Tư vấn vốn điều lệ công ty TNHH cho doanh nghiệp từ các chuyên gia Luật hàng đầu hiện nay

Tư vấn vốn điều lệ công ty TNHH cho doanh nghiệp từ các chuyên gia Luật hàng đầu hiện nay
Luân Thái

15/09/2023

347

0

Chia sẻ lên Facebook
Tư vấn vốn điều lệ công ty TNHH cho doanh nghiệp từ các chuyên gia Luật hàng đầu hiện nay

Mức vốn điều lệ công ty TNHH tối thiểu là bao nhiêu? Bạn sẽ khá bất ngờ khi biết có nhiều nhà kinh doanh không thể trả lời được câu hỏi đơn giản này. Mà đây lại là một kiến thức pháp lý rất quan trọng đối với các công ty hoặc doanh nghiệp. Trong bài viết sau đây các Luật sư tư vấn giỏi về luật doanh nghiệp sẽ mang tới cho bạn thông tin chi tiết về vấn đề này. Đội ngũ luật sư này đã tư vấn cho hàng trăm doanh nghiệp, công ty về các quy định vốn góp của công ty TNHH, thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn,... thông qua ứng dụng Askany.

 

Vốn điều lệ của công ty TNHH một thành viên và từ hai thành viên trở lên

Theo quy định của pháp luật thì mọi doanh nghiệp đều phải có vốn điều lệ khi bắt đầu thành lập công ty. Vốn điều lệ theo quy định mới nhất là tổng số vốn các thành viên hoặc cổ đông góp hay cam kết sẽ góp trong một khoảng thời gian nhất định và được ghi vào điều lệ của công ty. Và sau đây là ví dụ về vốn điều lệ công ty TNHH 1 thành viên và công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Ví dụ vốn điều lệ công ty TNHH một thành viên

Vốn điều lệ công ty TNHH
Ví dụ vốn điều lệ công ty TNHH một thành viên

Có một thành viên là Nguyễn Văn A muốn thành lập công ty trách nhiệm 1 một thành viên tên là công ty TNHH Thương mại dịch vụ Nana và thành viên đó muốn góp vốn 200 triệu trong vòng 45 ngày được tính kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Vậy 200 triệu được gọi là vốn điều lệ công ty TNHH Thương mại dịch vụ Nana.

Ví dụ vốn điều lệ công ty TNHH từ 2 thành viên trở lên

Vốn điều lệ công ty TNHH
Ví dụ vốn điều lệ công ty TNHH từ 2 thành viên trở lên

Có 2 thành viên là Nguyễn Văn A và Trần Văn B dự tính thành lập công ty TNHH Thương mại dịch vụ Mixi. Thành viên Nguyễn Văn A đăng ký góp vốn là 1.000.000.000 VNĐ cam kết sẽ góp đủ số tiền trong vòng 45 ngày kể từ ngày công ty được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Và thành viên Trần Văn B đăng ký góp vốn với số tiền là 900.000.000 VNĐ cam kết sẽ góp đủ trong vòng 30 ngày kể từ ngày công ty được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. 

 

Tổng số tiền của 2 thành viên Nguyễn Văn A và Trần Văn B là 1.900.000.000 VNĐ. Vậy 1.900.000.000 VNĐ được gọi là vốn điều lệ công ty TNHH Thương mại dịch vụ Mixi.

Pháp luật quy định thành lập công ty TNHH cần tối thiểu bao nhiêu vốn điều lệ?

Vốn điều lệ của công ty TNHH
Pháp luật quy định thành lập công ty TNHH cần tối thiểu bao nhiêu vốn điều lệ?

Mức vốn điều lệ tối thiểu của công ty TNHH phụ thuộc vào lĩnh vực kinh doanh mà công ty đó muốn đăng ký:

  • Trường hợp công ty đăng ký ngành nghề kinh doanh không yêu cầu mức vốn điều lệ cố định thì theo Luật doanh nghiệp không có quy định mức vốn tối thiểu để thành lập công ty TNHH. Trên thực tế vẫn có nhiều doanh nghiệp đăng ký mức vốn điều lệ công ty là 1.000.000 VNĐ và điều này hoàn toàn hợp pháp
  • Tuy nhiên việc đăng ký mức vốn điều lệ thấp như vậy có thể gây khó khăn trong quá trình giao dịch, làm việc với các đối tác, các cơ quan ngân hàng, thuế. Họ thường không tin tưởng vào doanh nghiệp cũng như rất hạn chế giao dịch. Vì vậy, việc đăng ký mức vốn điều lệ cho công ty cần phải cân nhắc để phù hợp với thực tế kinh doanh của doanh nghiệp
  • Trường hợp khác là công ty muốn đăng ký ngành nghề kinh doanh cụ thể yêu cầu mức vốn tối thiểu thì vốn tối thiểu phải được xác lập để thành lập công ty chính là số tiền được pháp luật quy định bởi ngành nghề kinh doanh đó. Để biết được chính xác nên đăng ký mức vốn như thế nào là phù hợp doanh nghiệp nên liên hệ với các chuyên gia tư vấn luật doanh nghiệp để được hỗ trợ.

Dịch vụ tư vấn vốn điều lệ công ty TNHH từ các luật sư hàng đầu

Liên quan đến vốn điều lệ công ty TNHH thủ tục, quy trình pháp lý khá phức tạp. Vì vậy, bạn cần cho mình một luật sư tư vấn Luật doanh nghiệp giỏi hàng đầu tại Askany. Họ sẽ hỗ trợ tư vấn 1:1 cho bạn về thủ tục về vốn điều lệ công ty TNHH và các vấn đề pháp lý liên quan khác.

Chuyên gia pháp luật Tôn Quách Toại

Chuyên gia pháp luật Tôn Quách Toại
Chuyên gia pháp luật Tôn Quách Toại

Đối diện với các vấn đề pháp lý về vốn điều lệ công ty TNHH thì doanh nghiệp của bạn sẽ cần đến một chuyên gia tư vấn luật doanh nghiệp thực sự am hiểu về vấn đề này. Với gần 5 năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực luật sư Tôn Quách Toại chính là người bạn có thể tin tưởng. Anh không chỉ nắm vững các quy định của pháp luật mà còn nắm rõ tình hình kinh tế hiện tại để đưa cho bạn các lời khuyên đúng đắn.

Chuyên gia pháp luật Dương Hữu Thịnh

Chuyên gia pháp luật Dương Hữu Thịnh
Chuyên gia pháp luật Dương Hữu Thịnh

Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành luật sư Dương Hữu Thịnh là cái tên đáng tin cậy khi bạn cần giải đáp các thắc mắc về vốn điều lệ. Là một luật sư chuyên tư vấn về luật doanh nghiệp anh có thể hỗ trợ bạn ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau không chỉ riêng gì vốn điều lệ. Chẳng hạn như dịch vụ tư vấn thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn được rất nhiều khách hàng quan tâm trên Askany.

Chuyên gia pháp luật Đỗ Thị Thu Hà

Chuyên gia pháp luật Đỗ Thị Thu Hà
Chuyên gia pháp luật Đỗ Thị Thu Hà

Nếu bạn cần một người chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm trong tư vấn luật doanh nghiệp, chuyên gia Đỗ Thị Thu Hà là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực kinh doanh, thương mại, đầu tư quốc tế, lao động,... đồng thời là nhà sáng lập công ty luật Việt An luật sư Thu Hà sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn vượt qua mọi vấn đề một cách dễ dàng và nhanh chóng.

  • Liên hệ tư vấn online với chuyên gia Thu Hà tại ứng dụng Askany.

Thông qua các thông tin chi tiết về vốn điều lệ công ty TNHH do các chuyên gia Luật cung cấp. Giờ đây bạn có thể hiểu rõ hơn về các vấn đề pháp lý phức tạp này. Tuy nhiên để chắc chắn hơn bạn nên chọn cho mình một chuyên gia tư vấn luật doanh nghiệp. Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng liên hệ với họ qua app Askany. Hãy nhớ theo dõi chuyên mục Tư vấn luật tại Topchuyengia để cập nhật các thông tin về Luật doanh nghiệp.

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng