DU HỌC ANH MỞ CỬA LẠI CHƯA SAU KHỦNG HOẢNG COVID-19?

DU HỌC ANH MỞ CỬA LẠI CHƯA SAU KHỦNG HOẢNG COVID-19?
Thanh Tuyền

04/04/2022

638

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC ANH MỞ CỬA LẠI CHƯA  SAU KHỦNG HOẢNG COVID-19?

Du học Anh mở cửa lại chưa được rất được quan tâm bởi các sinh viên quốc tế vì tình hình du học đã khiến các bạn sinh viên phải học online thời gian dài. Tuy nhiên thời gian khó khăn đã qua và hiện các nước đang dần mở cửa nên việc du học Anh mở cửa lại chưa là niềm mong mỏi của nhiều người. Vậy đâu là những thông tin mà bạn cần biết nếu muốn trở lại Anh du học theo các chuyên gia tư vấn du học

Các thông tin về tình hình du học Anh sau COVID

Tất cả các hạn chế đi lại ở Vương quốc Anh đã được xóa bỏ

Chính phủ Vương quốc Anh đã thông báo rằng tất cả các hạn chế còn lại đối với du khách quốc tế đến Vương quốc Anh hiện đã được gỡ bỏ.

Những thay đổi, có hiệu lực vào Thứ Sáu ngày 18 tháng 3 năm 2021, có nghĩa là:

  • Không ai nhập cảnh vào Vương quốc Anh sẽ cần phải làm bài kiểm tra hoặc điền vào mẫu khai báo y tế và lịch trình.
  • Những khách du lịch chưa được tiêm phòng không cần phải làm bài kiểm tra trước khi khởi hành hoặc bài kiểm tra sau khi đến ngày 2

Bộ trưởng Giao thông vận tải Grant Shapps cho biết: "Vương quốc Anh đang dẫn đầu thế giới trong việc loại bỏ tất cả các hạn chế đi lại COVID-19 còn lại, và thông báo ngày hôm nay là một minh chứng cho công việc khó khăn mà mọi người ở quốc gia này đã thực hiện để triển khai vắc-xin và bảo vệ lẫn nhau . "

Ưu tiên tiêm vắc xin cho sinh viên quốc tế tại Vương quốc Anh

Bên cạnh các tiêu chuẩn du học Anh thông thường thì bạn cũng cần phải tiêm đủ ít nhất 2 mũi vắc xin nếu muốn nhập học. Sinh viên quốc tế du học Anh có thể tiếp cận với việc tiêm chủng khi chúng được triển khai trên toàn quốc, có nghĩa là bạn có thể nhận được vắc-xin ở Vương quốc Anh nhanh hơn so với quốc gia của bạn và sẽ được bảo vệ khi trở về nhà.

Khi bạn đã đăng ký với bác sĩ đa khoa địa phương ở Vương quốc Anh, bạn có thể đăng ký tiêm chủng COVID-19 của mình. Giấy xác nhận tiêm chủng là một trong những điều kiện du học Anh 2022

Sinh viên quốc tế đến Vương quốc Anh năm 2022

du học anh mở cửa lại chưa
Anh đã bỏ bớt hạn chế cho sinh viên nhập cảnh.

Không có bất kỳ hạn chế nào đối với việc đến Vương quốc Anh nếu bạn là sinh viên quốc tế tham gia học tập tại Anh năm 2022. Hãy đảm bảo rằng bạn cũng kiểm tra mọi hạn chế về việc đi lại tại quốc gia của mình.

Thử nghiệm COVID-19

Bạn không cần phải thực hiện bất kỳ bài kiểm tra COVID-19 nào khi đi du lịch đến Vương quốc Anh từ nước ngoài. Điều này áp dụng cho dù bạn đã được tiêm phòng đầy đủ hay chưa.

Mẫu khai báo y tế du học Anh

Bạn không cần phải điền vào biểu mẫu địa điểm hành khách khi đi du lịch đến Vương quốc Anh từ nước ngoài. Điều này áp dụng cho dù bạn đã được tiêm phòng đầy đủ hay chưa.

Tiêm vắc xin Covid-19

Bất kỳ ai cũng có thể tiêm vắc xin Covid-19 miễn phí khi bạn ở Vương quốc Anh, miễn là bạn trên 18 tuổi. Bạn có thể đến các trung tâm hoặc đặt lịch tiêm chủng sau khi đã đăng ký với bác sĩ đa khoa địa phương ở Vương quốc Anh.

du học anh mở cửa lại chưa
Du học Anh mở cửa lại chưa?

Nếu bạn chưa được tiêm phòng đầy đủ

Nếu bạn đang đi du lịch đến đây từ bất kỳ nơi nào trên thế giới, bạn phải:

  • Làm bài kiểm tra Covid-19 trước khi bạn đi du lịch
  • Cách ly trong 10 ngày sau khi bạn đến nơi bạn đang ở
  • Làm bài kiểm tra Covid-19 sau khi bạn đến vào hoặc trước ngày 2 và vào hoặc sau ngày 8 kể từ ngày cách ly.

Nếu kết quả xét nghiệm ngày 2 của bạn là dương tính thì bạn không cần phải làm xét nghiệm ngày 8. Nếu kết quả ngày 8 của bạn là dương tính, bạn phải tự cách ly thêm 10 ngày nữa.

Nếu kết quả xét nghiệm ngày 2 của bạn là âm tính, bạn phải tiếp tục cách ly. Nếu kết quả xét nghiệm ngày 8 của bạn là âm tính, bạn có thể ngừng cách ly vào ngày 10 hoặc khi bạn nhận được kết quả xét nghiệm ngày 8, tùy theo thời điểm nào sớm hơn.

Nếu bạn đang ở trong ký túc xá của trường, bạn có thể tự cách ly trong phòng của mình ở đó. Đội ngũ lưu trú sẽ giữ liên lạc với bạn trong suốt thời gian bạn bị cách ly và họ có thể giúp bạn mua sắm thực phẩm và những thứ cần thiết.

Tờ đơn khai báo lịch trình di chuyển

Trước khi đi du lịch đến Vương quốc Anh, bạn phải hoàn thành Mẫu đơn khai báo lịch trình di chuyển. Mẫu này phải được hoàn thành 48 giờ trước khi bạn đi du lịch và bạn sẽ cần nó khi làm thủ tục lên máy bay trong suốt hành trình của mình. Theo các chuyên gia tư vấn hồ sơ du học Anh thì nếu bạn không có mẫu đơn này, bạn có thể bị phạt và bạn có thể không được phép nhập cảnh vào Vương quốc Anh.

Các quốc gia trong danh sách đỏ và các hạn chế khác

Chính phủ Vương quốc Anh đã loại bỏ tất cả các quốc gia khỏi danh sách đỏ yêu cầu những người đi du lịch đến Vương quốc Anh phải cách ly trong khách sạn. Nếu có bất kỳ thay đổi nào thì chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn trong các bài viết sau.

 

Du học Anh mở cửa lại chưa không còn là mối lo lắng với những ai có ý định quay lại Anh hoặc đến đây học tập. Tuy nhiên bạn cần tuân thủ đúng các quy tắc phòng chống dịch bệnh nghiêm túc để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân và mọi người. Ngoài ra đối với các sinh viên chưa có kinh nghiệm du học Anh có thể tìm đến Topchuyengia.vn để được tư vấn 1:1 về các vấn đề như top trường, các ngành nên du học Anh.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng