là trong tháng 7.

Theo truyền thống, tháng 7 thường có mưa lớn và kéo dài, và việc mua nhà vào thời gian này được cho là không tốt vì sẽ gây ra sự bất ổn trong cuộc sống sau này. Ngoài ra, thời gian này cũng được xem là thời điểm ma quỷ quấy nhiễu và dương gian bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy đã chỉ ra rằng quan niệm trên không hoàn toàn chính xác. Điều quan trọng là phải quan tâm đến hướng nhà và hướng ngõ khi mua bất động sản.

Trong vài năm gần đây, thị trường bất động sản trong tháng Ngâu đã trở nên rất sôi động với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Nhiều dự án tại các đô thị đang phát triển cũng có mức giá đầu tư tốt, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Thời gian thị trường nhà đất phục hồi

Thị trường bất động sản phục hồi sau khi trải qua giai đoạn đóng băng, khi nền kinh tế đang cho thấy tín hiệu tích cực và số lượng giao dịch trên thị trường bất động sản tăng lên đáng kể. Khi bất động sản tồn kho được giải phóng và giá cả bắt đầu tăng trở lại, bạn có thể thấy rằng thị trường đã bắt đầu hồi phục. Trong giai đoạn này, các thông tin về giảm giá trên thị trường cũng sẽ giảm dần và giá bất động sản dần trở nên ổn định hơn. Thời gian để thị trường bất động sản phục hồi có thể khác nhau tùy thuộc vào bối cảnh kinh tế và vị trí địa lý của từng khu vực.

Có nên sử dụng dịch vụ tư vấn bởi chuyên gia bất động sản hay không?

Việc sử dụng dịch vụ tư vấn bởi chuyên gia bất động sản hay không phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Nếu bạn có kinh nghiệm và hiểu biết rõ về thị trường bất động sản, có thể tự tìm hiểu và đưa ra quyết định đầu tư một cách độc lập.

tư vấn đầu tư đất từ chuyên gia
Có nên sử dụng dịch vụ tư vấn bởi chuyên gia bất động sản hay không?

Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc không hiểu rõ về thị trường bất động sản, sử dụng dịch vụ tư vấn bởi chuyên gia bất động sản có thể giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn hơn. Chuyên gia sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường, các quy định pháp lý, những rủi ro tiềm ẩn trong việc đầu tư và cách giảm thiểu chúng.

Ngoài ra, dịch vụ tư vấn bởi chuyên gia bất động sản còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tìm hiểu thị trường, các sản phẩm bất động sản phù hợp, đàm phán và thực hiện các giao dịch mua bán.

Tóm lại, việc sử dụng dịch vụ tư vấn bởi chuyên gia bất động sản có thể giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn hơn và tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình đầu tư. Tuy nhiên, việc sử dụng dịch vụ này cũng phải xem xét kỹ nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người.

Qua bài viết trên, bạn đã hiểu được mình có nên đầu tư đất thời điểm này hay không? Giá cả ở thời điểm hiện tại sẽ góp phần giúp bạn quyết định mua bán như thế nào. Để được tư vấn thêm về việc đầu tư bất động sản, bạn có thể sử dụng ứng dụng Askany. App này sẽ giúp bạn gặp gỡ với các chuyên gia bất động sản số một hiện nay để nhận được những lời tư vấn thiết thực nhất về việc đầu tư.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng