Tư vấn thủ tục mở chi nhánh công ty TNHH từ các luật sư hàng đầu Việt Nam

Tư vấn thủ tục mở chi nhánh công ty TNHH từ các luật sư hàng đầu Việt Nam

19/09/2023

370

0

Chia sẻ lên Facebook
Tư vấn thủ tục mở chi nhánh công ty TNHH từ các luật sư hàng đầu Việt Nam

Thủ tục mở chi nhánh công ty TNHH bao gồm những quy trình nào? Vấn đề này đang được các doanh nghiệp quan tâm nhiều hiện nay. Bạn đang cần mở rộng mạng lưới hoạt động kinh doanh? Bạn cần nâng tầm quy mô của công ty để xúc tiến việc hoạt động kinh doanh tới thị trường mục tiêu mới? Nếu vì lý do đó thì việc thực hiện quyết định thành lập chi nhánh công ty để mở rộng kinh doanh là điều tất yếu. Việc mở chi nhánh công ty TNHH phải trải qua rất nhiều thủ tục pháp lý phức tạp vì thế mà các doanh nghiệp rất cần các luật sư tư vấn giỏi về quy trình làm thủ tục này. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ mang tới những chuyên gia tư vấn Luật doanh nghiệp nổi tiếng nhất hiện nay tại ứng dụng Askany.

 

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH mới nhất hiện nay

Bước 1: Chuẩn bị thông tin và các giấy tờ liên quan để thành lập chi nhánh công ty

thủ tục mở chi nhánh công ty tnhh
Chuẩn bị thông tin và các giấy tờ liên quan để thành lập chi nhánh công ty
 • Thông tin về tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp, tên của chi nhánh công ty dự định thành lập, tên của chi nhánh phải mang tên doanh nghiệp chính đồng thời phải kèm theo cụm từ "Chi nhánh" đối với đăng ký thành lập chi nhánh công ty con.
 • Địa chỉ dự tính đăng ký chi nhánh.
 • Lĩnh vực kinh doanh của chi nhánh theo công ty mẹ.
 • 02 bản sao y công chứng CMND/ CCCD/ Hộ chiếu không quá 03 tháng của người đứng đầu chi nhánh (giám đốc chi nhánh).

Bước 2: Chuẩn bị các hồ sơ thành lập chi nhánh công ty TNHH

thủ tục mở chi nhánh công ty tnhh
Chuẩn bị các hồ sơ thành lập chi nhánh công ty TNHH

Các hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên

 • Thông báo về việc đăng ký kinh doanh chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên.
 • Quyết định về việc thành lập chi nhánh công ty TNHH một thành viên của chủ sở hữu công ty.
 • Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đại diện của chi nhánh;
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện chi nhánh.
 • Giấy ủy quyền cho người khác đại diện tiến hành thực hiện thủ tục (nếu có).

Các hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập chi nhánh công ty TNHH từ 2 thành viên trở lên

 • Thông báo việc thành lập chi nhánh cho công ty TNHH từ 2 thành viên trở lên.
 • Quyết định bằng văn bản về việc thành lập chi nhánh của Hội đồng thành viên trong công ty TNHH từ hai thành viên trở lên.
 • Biên bản họp về việc quyết định thành lập chi nhánh. 
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện chi nhánh.
 • Giấy ủy quyền cho người khác đại diện tiến hành làm thủ tục (nếu có).

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập chi nhánh công ty TNHH lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

thủ tục mở chi nhánh công ty tnhh
Nộp hồ sơ thành lập chi nhánh công ty TNHH lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Doanh nghiệp chuẩn bị các hồ sơ theo hướng dẫn và đăng ký tài khoản kinh doanh sau đó nộp hồ sơ lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp của quốc gia.

Bước 4: Nhận kết quả đăng ký

thủ tục mở chi nhánh công ty tnhh
Nhận kết quả đăng ký

Sau 3 ngày làm việc được tính kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ phản hồi kết quả hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì sẽ thông báo sửa đổi bổ sung theo đúng pháp luật.

Điều kiện để được thành lập chi nhánh công ty TNHH

thủ tục mở chi nhánh công ty tnhh
Điều kiện để được thành lập chi nhánh công ty TNHH
 • Có giấy chứng nhận đã đăng ký doanh nghiệp được cấp theo quy định của pháp luật.
 • Có người đại diện chi nhánh không thuộc đối tượng bị cấm theo luật doanh nghiệp.
 • Trụ sở chi nhánh công ty phải thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp: không được đăng ký trụ sở chi nhánh công ty tại chung cư hay nhà tập thể theo quy định của Luật Nhà ở và các văn bản pháp luật hướng dẫn thực thi.
 • Đặt tên cho chi nhánh của công ty: bắt buộc phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt. Đồng thời, phải mang tên doanh nghiệp chính kèm theo cụm từ “Chi nhánh”. Tên chi nhánh công ty phải được gắn tại trụ sở chính của công ty đó.

Tư vấn thủ tục mở chi nhánh công ty TNHH từ các chuyên gia Luật hàng đầu Việt Nam

Các thủ tục mở chi nhánh công ty TNHH tuy đã được quy định rõ ràng trong các điều khoản của Luật doanh nghiệp, nhưng việc thực hiện cho đúng pháp lý lại không dễ dàng gì vì phải trải qua vô số quy trình phức tạp. Do đó, các chủ doanh nghiệp thường có xu hướng tìm một chuyên gia tư vấn luật doanh nghiệp cho mình. Dưới đây là các chuyên gia Luật hàng đầu trên Askany về lĩnh vực luật doanh nghiệp.

Luật sư Nguyễn Văn Trung

Luật sư Nguyễn Văn Trung
Luật sư Nguyễn Văn Trung

Luật sư Trung với hơn 10 năm kinh nghiệm là luật sư tư vấn doanh nghiệp, đã xác định được tên tuổi của mình như một người đồng hành đáng tin cậy mà bạn có thể dựa vào. Khả năng giúp bạn hoàn thành mọi thủ tục pháp lý một cách hiệu quả chỉ là một phần khả năng của anh. Anh còn đảm bảo rằng mọi thứ được thực hiện một cách nhanh chóng và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho doanh nghiệp của bạn. Qua việc cam kết đồng hành cùng bạn trong hành trình thành lập chi nhánh công ty TNHH, Luật sư Trung đang góp phần xây dựng một tương lai thành công cho doanh nghiệp của bạn.

Luật sư Trịnh Văn Bình

Luật sư Trịnh Văn Bình
Luật sư Trịnh Văn Bình

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực kinh doanh, thương mại, hợp đồng, lao động,... Luật sư Bình không chỉ là người cùng bạn bước trên hành trình này, mà giúp bạn xây dựng nền tảng pháp lý vững chắc. Không chỉ là chuyên gia trong việc tư vấn luật doanh nghiệp, anh còn có kiến thức chuyên sâu về tình hình kinh doanh và thị trường. 

Luật sư Trần Tiến Quang

Luật sư Trần Tiến Quang
Luật sư Trần Tiến Quang

Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn luật doanh nghiệp, Luật sư Trần Tiến Quang đã trở thành người đồng hành đáng tin cậy trên con đường pháp lý cho hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước. Anh không chỉ sở hữu những kiến thức chuyên sâu về doanh nghiệp, thương mại, thủ tục đầu tư,M&A mà còn đem đến những gợi ý thông minh giúp quy trình làm thủ tục diễn ra một cách chính xác. Với sự hỗ trợ từ Luật sư Quang, bạn có thể tự tin tiến tới các quyết định kinh doanh và đồng thời giảm thiểu rủi ro đáng kể.  

 • Thông tin liên hệ luật sư Quang tại: https://lead.askany.com/form/luat-su-tran-tien-quang.

Như vậy qua bài viết bạn có thể biết rõ hơn về quy trình làm thủ tục mở chi nhánh công ty TNHH từ các chuyên gia Luật hàng đầu tại ứng dụng Askany. Bạn chỉ cần tải Askany là có dễ dàng đặt dịch vụ tư vấn nhanh chóng. Bên cạnh đó, hãy theo dõi thêm chuyên mục Tư vấn luật để biết thêm những thông tin cần thiết nhất về các vấn đề pháp lý trong doanh nghiệp.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng