DỊCH VỤ GIÁM HỘ VÀ PHÚC LỢI Ở ANH LÀ GÌ?

DỊCH VỤ GIÁM HỘ VÀ PHÚC LỢI Ở ANH LÀ GÌ?

21/05/2024

1021

0

Chia sẻ lên Facebook
DỊCH VỤ GIÁM HỘ VÀ PHÚC LỢI Ở ANH LÀ GÌ?

Dịch vụ giám hộ và phúc lợi ở Anh dành cho các học sinh đi du học khi chưa đủ 18 tuổi như du học Anh THPT. Tại Anh nếu học sinh dưới 18 tuổi thì bắt buộc có người bảo trợ. Nếu không có cha mẹ thì phải có người bảo hộ đã nhận được sự ủy quyền từ cha mẹ, từ đơn vị hoặc cá nhân bảo trợ học sinh. Điều kiện cần có công chứng chữ ký của chính quyền địa phương do cha mẹ hoặc người giám hộ pháp lý chấp nhận trao quyền cho người bảo lãnh ở Anh. Trong tờ khai phải nêu rõ họ tên cho người giám hộ ở Anh. Người này có nhiệm vụ như cha mẹ của học sinh trong các trường hợp cần thiết như cấp cứu hay can thiệp đột xuất.

Dịch vụ giám hộ và phúc lợi ở Anh có những gì?

Dịch vụ giám hộ và phúc lợi ở Anh thông thường bao gồm: tới thăm gia đình của học sinh sau khi đến Anh để bảo đảm cuộc sống ở môi trường mới; Giúp học sinh liên lạc với gia đình trong suốt khi học sinh ở Anh; Giải thích cho học sinh các quy định về thị thực, an toàn và bảo mật thông tin, về bảo hiểm y tế; Giúp học sinh mở tài khoản ngân hàng, mua sim điện thoại, thẻ phương tiện giao thông công cộng và cách sử dụng; Trao đổi các quy định, thông tin cần thiết với chủ trọ hay quản lý kí túc xá.

Ở giai đoạn mới hòa nhập, có người bảo hộ thì các em dễ hòa nhập và làm quen với cuộc sống mới hơn nhiều. Tiếp theo vai trò của dịch vụ người bảo hộ tại Anh là cầu nối giữa gia đình và nhà trường: Liên hệ giữa nhà trường và gia đình học sinh; Gọi điện hỏi thăm tình hình của học sinh; Gửi phản hồi về cho gia đình về tình hình con; Hỗ trợ làm thủ tục chuyển nhà, đặt lịch khám chữa bệnh, đặt vé máy bay về Việt Nam cho học sinh nếu gia đình có nhu cầu ở các kỳ nghỉ; hỗ trợ 24/7. Xem thêm chi phí nhà ở du học Anh

Làm thế nào để tìm được người giám hộ ở Anh?

Để sử dụng dịch vụ giám hộ và phúc lợi ở Anh bạn có thể thông qua agent, nhà trường, website. Bạn chọn địa điểm nơi con mình học, sau đó khoanh vùng, bởi vì đây là một hình thức dịch vụ phổ biến tại Anh.

Kinh nghiệm dành cho phụ huynh tìm người giám hộ cho con chính là tìm các con đường đến trường, các phương tiện công cộng, sau đó tìm nhà nằm xung quanh khu vực đó. Tốt nhất là thời gian đi tàu, xe buýt từ 20 - 30p để trường. Người giám hộ thường là chủ nhà, chủ homestay của học sinh sẽ tiện hơn rất nhiều.

Làm thế nào để tìm được người giám hộ ở Anh?
Làm thế nào để tìm được người giám hộ ở Anh?

Xem thêm: các trường nên đi du học Anh

Trách nhiệm của người giám hộ ở Anh

Khi sử dụng dịch vụ giám hộ và phúc lợi ở Anh thì người giám hộ và học sinh có ràng buộc về pháp lý. Điều khoản hợp đồng có thể thay đổi và điều chỉnh theo thỏa thuận 2 bên. Nội dung chủ yếu có trong hợp đồng phải bảo đảm các nhu cầu cần thiết như ăn học, sức khỏe, phúc lợi,... nói chung là các quyền hợp pháp của học sinh tại Anh.

Người giám hộ có quyền và nghĩa vụ chăm sóc đứa trẻ tại Anh; Phải duy trì liên lạc với học sinh thường xuyên để biết nhu cầu, sở thích, sức khỏe thể chất, tinh thần, khả năng, giới hạn của học sinh; Có trách nhiệm một phần trong việc bảo quản tài sản cá nhân; Sử dụng tiền của gia đình học sinh cung cấp để chi trả các nhu cầu chăm sóc, hỗ trợ, học tập,...

Người giám hộ có quyền lựa chọn các chăm sóc, nuôi dạy cho trẻ, bảo đảm các hành vi đó đúng luật và không làm tổn thương trẻ về tinh thần và thể xác. Về chi giám hộ không có con số cụ thể mà sẽ do 2 bên thỏa thuận với nhau.

Xem thêm: cách xin học bổng du học Anh

Điều kiện du học Anh về độ tuổi dành cho sinh quốc tế phải từ 12 tuổi trở lên, tức từ lớp 6 trở lên. Điều kiện là có học lực, điểm học bạ từ trung bình khá trở lên, quá trình học tập phải liên tục. Gia đình đủ điều kiện chi trả chi phí học tập, sinh hoạt trong suốt quá trình con em học ở Anh.

Trên đây là các thông tin về dịch vụ giám hộ và phúc lợi ở Anh. Các vấn đề liên quan đến tư vấn du học Anh như điều kiện du học, hồ sơ, thủ tục, lộ trình phù hợp, chọn trường, chọn ngành theo nhu cầu của học sinh bạn liên hệ về Top chuyên gia để được tư vấn

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng