TOP 10 NGÀNH KHI DU HỌC ANH NÊN CHỌN NGÀNH NÀO? THEO THỐNG KÊ MỚI NHẤT 2022

TOP 10 NGÀNH KHI DU HỌC ANH NÊN CHỌN NGÀNH NÀO? THEO THỐNG KÊ MỚI NHẤT 2022
Việt Lê

05/11/2021

1141

0

Chia sẻ lên Facebook
TOP 10 NGÀNH KHI DU HỌC ANH NÊN CHỌN NGÀNH NÀO? THEO THỐNG KÊ MỚI NHẤT 2022

Khi du học Anh nên chọn ngành nào là thích hợp? Việc chọn ngành học khi đi du học cũng giống như việc bạn chọn ngành ở Việt Nam. Hằng năm có hàng nghìn sinh viên nước ngoài đăng ký theo học tại các trường đại học trên khắp Vương quốc Anh với đủ mọi ngành nghề. Bạn hiểu rằng mình muốn gì và ngành học này có những gì, bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp? Đó chính là những tiêu chí cơ bản để chọn ngành. Chọn ngành học là ngưỡng cửa cuộc đời của bạn nó sẽ giúp bạn định hướng được sự nghiệp của bạn trong tương lai cho nên đừng có suy nghĩ chọn đại. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chọn ngành bạn có thể liên hệ với các chuyên gia được giới thiệu ở bên dưới để được tư vấn hướng nghiệp.


 

Du học Anh nên chọn ngành nào? Sau đây là 10 ngành học phổ biến được nhiều sinh viên quốc tế chọn khi du học Anh. Số liệu được lấy từ thống kê của HESA , dựa theo số lượng đăng ký của sinh viên năm nhất năm học 2019 -2020:

 1. Nghiên cứu kinh doanh
 2. Nghiên cứu quản lý
 3. Tài chính
 4. Kinh doanh và quản lý chung
 5. Luật
 6. Khoa học máy tính
 7. Kinh tế học
 8. Marketing
 9. Kế toán
 10. Thiết kế

Top 10 ngành được nhiều sinh viên quốc tế đăng ký

1. Business Studies - Nghiên cứu kinh doanh

 

Sinh viên quốc tế đăng ký: 22,045 hồ sơ

 

Hằng có khoảng 20.000 du học sinh chọn Anh làm điểm đến để lấy bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ về kinh doanh. Nó phản ánh cho thấy chất lượng  đại học và vị thế của Vương quốc Anh như một quốc gia dẫn đầu thế giới về thương mại.

 

Nghiên cứu kinh doanh bao gồm tất cả các khía cạnh của kinh doanh như: kinh tế, kế toán, tiếp thị và quản lý. Và nếu bạn tham gia một khóa học về nghiên cứu kinh doanh, bạn sẽ có được vô số kỹ năng có thể được sử dụng trong hầu hết các ngành và lĩnh vực.

 

du học anh nên chọn ngành học nào chất lượng
du học anh nên chọn ngành học nào chất lượng 

 

2. Management Studies - Nghiên cứu Quản lý

 

Sinh viên quốc tế đăng ký: 17,760 hồ sơ

 

Du học Anh nên chọn ngành nào? Thì ngành nghiên cứu quản lý rất nhiều sinh viên lựa chọn khi đăng ký vào các trường nên đi du học Anh. Ngành tập trung vào việc hướng dẫn cách điều hành một công ty, cả về chiến lược, tài chính và tiếp thị, và các khía cạnh tổ chức như nguồn nhân lực. Nó được đăng ký phổ biến bởi các sinh viên học các chương trình sau đại học, những người có thể đang nhằm mục đích tăng cơ hội của họ để leo lên nấc thang sự nghiệp. 

 

Các kỹ năng chiến lược đã học có thể được áp dụng cho bất kỳ lĩnh vực nào và cũng có thể được sử dụng bởi những người muốn làm việc với vai trò tư vấn trong doanh nghiệp.  

 

3. Finance - Tài chính

 

Sinh viên quốc tế đăng ký: 14, 255 hồ sơ

 

Nước Anh được biết đến là một trong những trung tâm tài chính của thế giới, chính vì thế mà có không ít sinh viên chọn ngành này và phát triển sự nghiệp ngay tại Anh.

 

Thông thường ngành học sẽ có kết hợp với ngành có liên quan khác như: kế toán, kinh tế hoặc kinh doanh.  Bằng cử nhân tài chính có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết sâu sắc về tài chính doanh nghiệp, đầu tư, thị trường tài chính và hơn thế nữa. 

 

Một số bằng cấp bao gồm các vị trí sẽ xây dựng khả năng tuyển dụng của bạn và giúp bạn kết nối với các doanh nghiệp – trong khi những bằng cấp khác có thể bao gồm các học phần về tinh thần kinh doanh, nếu bạn muốn tự thành công.

 

du học anh nên chọn ngành học nào chất lượng 2021
du học anh nên chọn ngành học nào chất lượng  2022

4. General Business and Management - Kinh doanh và Quản lý chung

 

Sinh viên quốc tế đăng ký: 12,075 hồ sơ

 

Tư vấn du học Anh nên chọn ngành nào? Bạn đam mê làm kinh doanh và muốn khởi nghiệp thì bạn không nên bỏ qua kinh doanh và quản lý chung. Các khóa học tập trung vào các kỹ năng kinh doanh là một lựa chọn phổ biến với sinh viên quốc tế, sáu trong số mười ngành hàng đầu về tính năng quản lý tiền bạc hoặc kinh doanh. Nếu bạn không thể chọn giữa Nghiên cứu Kinh doanh hoặc Nghiên cứu Quản lý, một ngành học tổng quát sẽ cung cấp cho bạn hiểu biết về cả môi trường hoạt động của một doanh nghiệp cũng như cách nó hoạt động như một tổ chức.

 

5. Law - Luật

 

Sinh viên quốc tế đăng ký: 11,495 hồ sơ

 

Nếu bạn đăng ký học luật tại Anh, bạn sẽ phải chọn học: Luật Anh, Luật Wales, Luật Scotland và Luật Bắc Ireland. Vì mỗi khu vực pháp lý của Vương quốc Anh có hệ thống pháp luật riêng. Đối với sinh viên quốc tế, mối quan tâm có thể nằm ở phần luật của Anh, bởi vì đây là nền tảng của hơn một phần ba hệ thống pháp luật trên thế giới và luật thương mại của Anh, thường dùng làm điều chỉnh các hợp đồng quốc tế. Sinh viên cũng đạt được các kỹ năng trong nghiên cứu và thực hành pháp luật. Kỹ năng tiếng Anh tốt sẽ là yếu tố cần thiết cho sự thành công của bạn nếu bạn theo học một văn bằng Luật. 

 

du học anh nên chọn ngành học nào chất lượng nhất
du học anh nên chọn ngành học nào chất lượng nhất

6. Computer Science - Khoa học máy tính

 

Sinh viên quốc tế đăng ký: 10.330 hồ sơ

 

Du học anh nên chọn ngành nào? Thì bạn không nên bỏ qua ngành Khoa học Máy tính, đây là ngành học có rất nhiều lĩnh vực với yêu cầu nhân sự ngày càng gia tăng, từ thiết lập kiến trúc máy tính, thiết kế phần mềm và hệ thống thông qua internet, kinh doanh điện tử và nghiên cứu về tính toán cao cấp với siêu máy tính.

 

Vương quốc Anh tự hào có một số nhà khoa học máy tính được đánh giá cao, và một số trường đại học của Vương quốc Anh xuất hiện trong top 25 của bảng xếp hạng trên toàn thế giới. Triển vọng ngành nghề khi tốt nghiệp là khá cao, vì gần như tất cả các lĩnh vực của cuộc sống hiện nay đều dựa vào hệ thống máy tính theo một cách nào đó.

 

7. Economics - Kinh tế học

 

Sinh viên quốc tế đăng ký: 8,460 hồ sơ

 

Một trong những nước hàng đầu để các học thuyết của chủ nghĩa tư bản cho đến kinh tế học. Bạn mắt chứng kiến những điều Amdam Smith nhắc đến cái gọi là “Sự giàu có của quốc gia”, các lý thuyết về tăng trưởng và phát triển kinh tế đã định hình thái xã hội và chính trị của các nước trên thế giới.

 

Kết hợp các kỹ năng trong toán học với một loạt các chủ đề, bạn có thể học Kinh tế và Tài chính; Chính trị, Triết học và Kinh tế; hoặc Kinh tế và Phát triển bền vững, trong số các lĩnh vực khác.

 

8. Marketing - Tiếp thị

 

Sinh viên quốc tế đăng ký: 8,295 hồ sơ

 

Tiếp thị ngày này không còn gói gọn ở việc làm sao để bán được hàng, chúng đã được mở rộng hơn rất nhiều với nhiều hướng tiếp cận khác nhau đến người tiêu dùng. Về cơ bản, nó đòi hỏi sự hiểu biết nhiều về hành vi và nhu cầu của khách hàng, để xây dựng chiến lược bán hàng và phát triển thương hiệu. 

 

Tiếp thị phổ biến hơn với sinh viên quốc tế sau đại học so với sinh viên chưa tốt nghiệp - có lẽ vì nó có thể xây dựng dựa trên kiến ​​thức thu được từ việc học một ngành khác ở cấp độ và có thể được áp dụng trên nhiều lĩnh vực.

 

du học anh nên chọn ngành học nào chất lượng uy tín
du học anh nên chọn ngành học nào chất lượng  uy tín

9. Accounting - Kế toán

 

Sinh viên quốc tế đăng ký: 7,920 hồ sơ

 

Phổ biến hơn với sinh viên đại học hơn những người có ý định học sau đại học. Khoa kế toán sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng thực tế luôn có nhu cầu. Vương quốc Anh có các tiêu chuẩn kế toán khắt khe, và nhiều bằng cấp đưa ra các ngoại lệ đối với một số yếu tố của bằng cấp kế toán chuyên nghiệp được tin cậy trên toàn thế giới. Bạn cũng có thể được thực tập ở nước ngoài nếu bạn chọn một khóa học có năm học ở nước ngoài. 

 

Vì thế du học Anh nên chọn ngành nào? Thì kế toán sẽ thích hợp cho những ai muốn học lên để lấy bằng thạc sỹ.

10. Design - Thiết kế

 

Sinh viên quốc tế đăng ký: 7,855 hồ sơ

 

Steve Jobs đã từng nói: “Thiết kế không chỉ là vẻ ngoài và cảm giác của nó. Thiết kế là cách nó hoạt động.” Nếu bạn thích giải quyết vấn đề bằng một hình thức sáng tạo, thì có lẽ bạn có thể xem xét một trong những ngành thiết kế - từ Nghệ thuật Đồ họa và Kiểu chữ đến Thiết kế Công nghiệp, hoặc Thời trang và Dệt may. Bạn sẽ học các kỹ năng ứng dụng trong lĩnh vực của mình, nắm bắt được nhịp phát triển mới và tích lũy kinh nghiệm làm việc với khách hàng tóm tắt. 

 

du học anh nên chọn ngành học nào chất lượng uy tín nhất
du học anh nên chọn ngành học nào chất lượng uy tín nhất

 

Và tất nhiên là tất các ngành học này đều có tiền học phí các trường du học Anh từ khá cao cho đến rất cao, nhất là đối bằng MBA. Mặc dù, vậy thì cũng không thể giảm bớt sức hút của nước Anh về những học kinh tế đối với sinh viên trên toàn thế giới. Vậy bạn đã biết du học Anh nên chọn ngành nào cho bản thân mình rồi đúng không nào?

Tổng kết

Du học Anh nên chọn ngành nào? Chính là nỗi lòng của nhiều người có ý định đi Anh, hy vọng với danh sách các ngành nghề được chọn nhiều ở các trường Đại học đã giúp bạn có thêm ý tưởng về ngành học của mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với các chuyên gia được Topchuyengia liệt kê ở trên để được tư vấn du học nhé.


 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng