DỊCH VỤ NGÂN HÀNG CHO DU HỌC SINH TẠI ANH VÀ NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG

DỊCH VỤ NGÂN HÀNG CHO DU HỌC SINH TẠI ANH VÀ NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG
Hoàng Thi

05/01/2023

783

0

Chia sẻ lên Facebook
DỊCH VỤ NGÂN HÀNG CHO DU HỌC SINH TẠI ANH VÀ NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Dịch vụ ngân hàng cho du học sinh tại Anh hỗ trợ rất nhiều trong việc chi tiêu, thanh toán trong quá trình học tập, sinh sống tại đây. Các ngân hàng lớn phổ biến như  ngân hàng Barclays, Santander, HSBC, Natwest và RBS. Các ngân hàng này được dùng đa số và liên kết với các trường đại học tại Anh. Trước khi mở ngân hàng sinh viên cân nhắc 3 điều là Phí quản lý tài khoản; Địa điểm của ngân hàng thuận tiện di chuyển và cuối cùng là những lợi ích khi mở thẻ này.

Khi mở thẻ bạn cần biết những thông tin 

Khi sử dụng dịch vụ ngân hàng cho du học sinh tại Anh bạn cần phân biệt được các loại tài khoản tại Anh, các giấy tờ cần chuẩn bị và cách mở thẻ.

Tại Anh cũng giống như Việt Nam, có nhiều dạng tài khoản như tài khoản sinh viên quốc tế, tài khoản tín dụng, tài khoản tiết kiệm. Để chuyển khoản quốc tế, rút tiền, thanh toán trực tuyến và tiết kiệm tiền bạn đăng ký dành cho tài khoản sinh viên quốc tế.

Khi mở thẻ bạn cần biết những thông tin 
Khi mở thẻ bạn cần biết những thông tin 

Các giấy tờ để đăng ký ngân hàng tại Anh gồm visa, hộ chiếu, hóa đơn tiện ích hoặc thư xác nhận địa chỉ của văn phòng tuyển sinh. Cách mở tài khoản là bạn sắp xếp cuộc hẹn tại chi nhánh gần nhất qua điện thoại, nhân viên giúp bạn điền thông tin đăng ký. Bạn nhận được phong bì có chứa thẻ ngân hàng sau khi đăng ký xong. Mã PIN sẽ được gửi riêng. Internet banking được miễn phí, nhanh và tiện lợi.

Ngân hàng tại đây sẽ có loại miễn phí chi phí duy trì thẻ hàng tháng. Thẻ làm theo tài khoản ở Anh là thẻ debit, nghĩa là bạn có tiền trong tài khoản mới rút được. Điều tiện lợi tại Anh là không chỉ có máy ATM mà ở tất cả các cửa hàng có thiết bị đọc thẻ để có thể thanh toán, trừ chợ nông sản.

Các vấn đề liên quan đến giấy tờ, nếu bạn cần hãy liên hệ đại sứ quán Việt Nam ở Anh để nhận được sự giúp hỗ trợ kịp thời. Hoặc nhận kinh nghiệm du học tại Anh tại hội sinh viên Việt Nam tại Anh.

Top ngân hàng lớn phù hợp với du học sinh

Barclays

Barclay theo khảo sát cho thấy là  ngân hàng có chi phí chuyển đổi ngoại tệ tốt nhất ở Anh. khi sử dụng dịch vụ ngân hàng cho du học sinh tại Anh bạn chú ý các thông tin này để có lựa chọn tốt nhất. Và bạn có thể mở tài khoản ngân hàng tại Barclays ở bất kỳ đâu. Lệ phí thấp và giao dịch miễn phí. 

Du học sinh có thể mở loại Barclays Student Additions. Điều kiện để mở thẻ là trên 18 tuổi; có kế hoạch để sử dụng tài khoản; Theo học chương trình chương trình cấp bằng sau đại học với thời gian ít nhất là 1 năm hoặc cấp bằng đại học kéo dài từ 2 năm trở lên.

NatWest

Một trong 5 ngân hàng lớn ở Anh, phù hợp với các bạn thường xuyên giao dịch bằng tài khoản ngân hàng nên chọn NatWest. Sinh viên quốc tế tại Anh sẽ chọn dòng thẻ NatWest International Student.

Loại thẻ này có chi phí chuyển khoản thấp, chi phí cố định duy trì là 10 Euro mỗi tháng. Bù lại các ưu đãi cho người sở hữu thẻ này là  Giảm giá 50% rạp chiếu phim lớn ở Anh, đồ ăn tại các nhà hàng trong suốt 4 năm; thành viên Amazon Prime trong 1 năm và nhận thẻ quà tặng Amazon trị giá 10 Euro

Để mở thẻ bạn đảm bảo điều kiện đang học một chương trình sau đại học kéo dài ít nhất 1 năm; theo học một chương trình cấp bằng đại học dài ít nhất 2 năm; học một khóa đào tạo y tá tại trường cao đẳng hoặc đại học ở Anh.

HSBC

Sinh viên quốc tế tại Anh cũng chọn mở dòng thẻ HSBC Basic của ngân hàng HSBC. Bạn có thể gửi và nhận tiền Euro miễn phí. Trường hợp gửi tiền từ Anh ra nước ngoài sẽ trả phí khoảng 4 Euro. 

HSBC được đánh giá là loại phí phù hợp với du học sinh, có chi phí thấp. Điều kiện để mở thẻ là từ 16 tuổi trở lên; Bạn cần đóng tài khoản nếu từng mở tài khoản ngân hàng khác ở Anh trước khi mở HSBC Basic.

Lloyds

Loại thẻ Lloyds Classic có khoản thấu chi, phù hợp với những sinh viên đang gặp khó khăn tài chính. Tuy nhiên, nếu quá hạn thanh toán thì khoản lệ phí phải trả sẽ tăng lên rất nhiều. Điều kiện mở tài khoản là Trên 18 tuổi;  Có quyền ở lại Anh trong ít nhất 1 năm; Có địa chỉ ở Vương quốc Anh. 

Trên đây là những thông tin về dịch vụ ngân hàng cho du học sinh tại Anh. Các thông tin về du học Anh như tư vấn hồ sơ du học Anh, chọn trường, chọn ngành, xác định hướng đi, lộ trình du học tiết kiệm thời gian bạn liên hệ Top chuyên gia để được tư vấn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng