Review chi tiết trường Đại học ngân hàng TP HCM (BUH) năm 2024

Review chi tiết trường Đại học ngân hàng TP HCM (BUH) năm 2024

03/06/2024

3086

0

Chia sẻ lên Facebook
Review chi tiết trường Đại học ngân hàng TP HCM (BUH) năm 2024

Đại học Ngân hàng TPHCM (BUH) được vinh dự xếp vào top 34/50 cơ sở giáo dục đại học có công bố quốc tế tốt nhất Việt Nam. Trường đào tạo đa ngành tập trung vào các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, tài chính- ngân hàng, luật, ngôn ngữ. Trường có mức học phí phải chăng và chất lượng đào tạo tốt, do đó được rất nhiều phụ huynh cũng như học sinh quan tâm.

 

Qua bài viết dưới đây, Topchuyengia sẽ giải đáp một số thắc mắc về thông tin tuyển sinh tại trường. Ngoài ra, chúng tôi cũng tổng hợp một số thông tin về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp từ các cựu sinh viên BUH. Nếu bạn muốn liên hệ với họ để được chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn 1:1 thì có thể đặt lịch hẹn trực tiếp trên ứng dụng Askany.

 

Tìm hiểu sơ lược về trường Đại học Ngân hàng TpHCM (BUH)

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh University of Banking - HUB) là một trường đại học công lập, được thành lập từ ngày 16/12/1976. Ban đầu, trường được thành lập năm 1957 dưới dạng trường Cao cấp Nghiệp vụ Ngân hàng cơ sở 2. Từ năm 2004, trường bắt đầu mở rộng hoạt động đào tạo sau đại học. HUB là thành viên trực thuộc của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

 

Trường được xếp vào nhóm 50 trường đại học và là một trong hai trường thuộc khối kinh tế có công bố quốc tế tốt nhất Việt Nam theo dữ liệu từ Scopus, DTU Research (2019).

Tìm hiểu về trường Đại học Ngân hàng TpHCM
HUB hiện có hơn 13.000 sinh viên đang theo học ở các cấp độ đào tạo từ đại học

HUB hiện có hơn 13.000 sinh viên đang theo học ở các cấp độ đào tạo từ đại học, thạc sĩ cho đến tiến sĩ, với 12 ngành và hơn 40 chương trình đào tạo.

 

HUB đã nhận được nhiều chứng nhận kiểm định trong và ngoài nước. Trong đó có chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đại học theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam (MOET). Trường cũng đã được cấp chứng nhận kiểm định quốc tế cho 6 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Hiệp hội các trường đại học Đông Nam Á (Asean University Network – Quality Assurance - AUN-QA). Hơn nữa, HUB còn đạt chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 từ Tổ chức Afnor Cộng hòa Pháp.

XEM THÊM:

 • Review các khóa học BA uy tín hiện nay trên thị trường
 • Chuyên gia BA là ai? Họ thường làm gì trong dự án của doanh nghiệp

Trả lời câu hỏi cho sinh viên muốn thi vào Đại học Ngân hàng TP HCM

Đại học ngân hàng TP HCM có bao nhiêu cơ sở

HUB có 3 cơ sở đào tạo: gồm 2 cơ sở tại trung tâm Q1 TP. HCM & 01 cơ sở tại Thủ Đức có tổng diện tích lên đến hơn 11 hecta được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại. Cụ thể địa chỉ của 3 chi nhánh như sau:

 • Trụ sở chính: số 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.HCM
 • Cơ sở Hàm Nghi: số 39 Hàm Nghi, Quận 1, TP.HCM
 • Cơ sở Hoàng Diệu: số 56 Hoàng Diệu II, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Đại học Ngân hàng có bao nhiêu ngành

Đại học Ngân hàng hiện có 12 ngành đào tạo bao gồm:

Điểm chuẩn đại học Ngân Hàng năm 2023

Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Ngân hàng TP HCM đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển tại trường năm 2023 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Điểm trúng tuyển từ 24.10 - 25.24 điểm. Cụ thể, điểm chuẩn Đại học Ngân hàng TPHCM năm 2023 (HUB) lấy điểm cao nhất 25.24 ở ngành Kinh tế quốc tế và thấp nhất ở chương trình ĐHCQ chất lượng cao với mức 24.10 điểm.


Điểm chuẩn cụ thể của từng ngành dựa trên kết quả thi điểm thi tốt nghiệp THPT như sau:

 

Điểm chuẩn đại học Ngân Hàng năm 2023

 

Học phí của trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM là bao nhiêu?

Đại học Ngân Hàng là một trong top những trường đại học có học phí thấp ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Học phí của Đại học Ngân hàng TP.HCM cho năm học 2023-2024 được công bố như sau:
1. Chương trình Đại học chính quy: Học phí: 7,05 triệu đồng/học kỳ.
2. Chương trình Đại học chính quy chất lượng cao: Học phí: 17,922 triệu đồng/học kỳ.
3. Chương trình Đại học chính quy quốc tế cấp song bằng và chương trình liên kết đào tạo quốc tế do Đại học đối tác cấp bằng:

 • Học phí tối đa trong toàn bộ khóa học: 212,5 triệu đồng.
 • Học phí cho mỗi học kỳ (sinh viên học 8 kỳ): 26,5 triệu đồng/học kỳ.

4. Chương trình cử nhân Pathway:

 • Giai đoạn 1: Tổng học phí là 100 triệu đồng trong vòng 2 năm học.
 • Giai đoạn 2: Học phí sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng trường đối tác.
   

Lộ trình tăng học phí của Đại học Ngân hàng TPHCM

Đối với hệ đại học chính quy chuẩn : Lộ trình tăng học phí sẽ được áp dụng theo quy định Nhà Nước.

đại học ngân hàng tphcm
Lộ trình dự kiến mức học phí sẽ tăng không quá 10% đối với chương trình chất lượng cao

Đối với hệ đại học chính quy chương trình chất lượng cao: Lộ trình dự kiến mức học phí sẽ tăng không quá 10%.

 

Đối với hệ đại học chính quy chương trình quốc tế cấp song bằng: Đối với chương trình này, tổng học phí toàn khóa (bao gồm học phí các môn học chính khóa, tiếng Anh tăng cường, và kỹ năng mềm) là 212.500.000 đồng. Tương đương với 26.500.000 đồng mỗi học kỳ. Học phí này cam kết sẽ không thay đổi trong suốt khóa học.

Các phương thức tuyển sinh đại học Ngân hàng TP HCM năm 2024

Hiện có 5 phương thức tuyển sinh sẽ được áp dụng vào năm 2024

 • Phương thức xét tuyển 1: Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 • Phương thức xét tuyển 2: Phương thức xét tuyển tổng hợp.
 • Phương thức xét tuyển 3:  Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh năm 2023
 • Phương thức xét tuyển 4 : Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT
 • Phương thức xét tuyển 5: Phương thức xét tuyển học bạ THPT và phỏng vấn (Áp dụng cho chương trình ĐHCQ quốc tế do đối tác cấp bằng)

Có bao nhiêu chương trình đào tạo tại đại học Ngân hàng

chương trình đào tạo tại đại học Ngân hàng
Nhiều học phần chuyên ngành được giảng dạy trực tiếp bằng tiếng Anh
 • Chương trình đại học chính quy chất lượng cao: nhiều học phần chuyên ngành được giảng dạy trực tiếp bằng tiếng Anh; chương trình đào tạo tiếng Anh theo chuẩn IELTS với 300 tiết miễn phí giúp sinh viên đạt tối thiểu IELTS 5.5 khi ra trường.
 • Chương trình đào tạo đại học chính quy quốc tế song bằng: sinh viên tốt nghiệp được nhận 02 bằng cử nhân có giá trị quốc tế; Cơ hội chuyển tiếp sang các đại học đối tác như ĐH Adelaide, ĐH Macquarie, ĐH Griffith.
 • Chương trình đại học chính quy chuẩn: Sau 01 học kỳ sinh viên sẽ đăng ký chọn chuyên ngành theo ngành học đã trúng tuyển. Việc này căn cứ vào nguyện vọng, chỉ tiêu và kết quả học tập.
 • Chương trình liên kết đào tạo quốc tế do đại học đối tác cấp bằng: văn bằng có giá trị quốc tế, Sau khi kết thúc khóa học, sinh viên có cơ hội được học tiếp lên bậc học cao hơn và được nhận bằng Thạc sĩ quốc tế chỉ trong vòng 1 năm

Đại học Ngân hàng TPHCM có bắt buộc sinh viên thi tiếng Anh đầu vào không?

Câu trả lời là có. Nhưng sinh viên ngành ngôn ngữ Anh được miễn kiểm tra tiếng Anh đầu vào.

 

Đối với Sinh viên đại học chính quy chuẩn: sinh viên cần có kết quả trung bình từ 50 điểm trở lên cho 3 kỹ năng và không có bất kỳ kỹ năng nào dưới 50 điểm.

 

Đối với Sinh viên đại học chính quy chương trình chất lượng cao và chương trình quốc tế song bằng: để đủ điều kiện học tiếng Anh chuyên ngành, sinh viên cần có kết quả trung bình từ 4.5 điểm trở lên cho 4 kỹ năng và không có bất kỳ kỹ năng nào dưới 3.5 điểm (đề thi sẽ theo cấu trúc của đề IELTS)

Chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp cho các sinh viên BUH từ cựu sinh viên trường

Có nên học Trường Đại học Ngân hàng TP HCM không

Đại học Ngân hàng ở TPHCM là một trong những trường có mức học phí thấp trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. theo ý kiến của các sinh viên hiện tại và cựu sinh viên, trường được đánh giá là một ngôi trường tuyệt vời. Trường được xếp vào nhóm 50 trường đại học và là một trong hai trường thuộc khối kinh tế có công bố quốc tế tốt nhất Việt Nam theo dữ liệu từ Scopus, DTU Research (2019).

cơ hội nghề nghiệp cho các sinh viên BUH
Đại học Ngân hàng là một lựa chọn sáng suốt cho bạn.

Với lịch sử phát triển trên 40 năm, Đại học Ngân hàng đã trở thành một trung tâm hàng đầu về nghiên cứu khoa học và đào tạo trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng, và quản trị kinh doanh. Nếu bạn quan tâm đến những lĩnh vực này và muốn tìm một trường đại học có học phí phải chăng. Đại học Ngân hàng là một lựa chọn sáng suốt cho bạn.

Trường đại học Ngân hàng có đảm bảo đầu ra cho sinh viên không?

Trong những năm gần đây, tỷ lệ sinh viên Đại học Ngân hàng có việc làm sau tốt nghiệp 1 năm luôn đạt mức trên 98%. Gần nhất, sinh viên tốt nghiệp năm 2022 có 98,39% sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp.

Bằng tốt nghiệp đại học Ngân Hàng có được đánh giá cao không?

Bằng tốt nghiệp đại học Ngân Hàng có được đánh giá cao không
Bằng tốt nghiệp đại học Ngân Hàng TP HCM có thể được đánh giá cao

Bằng tốt nghiệp đại học Ngân Hàng TP HCM có thể được đánh giá cao vì uy tín và chất lượng giáo dục của trường. Tuy nhiên, doanh nghiệp không chỉ nhìn vào bằng cấp mà còn đánh giá dựa trên kỹ năng cá nhân, kinh nghiệm thực tế có được trong quá trình thực tập và khả năng thích ứng với môi trường làm việc. Bằng tốt nghiệp chỉ là một phần trong quá trình xét đến năng lực và đánh giá của một cá nhân.

Lương của sinh viên BUH ra trường thường là bao nhiêu

Lương của sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Ngân Hàng (BUH) thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngành học, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và thị trường lao động tại thời điểm sinh viên tốt nghiệp. Nó không có một con số cụ thể và có thể dao động tùy vào năng lực của mỗi cá nhân. Dưới đây là mức lương của các cựu sinh viên đã tốt nghiệp BUH và có kinh nghiệm từ 1-3 năm.

Lương của sinh viên BUH ra trường thường là bao nhiêu
Dưới đây là mức lương của các cựu sinh viên đã tốt nghiệp BUH và có kinh nghiệm từ 1-3 năm.
 • Chuyên viên tư vấn tại các ngân hàng: 7 - 26 Triệu VNĐ
 • Biên dịch tiếng Anh: 8 - 14 Triệu VNĐ
 • Phiên dịch tiếng Anh: 10 - 16 Triệu VNĐ
 • Giảng viên tiếng anh: 10 - 17 Triệu VNĐ
 • Luật sư: 12 - 26 Triệu VNĐ
 • Trợ lý luật sư: 4 - 14 Triệu VNĐ
 • Chuyên viên tài chính: 13 - 24 Triệu VNĐ
 • Kế toán thuế: 8 - 13 Triệu VNĐ
 • Kế toán tổng hợp: 9 - 14 Triệu VNĐ
 • Chuyên viên digital marketing: 9 - 17 Triệu VNĐ
 • Nhân viên Logistic: 9 - 46 Triệu VNĐ
 • Chuyên viên phân tích dữ liệu (data analyst): 11 - 30 Triệu VNĐ

Để biết thêm về triển vọng việc làm sau khi tốt nghiệp, bạn có thể liên hệ với các anh/chị sinh viên BUH đi trước thông qua ứng dụng kết nối Askany để được tư vấn 1:1 và chia sẻ nhiều kinh nghiệm bổ ích.

Tốt nghiệp Đại học Ngân Hàng có thể làm việc ở đâu?

Có một số nhóm ngành tại Đại học Ngân hàng TP HCM có các cơ hội nghề nghiệp khác nhau:

 1. Nhóm ngành Tài chính – Ngân hàng: tạo ra cơ hội làm việc trong các công ty tài chính, bảo hiểm, công ty quản lý quỹ, công ty chứng khoán,...
 2. Nhóm ngành Hệ thống Thông tin Quản trị: cung cấp cơ hội làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tài chính – ngân hàng, quản lý quỹ, phân tích và đầu tư chứng khoán,thương mại điện tử, kế toán – kiểm toán và tư vấn quản trị.
 3. Nhóm ngành Ngôn ngữ Anh: có thể đảm nhiệm công tác đối ngoại, quan hệ quốc tế trong các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, công ty và tổ chức. Với trình độ ngoại ngữ, sinh viên có thể làm việc trong ngành ngân hàng, đặc biệt là trong các bộ phận như hành chính, đối ngoại và kinh doanh.
 4. Ngành Luật Kinh tế: cung cấp cơ hội làm việc trong lĩnh vực tòa án, trọng tài kinh tế và các cơ quan có thẩm quyền khác.
 5. Ngành Kinh tế quốc tế: mở ra cơ hội làm việc tại Bộ Công thương, Sở Công thương, cơ quan xúc tiến thương mại, Sở Kế hoạch và Đầu tư, các văn phòng quản lý đầu tư nước ngoài,các trường đại học, các viện và trung tâm nghiên cứu kinh tế, các công ty vận tải quốc tế, các tổ chức kinh tế và xã hội, các công ty kinh doanh xuất nhập khẩu, bộ phận thanh toán quốc tế trong các ngân hàng thương mại và các công ty đa quốc gia.

Cựu sinh viên ưu tú từng tốt nghiệp đại học Ngân hàng

Cựu sinh viên ưu tú từng tốt nghiệp đại học Ngân hàng
Ông Trần Đình Cường đang là Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước TP.HCM

 

Có rất nhiều cựu sinh viên hiện đang giữ các vị trí quan trọng tại các ngân hàng lớn tại Việt Nam. Dưới đây là một số ví dụ:

 • Ông Nguyễn Văn Giàu là nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
 • Ông Vương Quốc Nam hiện đang là Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tại Sóc Trăng, ông cũng là cựu sinh viên Khóa 10.
 • Ông Nguyễn Văn Dũng đảm nhiệm vai trò Cục trưởng, Cục thanh tra giám sát Ngân hàng TP.HCM, và ông cũng là cựu sinh viên Khóa 2.
 • Ông Trần Đình Cường đang là Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước TP.HCM, ông được biết đến là cựu sinh viên Khóa 3.
 • Bà Bùi Thị Sáu đảm nhận vị trí Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tại tỉnh Trà Vinh.
 • Ông Tiết Văn Thành là Tổng Giám đốc của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.

Xem thêm:

 

Trên đây là những câu hỏi thường gặp về trường Đại học Ngân hàng TPHCM. Trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo ở nhóm ngành tài chính- ngân hàng, kinh doanh, quản lý, luật, ngôn ngữ. Sinh viên tốt nghiệp tại BUH thường dễ tìm được việc làm ở cơ quan và tổ chức. Nếu bạn đang quan tâm đến các ngành học ở trường, hãy hỏi kinh nghiệm của các anh chị đi trước thông qua ứng dụng kết nối Askany. Họ có thể hướng dẫn bạn cách làm sao để chuẩn bị hồ sơ tốt nhất, nên chọn học ngành nào theo sở thích của bản thân,... Hãy liên hệ ngay với các cựu sinh viên Đại học Ngân hàng để được tư vấn ngay tại đây.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng