Nguyễn Văn Đạt - chủ dự án bđs The EverRich nghìn tỷ

Nguyễn Văn Đạt - chủ dự án bđs The EverRich nghìn tỷ

12/03/2024

263

0

Chia sẻ lên Facebook
Nguyễn Văn Đạt - chủ dự án bđs The EverRich nghìn tỷ

Chuyên gia Nguyễn Văn Đạt là một doanh nhân bất động sản có tầm ảnh hưởng rộng rãi lên thị trường nhà đất ở Việt Nam. Tuy không bắt đầu sự nghiệp ở mảng bất động sản, nhưng giờ đây ông lại là một tên tuổi lớn trong ngành. Câu chuyện thành công của ông Nguyễn Văn Đạt chính là một bài học về việc nắm bắt cơ hội, xu hướng thị trường mà các doanh nhân trẻ nên học hỏi.

 

Bạn đang ấp ủ ước mơ trở thành "cá mập" trong ngành bất động sản? Bạn muốn học hỏi bí quyết thành công từ những chuyên gia hàng đầu? Hãy đến với ứng dụng Askany và đặt lịch tư vấn ngay cùng Chuyên gia Nguyễn Văn Đạt - "ông vua" bất động sản với tầm ảnh hưởng rộng rãi trên thị trường nhà đất Việt Nam. Đừng bỏ lỡ cơ hội vàng này! Hãy đặt lịch tư vấn ngay với Chuyên gia Nguyễn Văn Đạt tại ứng dụng Askany.

Nguyễn Văn Đạt là ai?

Nguyễn Văn Đạt, một doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam, đã tích lũy nhiều kinh nghiệm quản lý trong nhiều ngành khác nhau như thuốc lá, vận tải biển và ô tô. Hiện tại, ông đang đảm nhiệm hai vị trí quan trọng trong Công ty CP phát triển bất động sản Phát Đạt là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc. Dưới sự lãnh đạo của ông, Phát Đạt đã được niêm yết trên sàn HOSE vào ngày 30/07/2010 với mã chứng khoán PDR và sở hữu nhiều dự án bất động sản nổi bật như The EverRich I, II, III, The EverRich Infinity, Millennium, khu du lịch sinh thái Vũng Bầu.

Ngoài ra, ông Đạt còn được biết đến với các hoạt động từ thiện xã hội. Công ty Phát Đạt do ông quản lý thường xuyên ủng hộ nhiều quỹ từ thiện và mới đây đã hỗ trợ 10,1 tỷ đồng để mua vaccine phòng chống Covid-19.

Quá trình phát triển sự nghiệp bất động sản

Với sự nghiệp phát triển bất động sản của mình, Nguyễn Văn Đạt đã trở thành một tấm gương đáng ngưỡng mộ cho nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, để xây dựng một công ty trị giá hàng nghìn tỷ như hiện nay, ông đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn và thử thách trên hành trình phát triển. Bên cạnh đó, sự thành công của ông cũng thu hút sự chú ý đến đời tư của mình. Công trình địa ốc do ông sở hữu có quy mô lớn và được đánh giá cao về tiện ích sử dụng, vị trí đắc địa và chất lượng đời sống cho cư dân.

Nguyễn Văn Đạt

Doanh nhân Nguyễn Văn Đạt đã khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh thuốc lá và xe ô tô tại TP.HCM từ năm 1988 đến 1996. Trong khoảng thời gian này, ông đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và số vốn cần thiết để phát triển. Từ năm 1996 đến 2006, ông thành lập và giữ chức chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc của nhiều công ty, tập trung chủ yếu vào kinh doanh các loại xe ô tô. 

Tuy nhiên, sau khi đầu tư thành công vào BĐS tại Bình Dương, ông Đạt đã thành lập công ty CP phát triển BĐS Phát Đạt năm 2004 và giữ chức chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc cho đến năm 2020. Ban đầu, công ty này thực hiện các dự án nhỏ như khu căn hộ Sao Mai ở quận 5 và khu dân cư Trung Sơn ở huyện Bình Chánh, trước khi đầu tư xây dựng dự án The EverRich I.

Dự án The EverRich I đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của doanh nhân Nguyễn Văn Đạt. Với thành công của dự án này, tên tuổi của ông đã được nhiều người biết đến và thương hiệu BĐS Phát Đạt cũng trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, quyết định đầu tư vào dự án này từng khiến nhiều người lo ngại và ông đã được gọi với biệt danh "Lộc Liều". The EverRich I được khởi công xây dựng vào năm 2006 và hoàn thành vào năm 2009 với tổng vốn đầu tư 1.100 tỷ đồng và diện tích hơn 10.000 m2. 

Tuy nhiên, dự án này đã mang lại thành công cho công ty Phát Đạt khi phần lớn căn hộ đã tìm được chủ sở hữu. Dưới sự quản lý của ông Đạt, công ty Phát Đạt đã đạt được nhiều thành công lớn với các dự án BĐS, khu resort cao cấp tại Hội An, Cam Ranh, River City và còn muốn mở rộng sang lĩnh vực vận tải biển với việc thành lập Công ty CP TM vận tải biển Trường Phát Lộc (TPL Shipping) cùng với vợ ông vào năm 2009.

Những khó khăn trên con đường phát triển của một ông trùm bất động sản

Việc đạt được thành công là những thử thách mà Phát Đạt đã vượt qua. Dự án EverRich I đã mang lại thành công lớn, tuy nhiên, đó cũng là một cơ hội đầy rủi ro. Với niềm tin vào tiềm năng thị trường bất động sản, Phát Đạt quyết định đầu tư vào các dự án "siêu khủng" dành cho phân khúc cao cấp như EverRich II (11.073 tỷ đồng), EverRich III (12.380 tỷ đồng), Phước Kiển (9.953 tỷ đồng) (Theo Bản cáo bạch 2010). Tổng giá trị đầu tư cho ba dự án này là 33.406 tỷ đồng, vượt qua 20 lần vốn chủ sở hữu hiện tại của công ty. Tuy nhiên, lợi nhuận dự kiến từ ba dự án này lại vô cùng ấn tượng với hơn 50% giá trị tổng đầu tư.

ông Nguyễn Văn Đạt

Đối diện với sự suy giảm của thị trường bất động sản và nền kinh tế, việc thực hiện các kế hoạch đầu tư của Phát Đạt trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Doanh thu của công ty đã giảm tới 92% so với năm 2010, chỉ còn đạt mức 128. Lợi nhuận sau thuế cũng giảm 98% so với năm trước, chỉ còn 6,77 tỷ đồng. Giá trị cổ phiếu của Phát Đạt cũng giảm đáng kể, chỉ còn 13.400 đồng trên cổ phiếu vào ngày 18/07/2012, giảm 64,15% so với khi lên sàn vào tháng 7 năm 2010. Việc này đã khiến cho giá trị cổ phiếu của gia đình ông Nguyễn Văn Đạt giảm mất 2.422 tỷ đồng. 

Báo cáo tài chính của công ty mẹ trong quý 1 năm 2012 cho thấy doanh thu của PDR chỉ đạt 17 tỷ đồng và lợi nhuận chỉ tương đương với 315 triệu đồng. Công ty đang phải gánh một khoản nợ lớn lên tới 3.297 tỷ đồng, gấp 2,32 lần vốn chủ sở hữu, trong đó tổng nợ vay lên tới 2.665 tỷ đồng. Việc trả lãi cho khoản vay này đòi hỏi công ty phải cố gắng hơn nữa, đây chính là khó khăn chung của tất cả các doanh nghiệp bất động sản nào nếu muốn trở thành ông trùm trong lĩnh vực này.

Qua câu chuyện của doanh nhân Nguyễn Văn Đạt, bạn đã được truyền cảm hứng về việc mạo hiểm, có chút máu liều trong việc kinh doanh. Tuy vậy, khi đưa ra những quyết định quan trọng trong việc đầu tư, bạn tốt nhất nên tìm kiếm những chuyên gia bất động sản trên thị trường để tham vấn họ. Thông qua ứng dụng Askany, bạn có thể dễ dàng gặp gỡ, đặt lịch tư vấn nhà đất với các chuyên gia hàng đầu. Từ đó, họ sẽ hướng dẫn, đưa cho bạn những lời khuyên, tư vấn quý giá trong việc kinh doanh và đầu tư.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng