CHI TIẾT VỀ DU HỌC ANH NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

CHI TIẾT VỀ DU HỌC ANH NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG
Hoàng Trúc

04/01/2023

796

0

Chia sẻ lên Facebook
CHI TIẾT VỀ DU HỌC ANH NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

Du học Anh ngành tài chính ngân hàng là một lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế khi chọn Vương quốc Anh để đi du học. Trong bài viết tư vấn ngành học này, Topchuyengia sẽ giới thiệu cho bạn về những điều liên quan đến ngành học

Ngành tài chính ngân hàng tại Vương quốc Anh

Nước Anh được biết là một trong những trung tâm tài chính lớn của thế giới, bên cạnh các nơi nổi tiếng khác là Mỹ và Nhật Bản. Chưa kể đến việc Vương quốc Anh có các trường nên đi du học Anh hàng đầu thế giới chuyên đào tạo. Do đó, du học Anh ngành tài chính ngân hàng nghiễm nhiên trở thành ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn.

Thời gian học cử nhân sẽ là 3 năm, tuy nhiên cũng sẽ có một trường đào tạo chương trình là 4 năm. Cho nên để có thể biết bạn sẽ học trong vòng bao nhiêu năm thì bạn nên lên trang web của trường để coi chương trình học.

Tiêu chuẩn

Phần tiếp theo chúng ta sẽ nói về điều kiện du học Anh cho ngành tài chính ngân hàng mà sinh viên muốn theo học cần phải có dù bạn có phải là người Anh hay không. Điều kiện chung: 

 • GCSE: Toán học C / 4 
 • A-cấp độ: BBB
 • BTEC: DDM, tùy thuộc vào chủ đề được nghiên cứu - có thể đưa ra lời khuyên về khả năng chấp nhận. 
 • IB: 30 điểm hoặc ba chứng chỉ Cấp cao hơn với 555, bao gồm Toán cấp độ Chuẩn / Nghiên cứu Toán học lớp 4, nếu không được thi ở Cấp độ Cao hơn. 
 • ​Chứng chỉ ngoại ngữ: IELTS tổng thể 6.5 với 7.0 về đọc và nghe, và không có điểm nào dưới 6.0
du học anh ngành tài chính ngân hàng
Tiêu chuẩn và kỹ năng sau khi du học anh ngành tài chính ngân hàng

Kỹ năng đạt được sau khi học xong

Sinh viên học các chương trình cấp bằng tài chính - ngân hàng sẽ học kiến ​​thức về quản trị kinh doanh, tổ chức, các khái niệm và thuật ngữ tài chính, khả năng giải quyết vấn đề, kỹ năng lập luận phân tích và định lượng, và thực hành kinh doanh hiệu quả.

Nhiều sinh viên chuyên ngành tài chính tiếp tục bắt đầu các hoạt động kinh doanh của riêng họ và kết hợp kiến ​​thức lý thuyết và thực hành mà họ học được trong trường. Ngoài ra, sinh viên chuyên ngành tài chính - ngân hàng sẽ học các kỹ năng chuyên môn quan trọng như quản lý thời gian, lập kế hoạch dự án, mạng và kỹ năng ngôn ngữ.

Khi đi du học Anh ngành tài chính ngân hàng bạn có thể kết nối và tìm kiếm các cơ hội kinh doanh trong tương lai. Nhiều người hình thành một mạng lưới chặt chẽ với các đồng nghiệp của họ để tiếp tục phát triển tốt sự nghiệp chuyên môn của họ. 

Tất cả những điều này để nói rằng bằng cấp tài chính cung cấp rất nhiều lựa chọn việc làm. Bạn sẽ được lựa chọn làm việc trong nhiều môi trường khác nhau và có một nghề nghiệp tương đối ổn định.

Chi phí du học Anh ngành tài chính ngân hàng là bao nhiêu?

Các khoản phí du học Anh được tính ra sao? Đối với học phí ở Anh thì mỗi sinh viên sẽ có mức học phí khác nhau. Số tiền bạn phải trả sẽ phụ thuộc vào nơi bạn đến và nơi bạn sẽ học.

Và bạn nên biết rằng có thể trường đại học của bạn sẽ thu học phí lên tới £ 18,600 đối với sinh viên quốc tế. Con số này là chưa hề tính chi phí sinh hoạt của bạn như tiền thuê nhà, thức ăn, phương tiện đi lại, thiết bị và những thứ tương tự.

Bạn cũng nên biết điều này rằng học phí tại Anh sẽ tăng qua mỗi năm. Cho nên nếu như cần giúp đỡ để tư vấn du học Anh thì hãy liên hệ ngay với chuyên gia là cựu du học sinh tại Vương quốc Anh để giúp đỡ bạn.

Mức lương cho sinh viên sau khi du học Anh ngành tài chính ngân hàng 

Tính đến năm 2020, mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên chuyên ngành tài chính ngân hàng ngay sau tốt nghiệp đại học là 23.818 bảng Anh. Xem xét mức lương trung bình của tất cả sinh viên tốt nghiệp đại học là khoảng 22.200 bảng Anh, điều đó có nghĩa là các sinh viên chuyên ngành tài chính cao hơn một chút so với mức lương trung bình của sinh viên mới tốt nghiệp. 

Mức lương trung bình 22.818 bảng Anh chỉ dành cho sinh viên vừa mới tốt nghiệp. Số tiền trung bình tăng lên theo thời gian và kinh nghiệm. Sinh viên chuyên ngành tài chính ngân hàng trung bình có mức lương trung bình khoảng £ 45,000- £ 60,000.

du học anh ngành tài chính ngân hàng
Mức lương của sinh viên sau khi tốt nghiệp

Điều đó là khá tốt khi xem xét mức lương trung bình của sự nghiệp trên tất cả các ngành là từ 39.000 đến 43.000 bảng . 

Tất cả dữ liệu này là tin tốt cho những ai đang muốn du học Anh ngành tài chính ngân hàng. Ngành công nghiệp tài chính rất lớn và chiếm một tỷ lệ lớn trong GDP của xứ sở sương mù, vì vậy cơ hội việc làm cho những người có kỹ năng tài chính hoặc kế toán là rất nhiều và toàn diện. Sinh viên chuyên ngành tài chính thường làm việc tại những nơi như:

 • Ngân hàng
 • Các công ty bảo hiểm
 • Kế hoạch tài chính
 • Tài chính quốc tế
 • Chuyên gia phân tích tài chính
 • Cơ quan tư vấn
 • Quản lý tài chính cá nhân
 • Các dịch vụ tài chính
 • Ngân hàng đầu tư
 • Quản lý đầu tư
 • Khu vực công
 • Chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng
 • Và hơn thế nữa

Triển vọng việc làm có sẵn là rất lớn cho các sinh viên khi ra trường. Các công ty và đại lý lớn sẽ tuyển dụng những ứng viên cạnh tranh ngay từ các chuyên ngành tài chính hoặc đại học, những người có thể làm việc cho một cơ quan địa phương với trọng tâm chuyên môn.

Tổng kết 

Du học Anh ngành tài chính ngân hàng là điều bạn nên cân nhắc nếu như đang có ý định đi học ở nước ngoài. Hy vọng với những tư vấn du học được đề cập trong bài viết đã giúp đỡ được nhiều cho bạn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng