Dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp từ các luật sư giỏi hiện nay

Dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp từ các luật sư giỏi hiện nay

19/09/2023

404

0

Chia sẻ lên Facebook
Dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp từ các luật sư giỏi hiện nay

Dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp là vấn đề đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Hiện nay, có hàng nghìn doanh nghiệp thành lập trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, các doanh nghiệp được xây dựng và hoạt động đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế, tạo ra nhiều việc làm cho người lao động và tăng ngân sách cho quốc gia….

 

Tuy nhiên, song song với việc thành lập và phát triển doanh nghiệp cũng có nhiều vấn đề mà doanh nghiệp thường gặp phải và rất cần sự hỗ trợ từ các Luật sư tư vấn giỏi như những quy định của pháp luật về lĩnh vực kinh doanh, quy trình quản lý nội bộ của doanh nghiệp, hợp đồng…Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ cung cấp cho bạn các vấn đề mà doanh nghiệp thường gặp phải và dịch vụ tư luật doanh nghiệp trực tuyến tại Askany.

 

Dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp từ các luật sư hàng đầu hiện nay

Tại ứng dụng Askany các doanh nghiệp sẽ có cơ hội tiếp cận với những chuyên gia pháp lý chuyên môn vững chắc và dày dặn kinh nghiệm về tư vấn luật doanh nghiệp. Askany tự hào mang tới cho bạn cơ hội để có được các dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp từ các luật sư hàng đầu thông qua ứng dụng.

Luật sư Nguyễn Hồng Tâm

Luật sư Nguyễn Hồng Tâm
Luật sư Nguyễn Hồng Tâm

Luật sư Nguyễn Hồng Tâm đã tích lũy gần một thập kỷ kinh nghiệm tư vấn luật doanh nghiệp, nên đảm bảo rằng bạn sẽ được anh hỗ trợ một cách uy tín và chuyên nghiệp khi gặp các vấn đề về Luật doanh nghiệp cần giải đáp. Không quan trọng vấn đề khó khăn ra sao với kiến thức chuyên sâu về pháp lý của luật sư Hồng Tâm sẽ giúp bạn tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. 

Luật sư Tôn Quách Toại

Luật sư Tôn Quách Toại
Luật sư Tôn Quách Toại

Luật sư Toại sở hữu cho mình hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Anh là một chuyên gia hàng đầu với khả năng tư vấn luật doanh nghiệp trong các lĩnh vực về kinh doanh, đất đai, thừa kế, hôn nhân,... Sự hỗ trợ từ luật sư Toại đã giúp nhiều doanh nghiệp vượt qua những khó khăn pháp lý với tốc độ nhanh chóng, đồng thời đảm bảo hợp pháp. Với uy tín đã được khẳng định trong cộng đồng, luật sư Tôn Quách Toại là một trong những chuyên gia được nhiều doanh nghiệp tin cậy và tìm nhiều nhất qua ứng dụng Askany.

Luật sư Dương Hữu Thịnh

Luật sư Dương Hữu Thịnh
Luật sư Dương Hữu Thịnh

Với kinh nghiệm hơn 8 năm trong nghề thì luật sư Dương Hữu Thịnh sẽ là người đồng hành đáng tin cậy cho doanh nghiệp của bạn. Anh là người chuyên tư vấn luật doanh nghiệp trong các lĩnh vực về kinh doanh, thương mại, hợp đồng và thuế,... Nhờ các gợi ý đúng đắn từ anh mà vấn đề của doanh nghiệp sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng.

Luật sư Nguyễn Văn Trung

Cố vấn tư vấn pháp lý Nguyễn Văn Trung
Luật sư Nguyễn Văn Trung

Luật sư Trung với hơn 10 năm kinh nghiệm là người có thể tư vấn luật doanh nghiệp và là người đồng hành đáng tin cậy cho doanh nghiệp của bạn. Anh sở hữu các kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm trong ngành vì thế với những lý luận sắc bén cùng tầm nhìn xa anh không chỉ giải quyết được các vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải một cách nhanh chóng mà còn đảm bảo được tính hợp pháp.

Luật sư Trịnh Văn Bình

Luật sư Trịnh Văn Bình
Luật sư Trịnh Văn Bình

Để giải quyết được các vấn đề về Luật doanh nghiệp không bị sai sót điều quan trọng bạn cần làm là tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn luật doanh nghiệp. Luật sư Bình là người bạn có thể hoàn toàn tin tưởng bởi với hơn 12 năm kinh nghiệm trong ngành anh có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề một cách nhanh nhất.

Luật sư Nguyễn Duy Binh

Luật sư Nguyễn Duy Binh
Luật sư Nguyễn Duy Binh

Nếu bạn đang cần một người chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm trong tư vấn luật doanh nghiệp, luật sư Nguyễn Duy Binh sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực kinh doanh, thuế, đầu tư quốc tế, lao động,... đồng thời là Giám đốc của Nguyễn Lê Trần & Partner luật sư Duy Binh sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn vượt qua mọi vấn đề một cách nhanh chóng và đúng pháp luật.

 • Thông tin liên hệ luật sư Duy Binh tư vấn online tại: https://lead.askany.com/chuyen-gia/luat-su-nguyen-duy-binh.

Các vấn đề pháp lý thường gặp phải đối với doanh nghiệp mới thành lập

Xác định rõ loại hình và lĩnh vực kinh doanh

Dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp
Xác định rõ loại hình và lĩnh vực kinh doanh
 • Xác định số lượng người hoặc tổ chức sẽ góp vốn để thành lập doanh nghiệp. Nhờ vậy mà có thể lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất. Bởi việc xác định loại hình doanh nghiệp rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động và phát triển của doanh nghiệp.

Lưu ý: Người góp vốn không thuộc đối tượng bị cấm thành lập và  tham gia quản lý doanh nghiệp theo quy định của pháp luật tại Điều 18, Luật Doanh nghiệp 2014.

 • Xác định được lĩnh vực doanh nghiệp sẽ kinh doanh. Từ lĩnh vực kinh doanh chính, dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp sẽ giúp cho khách hàng lựa chọn được các ngành nghề kinh doanh phù hợp với quy định của pháp luật.

Vốn điều lệ doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp
Vốn điều lệ doanh nghiệp

Phần lớn các ngành nghề kinh doanh thường không yêu cầu mức vốn cụ thể. Tuy nhiên vẫn có một số ngành yêu cầu các doanh nghiệp phải có một mức vốn cụ thể.

 

Ví dụ như: Kinh doanh về bất động sản (30 tỷ), Bán hàng đa cấp (8 tỷ), Bảo vệ (2 tỷ), Chuyển phát nhanh (từ 2 tỷ - 5 tỷ),… Ngoài ra cũng cần lưu ý mức vốn điều lệ sẽ quyết định mức lệ phí môn bài doanh nghiệp phải đóng hàng năm.

Tên và trụ sở doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp
Tên và trụ sở doanh nghiệp

Lựa chọn tên doanh nghiệp: Lưu ý đặt tên cho doanh nghiệp là một bước rất quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và kết nối tới khách hàng. Nhưng tên doanh nghiệp cần đúng quy định của pháp luật nếu không sẽ bị từ chối đăng ký doanh nghiệp.

 • Trụ sở doanh nghiệp: không được phép đặt tại địa điểm không có chức năng kinh doanh, ví dụ như các khu chung cư được xây với mục đích làm nhà ở.
 • Người đại đại diện theo pháp luật: có thể là người góp vốn vào doanh nghiệp hoặc là cá nhân khác. Theo Luật doanh nghiệp vào năm 2014, công ty TNHH và Công ty cổ phần có thể có 01 hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật.

Các vấn đề pháp lý thường gặp phải đối với doanh nghiệp đã đi vào hoạt động kinh doanh

Dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp
Các vấn đề pháp lý thường gặp phải đối với doanh nghiệp đã đi vào hoạt động kinh doanh
 • Những vấn đề liên quan đến bộ máy quản lý nội bộ và việc điều hành công ty thường xuất hiện những phát sinh không mong muốn.
 • Quyền và nghĩa vụ của các cổ đông, thành viên nên rõ ràng để tránh xảy ra các tranh chấp.
 • Các vấn đề liên quan về cổ phiếu, cổ phần hay cơ cấu cổ tức của doanh nghiệp.
 • Hợp đồng về mua bán, hợp tác và những vấn pháp lý cần quan tâm.
 • Sang tên, mua bán công ty, cổ phần trong doanh nghiệp.
 • Các tranh chấp về tài sản, hợp đồng, tài sản sở hữu trí tuệ.

Qua bài viết bạn có thể biết được dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp online đồng thời biết được các vấn đề mà doanh nghiệp thường gặp phải. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm đội ngũ chuyên gia Luật tại Askany bởi họ đều là những người có kiến thức chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm về tư vấn luật doanh nghiệp.  Theo dõi chuyên mục Tư vấn luật để được cập nhập thêm nhiều kiến thức mới về Luật doanh nghiệp cũng như các Luật khác.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng