CÁCH VIẾT ĐƠN XIN NHẬP HỌC BẰNG TIẾNG ANH HIỆU QUẢ VÀ CÓ CƠ HỘI THÀNH CÔNG CAO NHẤT

CÁCH VIẾT ĐƠN XIN NHẬP HỌC BẰNG TIẾNG ANH HIỆU QUẢ VÀ CÓ CƠ HỘI THÀNH CÔNG CAO NHẤT

02/01/2023

3936

0

Chia sẻ lên Facebook
CÁCH VIẾT ĐƠN XIN NHẬP HỌC BẰNG TIẾNG ANH HIỆU QUẢ VÀ CÓ CƠ HỘI THÀNH CÔNG CAO NHẤT

Làm sao để viết đơn xin du học bằng tiếng Anh? Bài viết sau đây sẽ vô cùng bổ ích đối với các sinh viên đang có ý định du học vì lá thư xin nhập học chính là tài liệu cần thiết trong hồ sơ du học của bạn. Vậy các bước viết đơn xin du học bằng tiếng Anh là gì thì các chuyên gia tư vấn du học phổ biến cụ thể nhất cho bạn ngay sau đây. 

 

Khi nào bạn nên viết đơn xin du học bằng tiếng Anh?

Ở Việt Nam hầu hết các trường đại học, cao đẳng đều không yêu cầu các sinh viên nộp Đơn xin nhập học khi làm hồ sơ đăng ký nhập học. Ngược lại, thì hình thức nộp đơn xin nhập học chủ phổ biến ở các nước nói tiếng Anh.

Cho dù bạn đã sinh sống từ nhỏ ở các nước nói tiếng Anh hoặc không thì cũng nên biết cách viết đơn xin du học bằng tiếng Anh khi có ý định du học hệ đại học. Nếu vẫn chưa thể tự viết, các bạn có thể liên hệ đến các giáo viên dạy tiếng Anh tại Askany để được hỗ trợ nhanh nhất nhé

Đơn xin du học bằng tiếng Anh sẽ đảm bảo sự hợp lệ cho bộ hồ sơ nhập học của bạn cũng như tạo điều kiện cho cán bộ tuyển sinh tại trường hiểu thêm về bạn. Trong lá đơn này bạn cũng có cơ hội thể hiện sự nhiệt tình của mình đối với việc theo học tại ngôi trường này. Nếu bạn phải trải qua một bài thi đầu vào tại trường thì việc nộp đơn xin du học bằng tiếng Anh cũng làm tăng khả năng trúng tuyển của bạn.  

Ngoài ra khi viết đơn xin du học bằng tiếng Anh bạn cũng sẽ được rèn luyện khả năng diễn đạt diễn đạt ý bằng Anh văn của mình, cũng như có cơ hội bày tỏ bản thân một cách chi tiết nhất cho hội đồng tuyển sinh, tạo ấn tượng cho họ thông qua những con chữ và tìm hiểu nhiều hơn về ngôi trường mà mình sắp sửa theo học.

Nhận ngay một buổi hướng dẫn viết đơn xin du học miễn phí cùng các giáo viên tiếng anh từng du học Mỹ, Úc, Anh, Canada trên ứng dụng tư vấn Askany bằng cách điền số điện thoại của bạn vào link sau. Các giáo viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ và giúp bạn hoàn thiện đơn du học của mình nhé!

Hướng dẫn cách viết đơn xin du học bằng tiếng Anh

Đây là phần đáng mong đợi nhất trong chuyên môn tư vấn chuẩn bị hồ sơ du học cho bạn. Các trường đại học sẽ tiến hành phân loại hồ sơ và loại ngay những hồ sơ không đủ điều kiện nhập học từ vòng sơ khảo đầu tiên. Dù sao thì không có bất cứ một sự đảm bảo nào cho thấy những thí sinh khi nộp hồ sơ du học cũng có thể nhập học. Và để tăng cơ hội của mình, bạn cần làm cho hồ sơ du học của mình trở nên đặc biệt và khác lạ so với những bộ hồ sơ nhập học thông thường khác. Chìa khóa ở đây chính là lá đơn xin du học bằng tiếng Anh.

Thực tế thì không có một quy định hay quy chuẩn nào cho việc viết đơn xin du học bằng tiếng Anh cả. Tuy vậy lá đơn xin du học bằng tiếng Anh cũng sẽ vẫn phải đảm bảo đầy đủ những thông tin về người viết cũng như những nguyện vọng của họ. Rất nhiều cựu du học sinh gặp khó khăn trong bước này vì không nắm được cấu trúc của một lá đơn xin du học hoàn chỉnh. 

Hãy tham khảo các bước hướng dẫn sau đây để có thể viết được một lá thư nhập học hợp lệ nhé.

Phần đầu đơn xin du học bằng tiếng Anh

Họ tên và địa chỉ chỗ ở

Hãy bắt đầu lá đơn xin du học bằng tiếng Anh bằng cách viết đầy đủ họh tên của bạn ở dòng đầu tiên. Tiếp theo ở dòng thứ hai hãy viết thông tin địa chỉ hiện tại của bạn ở dòng thứ hai (lưu ý là phần địa chỉ này không ghi cả tên tỉnh hoặc thành phố). Tên tỉnh hoặc thành phố sẽ được viết ở dòng thứ ba và nếu bạn đang sinh sống ở những nước được chia thành các bang thì ở dòng thứ ba sẽ có thêm tên của tiểu bang và “zip code” – tương tự như mã bưu chính/ mã bưu điện ở Việt Nam.

Ví dụ (các ví dụ được tham khảo internet)

“Taylor Swift

1234 Hampton Street

Yonker, NY 10407”

Ngày tháng năm

Tiếp theo là đến ngày tháng bạn dự định gửi đơn xin du học. Lưu ý về cách viết ngày tháng trong tiếng Anh sẽ khác Việt Nam như sau: [Tháng][Ngày][Năm]

Ví dụ, ngày 03 tháng 06 năm 2022 bạn sẽ viết như sau: June 3, 2021.

Người phụ trách tuyển sinh

Viết tên của người phụ trách của bạn về công tác tuyển sinh, tên trường đại học và địa chỉ của trường đại học. Trong đó tên của người phụ trách các công tác tuyển sinh sẽ được viết ở riêng một dòng. Dòng tiếp theo sẽ là tên trường đại học bạn nộp đơn. Địa chỉ trường học sẽ được viết ở dòng tiếp theo. Và cũng tương tự như trên thì dòng cuối cùng sẽ bao gồm tên các thành phố, tiểu bang và mã “zip code”.

Ví dụ:

“Joan Smith

University of Washington

5555 Maple Drive

Seattle, WA 5555”

Lời chào đầu thư

Hãy mở đầu những gì bạn muốn truyền đạt bằng một câu chào trang trọng với “Dear”, theo sau đó là tên của người phụ trách công tác tuyển sinh. Đừng quên đặt dấu phẩy sau tên nhé.

Ví dụ:

“Dear Ms. Steve,”

Nội dung đơn xin du học bằng tiếng Anh

Phần này là quan trọng nhất trong lá đơn xin du học bằng tiếng Anh vì đây chính là cơ sở để bộ phận tuyển sinh xem xét thư xin du học của bạn.

Bạn nên bắt đầu nội dung của mình dựa trên yêu cầu nhập học mà trường đại học bạn đã công bố. Để gây ấn tượng ngay trong lá thư thì bạn nên đề cập đến tên trường lần nữa và bày tỏ sự háo hức, mong đợi của bạn bằng cách đề cập đến tên chương trình học mà bạn có ý định ứng tuyển vào.

Bạn cũng nên thể hiện rằng mình đã tìm hiểu kỹ về cơ sở này và chương trình học bằng cách liệt kê ra những gì điều chỉ có  ở trường đại học đó. Đó chính là điểm cộng trong mắt nhà tuyển sinh cho bạn vì họ thấy được sự khao khát và quyết tâm theo học của bạn và việc này cũng thể hiện sự đầu tư của bạn khi viết lá đơn này.

Ví dụ:

“It has been my dream to enroll in the University of Washington to study Journalism program, so I am excited to provide you with my formal application to become a member of the freshman class for 2022. I have chosen to apply for admission to the University of Washington after researching to identify the best Journalism program in the Seattle area, as I am committed to preparing for career success in this field. The University of Washington is my clear first choice.”

Tiếp theo bạn cần nêu ra lý do tại sao bạn muốn theo học tại trường đại học/ cao đẳng đó.

Trong phần này bạn cần viết từ một hoặc hai đoạn văn bày tỏ chi tiết về mục tiêu của bản thân trong học tập cũng như công việc và trường học đóng vai trò gì trong quá trình thực hiện mục tiêu đó của bạn. Hãy trình bày lý do vì sao bạn cho rằng theo học tại trường sẽ mang lại cho bạn con đường sự nghiệp xán lạn nhất và mở ra nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.

Nếu bạn đã vượt qua bài thi tuyển sinh đầu vào thì hãy nêu ra điểm mạnh của bản thân bằng cách nói về thành tích học tập và những quyết tâm của bản thân.

Ví dụ:

“As you can see from my enclosed application, along with my transcript and test scores, I am committed to excellence and have the educational background and academic skills necessary to succeed as a student at the University of Washington. By deciding to accept me into this year’s freshman class, you will be making a decision to bring in a student who is dedicated to success and who will represent your institution well as a student and, in the long-run, as a successful graduate.

I visited the campus last spring and became convinced that there is no better place for me to earn my college degree. I am looking forward to undertaking my college education at the University of Washington. All of the required documentation is enclosed with this letter, and my official test scores and transcripts are being sent to you directly from the issuing organizations.”

Phần kết đơn xin du học bằng tiếng Anh

Hãy kết thúc đơn xin du học bằng tiếng Anh của bạn bằng việc khẳng định lại một lần nữa nguyện vọng muốn nhập học của bạn. Song song với đó bạn cũng cần gửi lời cảm ơn chân thành tới bộ phận tuyển sinh vì đã tiếp nhận và xử lý hồ sơ của bạn.

Ví dụ:

“Thank you so much for your time and consideration. I eagerly anticipate receiving an acceptance letter from the University of Washington. You may reach me at +16469804586 or email address taylor23762@gmail.com.”

Và cuối cùng là chữ ký. Bắt đầu với lời chào chân thành “Sincerely’ và sau đó xuống dòng ký tên của bạn.

Nếu bạn cần một người check và hoàn thiện đơn xin du học của mình, hãy cho chúng tôi thông tin và lá thư bạn đã viết vào form này, các giáo viên tiếng Anh trên ứng dụng tư vấn Askany sẽ liên lạc lại và giải đáp ngay cho bạn.

Cách viết lá đơn xin du học bằng tiếng Anh tuy đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị chu đáo về mặt nội dung vì nó chính là đại diện cho bạn trước ban tuyển sinh. Chúc bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc viết đơn xin du học của mình.

Xem thêm: Tổng hợp các app học tiếng Anh miễn phí hiệu quả nhất

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng