HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI ANH LỚN MẠNH NHƯ THẾ NÀO?

HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI ANH LỚN MẠNH NHƯ THẾ NÀO?

21/05/2024

1077

0

Chia sẻ lên Facebook
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI ANH LỚN MẠNH NHƯ THẾ NÀO?

Hội sinh viên Việt Nam tại Anh có hoạt động như thế nào? Tại sao hội sinh viên Việt Nam tại Anh lại được công nhận là một trong những tổ chức hoạt động sôi nổi nhất trong các tổ chức sinh viên Việt Nam trên thế giới? Tất cả những điều này sẽ được giải đáp bởi các chuyên gia tư vấn uy tín nhất của Topchuyengia.vn. 

 

Hội sinh viên Việt Nam tại Anh hình thành và phát triển như thế nào?

Hội sinh viên Việt Nam tại vương quốc Anh (SVUK) được đánh giá là cộng đồng sinh viên quốc tế tại Anh và thế giới có tổ chức và cơ chế hoạt động mạnh mẽ và sôi nổi nhất. Có rất nhiều cựu du học sinh vẫn đang hoạt động rất nhiệt tình tại Hội sinh viên Việt Nam tại Anh để giúp đỡ lớp đàn em. 

Ra đời vào năm 2005, SVUK được thành lập với mục tiêu gắn kết những du học, sinh viên đang sinh sống và học tập tại vương quốc Anh, đồng thời đem đến cho bạn bè thế giới có cái nhìn toàn diện, tích cực và sâu sắc hơn về bản sắc và văn hóa con người Việt Nam. Sau 10 năm hoạt động và phát triển, hội sinh viên Việt Nam tại Anh ngày càng phát triển lớn mạnh. Trên 7 miền chính của nước Anh là sự phủ sóng của  45 Vietsoc (viết tắt Viết Society – cộng đồng người Việt) tại hầu hết các thành phố, trường Đại học. Đây là địa chỉ tin cậy để 8500 sinh viên du học Anh mỗi năm có thể lui tới mỗi khi cần được tư vấn du học Anh về học tập cũng như đời sống sinh hoạt.

Hội sinh viên Việt Nam tại Anh luôn cố gắng tạo ra những hoạt động ngoại khóa trên mọi lĩnh vực giúp mọi người trở nên gần gũi và gắn kết với nhau hơn. Ví dụ, hội sẽ tổ chức giao lưu ngày Tết, tìm kiếm tài năng, giải bóng đá SVUK Cup thường niên từ năm 2001, trở thành nơi gặp gỡ và giao lưu với những ai đam mê quay phim, nhiếp ảnh mang tên SVUK Infocus và SVUK In Motion, chương trình thiện nguyện hướng về quê nhà “Any penny count”.

Không chỉ luôn nỗ lực cho ra đời những hoạt động vui chơi giải trí, ban chấp hành còn đề cao rèn luyện các kỹ năng sống giúp các thành viên có thể vượt qua những ngày tháng tự lập sinh sống và học tập tại xứ sở sương mù. Đây là nơi mà bạn có thể trải nghiệm nước Anh có gì nổi bật và học hỏi kinh nghiệm thực tế nhất mà chính những cựu sinh viên từng trải qua.

Không phải ngẫu nhiên mà hội sinh viên Việt Nam tại Anh được đánh giá là một tổ chức lớn mạnh nhất trong các cộng đồng sinh viên Việt Nam tại nước ngoài. Năm 2014, SVUK đã chính thức được công nhận là hội sinh viên Việt Nam thứ 7 ở nước ngoài.

Khi trở thành một thành viên của Hội sinh viên Việt Nam tại Anh, bạn sẽ có những dữ kiện đáng giá giúp cho CV của bạn sau này thêm điểm nhấn với những kinh nghiệm ngoại khóa và đóng góp cho cộng đồng giúp bạn có thêm những điểm cộng đáng kể trong mắt nhà tuyển dụng hay kể cả những công việc như giáo viên dạy tiếng Anh,...

hội sinh viên Việt Nam tại Anh
Hội sinh viên Việt Nam tại Anh hoạt động rất sôi nổi

Xem thêm: du học Anh có được định cư không?

Yêu cầu visa du học Anh 

Nhà trường của bạn có thể sẵn sàng giúp bạn nộp đơn xin các loại visa du học Anh khi bạn đã được mời tham gia một khóa học; yêu cầu để tìm hiểu xem đây có phải là trường hợp không. Bạn có thể nộp đơn xin thị thực trước ba tháng kể từ ngày bắt đầu khóa học của bạn. Kiểm tra  thời gian xử lý thị thực trung bình cho quốc gia của bạn và đảm bảo còn nhiều thời gian.

Thị thực sinh viên Vương quốc Anh được cấp theo hệ thống dựa trên điểm. Để đáp ứng tất cả các  yêu cầu về thị thực sinh viên Vương quốc Anh , bạn cần cung cấp: 

  • Thông tin chi tiết về hộ chiếu của bạn
  • Một bức ảnh gần đây
  • Một lời đề nghị vô điều kiện về một vị trí trong một khóa học do Nhà tài trợ Cấp 4 được cấp phép cung cấp, được chứng minh bằng biểu mẫu 'Xác nhận Chấp nhận cho Nghiên cứu' (CAS) từ nhà cung cấp khóa học của bạn (trị giá 30 điểm)
  • Bằng chứng về khả năng tiếng Anh đầy đủ , được chứng minh bằng cách vượt qua một trong các bài kiểm tra tiếng Anh an toàn (SELT). Bạn sẽ không cần phải cung cấp thông tin này nếu bạn đến từ một quốc gia nói tiếng Anh như Hoa Kỳ hoặc đã hoàn thành một chứng chỉ tương đương với bằng cấp của Vương quốc Anh tại một quốc gia nói tiếng Anh.
  • Bằng chứng bạn được hỗ trợ tài chính trong suốt thời gian ở Vương quốc Anh (trị giá 10 điểm)
  • Nếu bạn là sinh viên không thuộc EU / EEA / Thụy Sĩ học một chủ đề nhạy cảm, bạn cũng có thể cần chứng chỉ ATAS

Bằng chứng hỗ trợ tài chính có thể ở dạng sao kê ngân hàng hoặc thư từ người bảo trợ tài chính của bạn, cho thấy bạn có thể trang trải học phí, chi phí ăn ở và sinh hoạt. Bạn phải chứng minh rằng bạn có £ 1,015 (~ US $ 1,300) mỗi tháng cho chi phí sinh hoạt nếu học tập tại Vương quốc Anh bên ngoài London và £ 1,265 (~ US $ 1,600) một tháng cho chi phí sinh hoạt nếu học tại London.

Bạn cũng có thể được yêu cầu xuất trình các tài liệu thể hiện trình độ học vấn của bạn và tham dự một cuộc phỏng vấn hoặc kiểm tra sinh trắc học, bao gồm quét kỹ thuật số dấu vân tay của bạn. Tùy thuộc vào quốc gia xuất xứ của bạn, bạn cũng có thể được yêu cầu tiêm chủng y tế nhất định hoặc thực hiện xét nghiệm bệnh lao.

Hội sinh viên Việt Nam tại Anh là một trong những tổ chức hoạt động vô cùng sôi nổi trong các hội sinh viên Việt Nam trên toàn thế giới. Tư vấn du học chính là người đồng hàng đắc lực của bạn trên con đường này.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng