DU HỌC ANH CẦN QUAN TÂM ĐẾN KHOẢN PHÍ NÀO?

DU HỌC ANH CẦN QUAN TÂM ĐẾN KHOẢN PHÍ NÀO?
Thanh Tuyền

05/01/2023

874

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC ANH CẦN QUAN TÂM ĐẾN KHOẢN PHÍ NÀO?

Du học Anh cần quan tâm đến khoản phí nào là một câu hỏi thường trực của các sinh viên khi có ý định du học Anh. Biết được điều này cũng giúp các bạn chuẩn bị cho quy trình du học Anh của mình thật tốt khi tài chính là một trong những yếu tố hàng đầu để đi du học. Theo các chuyên gia tư vấn du học, có rất nhiều khoản phí bạn cần quan tâm khi học tập tại đây. Cụ thể là gì hãy cùng tìm hiểu nhé!

Học phí các trường du học Anh rẻ không?

Học tập tại Vương quốc Anh thường rẻ hơn so với học tập tại các trường đại học được xếp hạng ngang bằng ở Hoa Kỳ. Do các chương trình cấp bằng cũng thường ngắn hơn so với các chương trình ở nhà, sinh viên sẵn sàng đạt được thành tích tốt nhất cho đồng tiền của họ bằng cách theo đuổi nền giáo dục của Anh. Và học phí cũng là điều đầu tiên bất kỳ ai nghĩ đến khi được hỏi du học Anh cần quan tâm đến khoản phí nào?

Học phí cho bậc đại học và sau đại học của Vương quốc Anh thường dao động từ $ 17,000 - $ 25,000 mỗi năm học (tùy thuộc vào tỷ giá hối đoái tại thời điểm học). Trung bình, sinh viên cần từ $ 1,300- $ 1,600 cho chi phí sinh hoạt mỗi tháng học (tùy thuộc vào việc bạn quyết định du học Anh nên chọn thành phố nào). Một số sinh viên quyết định ở lại Vương quốc Anh trong những kỳ nghỉ hè và do đó sẽ phải trang trải chi phí sinh hoạt cho tất cả 12 tháng trong năm. Những sinh viên khác chọn trở về nhà ở Mỹ để nghỉ hè và thường sẽ phải trả chi phí sinh hoạt tại Vương quốc Anh trong khoảng 9 tháng. Vì thế mà chi phí du học Anh 1 năm bao nhiêu sẽ khác nhau đối với mỗi người.

Chi phí nhà ở khi du học Anh là bao nhiêu?

Chỗ ở trong khuôn viên trường cho năm học đầu tiên thường được đảm bảo cho những sinh viên quốc tế đăng ký trước thời hạn thuê chỗ ở. Ký túc xá của trường đại học thường có giá từ $ 85- $ 220 mỗi tuần. Tùy thuộc vào trường đại học, giá này có thể bao gồm bất kỳ hoặc tất cả những thứ sau: kết nối internet, tư cách thành viên phòng tập thể dục, bảo hiểm nội dung, phòng tắm cá nhân của riêng một người, các bữa ăn phục vụ và đôi khi thậm chí là dịch vụ dọn dẹp! 

Khi bạn tìm hiểu về nhà ở của trường đại học, đừng quên kiểm tra kỹ mọi thứ mà giá niêm yết bao gồm. Hầu hết các hợp đồng chỗ ở cho bậc đại học sẽ bao gồm các điều khoản mùa thu và mùa xuân, sau đó sinh viên sẽ trở lại Mỹ để nghỉ hè hoặc chuyển đến một căn hộ riêng với bạn bè vào mùa hè. Một số chỗ ở cung cấp hợp đồng cả năm để cho phép sinh viên quốc tế ở lại trường trong suốt mùa hè, đặc biệt nếu họ là sinh viên sau đại học đang viết luận văn. 

Chi phí nhà ở du học Anh sẽ khác nhau về giá cả và chất lượng tùy thuộc vào loại chỗ ở bạn muốn và khu vực mà nó nằm. Lưu ý rằng chi phí thuê nhà thường không bao gồm internet hoặc bất kỳ đặc quyền nào nêu trên được bao gồm trong nhà ở của trường đại học. Ngoài ra, bởi vì bạn có thể sẽ không có người bảo lãnh là người Anh, chủ nhà có thể yêu cầu trả trước bất kỳ khoản tiền nào có giá trị từ 3 đến 12 tháng để đảm bảo một căn hộ trong tòa nhà của họ.

Các khoản phí khác của sinh viên du học Anh

DU HỌC ANH CẦN QUAN TÂM ĐẾN KHOẢN PHÍ NÀO?
DU HỌC ANH CẦN QUAN TÂM ĐẾN KHOẢN PHÍ NÀO?

Khi nói đến  du học Anh cần quan tâm đến khoản phí nào thì chi phí sách vở, phương tiện đi lại du học Anh, giải trí, nhu yếu phẩm và các nhu cầu và mong muốn khác của sinh viên, điều này phần lớn phụ thuộc vào lối sống và mục tiêu của mỗi sinh viên khi ở nước ngoài. Thông thường, số tiền sinh viên được Bộ Nội vụ yêu cầu phải có - $ 16,000 đến $ 20,000 chi phí sinh hoạt mỗi năm, tùy thuộc vào tỷ giá hối đoái tại thời điểm học tập - là hoàn toàn đủ để đảm bảo mỗi sinh viên có một nơi ở an toàn và thoải mái và để tiết kiệm trong trường hợp khẩn cấp.

Làm sao để giảm thiểu chi phí du học Anh?

Xin học bổng du học Anh?

Du học Anh cần quan tâm đến khoản phí nào sẽ không thể thiếu  việc làm sao bạn có thể giảm thiểu được chi phí du học đắt đỏ của mình. Các trường đại học tại Anh nhận thấy rằng việc trở thành sinh viên quốc tế là rất tốn kém (mặc dù nhìn chung chi phí du học ở Vương quốc Anh ít hơn nhiều). Do đó, họ cung cấp học bổng rộng rãi cho sinh viên quốc tế, cho dù họ đang đăng ký vào các chương trình đại học hay sau đại học.

Tuy nhiên, không giống như học bổng của Mỹ, những học bổng này thường không bao gồm toàn bộ chi phí học phí và / hoặc chi phí sinh hoạt. Mong đợi sự trợ giúp của học bổng thường dao động trong khoảng từ $ 2.500 đến $ 10.500 (tùy thuộc vào tỷ giá hối đoái khi bạn theo học). Đương nhiên, học bổng ở cấp thấp hơn phổ biến hơn và dễ kiếm hơn. Các học bổng lớn hơn thường sẽ được cung cấp với số lượng hạn chế và có thể khá cạnh tranh. Vì ngay từ đầu học phí đã rẻ hơn rất nhiều nên ngay cả một suất học bổng nhỏ cũng tạo ra sự khác biệt lớn. Ngoài ra, không giống như các trường đại học Mỹ, bạn sẽ cần một thư mời nhập học từ một trường đại học của Anh trước khi nộp đơn cho bất kỳ học bổng nào mà họ có sẵn. 

Vừa học vừa làm tại Anh

Có lẽ một trong những cơ hội tốt nhất dành cho bạn khi ở Vương quốc Anh là bạn có được một số kinh nghiệm làm việc quốc tế để đưa vào hồ sơ xin việc của mình! Là một sinh viên quốc tế tại Vương quốc Anh, bạn có thể làm việc tối đa hai mươi giờ một tuần. Các trường đại học thường không khuyến nghị sinh viên làm việc quá 20 giờ mỗi tuần ngay cả khi họ sinh sống tại Hoa Kỳ. Những người mới bắt đầu (Sinh viên năm nhất) có thể muốn đợi cho đến khi họ hiểu rõ hơn về khối lượng công việc ở trường của họ như thế nào và sau đó quyết định xem họ có thể làm việc trong bao nhiêu giờ. Mức lương bình thường theo giờ dao động trong khoảng từ $ 10 đến $ 12. Mỗi trường đại học đều có Trung tâm Tuyển dụng có thể hỗ trợ bạn tìm kiếm việc làm bán thời gian.

Du học Anh cần quan tâm đến khoản phí nào thông thường bao gồm học, phí, chi phí nhà ở, chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên bạn cũng luôn cần có một khoản dư nhỏ đề phòng các trường hợp phát sinh. Vậy để có thể chuẩn bị tốt nhất cho chuyến hành trình của mình, tư vấn 1:1 tại Topchuyengia sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng