CÓ NÊN DU HỌC NGA TRONG NĂM 2022 HAY KHÔNG?

CÓ NÊN DU HỌC NGA TRONG NĂM 2022 HAY KHÔNG?
Hoàng Thi

13/01/2022

1448

0

Chia sẻ lên Facebook
CÓ NÊN DU HỌC NGA TRONG NĂM 2022 HAY KHÔNG?

Có nên du học Nga ở thời điểm hiện tại hay không đó chính là một trong những câu hỏi mà Topchuyengia nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Đại đa số đó chính là những thắc mắc đến từ những bậc phụ huynh đang có ý định cho con em mình đến với đất nước Nga để có thể học tập và sinh sống trong một khoảng thời gian dài. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ gửi đến các bậc phụ huynh những thông tin tư vấn du học du học tại Nga và trả lời cho câu hỏi có nên du học Nga ở thời điểm 2022.

Du học Nga 

Trước khi trả lời có nên du học Nga thì Topchuyengia sẽ dựa trên những thông tin đến từ tư vấn du học Nga sẽ mang đến thông tin tổng quan về việc học tập và sinh sống tại đất nước này. Khi nói về du học Nga thì rất khó để có thể nói rằng có nên du học tại đây hay không. Tuy nhiên, từ những thập niên 70-80 và cả 90 thì được đến Nga để học tập là một trong những điều được đánh giá là vinh dự nhất bởi vì chỉ có những người Việt Nam thật sự ưu tú và giỏi giang thì mới có thể đủ năng lực đến Nga du học. Ở thời điểm hiện tại có vẻ việc du học tại đất nước này dường dễ dàng hơn bởi vì do sự phát triển về kinh tế, xã hội và cả nền chính trị nhưng không vì thế mà có thể đánh giá thấp nền giáo dục đất nước này. Nga luôn chú trọng và phát triển, đầu tư ngành giáo dục nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên có thể đến Nga du học.

Lý do nên đi du học Nga

Để có thể tiếp thêm động lực cũng như là mang đến cho các bạn những lý do để cân nhắc việc có nên đi du học Nga ở thời điểm hiện tại hay không nhé.

Những lý do nên đi du học Nga
Những lý do nên đi du học Nga

Mức phí du học thấp

Đối với lý do nên đi du học Nga thì không thể nào không nói đến việc đất nước này có mức phí du học khá thấp và phù hợp với đại đa số các gia đình. Đặc biệt là với mọi sinh viên, bậc phụ huynh thì việc học phí là điều mà họ quan tâm nhất. Họ quan tâm từ mức phí làm hồ sơ du học Nga đến với phí làm visa du học Nga, đến những phụ phí khác. Thông thường học phí cho cả chuyến hành trình du học Nga sẽ rơi vào tầm từ 2.000 đến 5.000 USD cho một năm học. Đây chỉ là mức tham khảo, nó sẽ phụ thuộc khá nhiều vào ngôi trường các bạn đã chọn. Tổng hết chi phí cho một năm đầu tiên của các bạn sẽ rơi vào tầm từ 8.000 đến hơn 10.000 USD.

Nền giáo dục tại Nga

Ngay từ những thời điểm năm 80-90 thì Nga đã được công nhận về nền giáo dục tốt bậc nhất trên thế giới. Dựa vào kết quả đó chính là hơn 98% dân số tại nước này đều biết chữ và không hề có một quốc gia nào làm được điều đó. Đặc biệt đó chính là nền giáo dục nước này sẽ giúp cho các bạn có được giá trị được đánh giá là cao hơn các nước khác bởi vì đầu vào của các trường đại học ở Nga cực kỳ khắt khe và đầy tính cạnh tranh .Nên có thể thấy được đối với các trường hàng đầu thì đại đa số là các bạn sinh viên ưu tú và học giỏi.

Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp

Đây là phần sẽ quyết định câu trả lời của các bạn về câu hỏi có nên đi du học Nga ở thời điểm hiện tại hay không? Với các sinh viên sau khi hoàn thành khóa tu nghiệp tại Nga thì chắc chắn các bạn sẽ có đủ được những sự tự tin, kinh nghiệm và cả kiến thức để có thể chọn nơi để làm việc theo ý của bản thân. 

Đối với những bạn chọn ở lại Nga để tiếp tục làm việc và sinh sống thì các bạn cần phải phấn đấu rất nhiều để có thể có được cơ hội vào các doanh nghiệp lớn, các công ty đa quốc gia ở Nga. Từ đó các bạn có thể thoải mái phát triển bản thân mình và thể hiện cho các công ty đó là bạn hoàn toàn xứng đáng để được làm tại đây. Mức lương sẽ tùy thuộc vào vị trí các bạn làm, tuy nhiên trung bình mức lương ở đây đủ để các bạn có thể sinh hoạt một cách đầy đủ nhất.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng