DU HỌC ANH NGÀNH THIẾT KẾ VÀ TRIỂN VỌNG CHO ĐAM MÊ NGHỆ THUẬT CỦA BẠN

DU HỌC ANH NGÀNH THIẾT KẾ VÀ TRIỂN VỌNG CHO ĐAM MÊ NGHỆ THUẬT CỦA BẠN

21/05/2024

764

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC ANH NGÀNH THIẾT KẾ VÀ TRIỂN VỌNG CHO ĐAM MÊ NGHỆ THUẬT CỦA BẠN

Du học Anh ngành thiết kế chính là triển vọng và cơ hội cho bạn phát triển đam mê về nghệ thuật của mình. Tuy nhiên bạn cần nắm được những thông tin gì về du học Anh ngành thiết kế để có sự chuẩn bị tốt nhất cho con đường du học Anh của mình. Hãy để các chuyên gia tư vấn du học giúp bạn. 

 

Du học Anh ngành thiết kế đem lại những triển vọng gì?

Khi du học Anh ngành thiết kế, triển vọng cho bạn phát triển bản thân, kiến thức, tưu duy nghệ thuật và con đường sự nghiệp sau này đều rất cao mà bạn có thể không thể tưởng tượng được. Vậy du học Anh ngành thiết kế đem lại những triển vọng gì cho các sinh viên khi theo học, hãy cùng chuyên gia tư vấn du học Anh tìm hiểu nhé!

1. Các tổ chức đẳng cấp thế giới

Vương quốc Anh không chỉ có một số trường sáng tạo tốt nhất và nổi tiếng quốc tế nhất trên thế giới, mà mỗi trường đều có các khóa học độc đáo giúp bạn trưởng thành và phát triển như một nghệ sĩ. Cả các trường đại học truyền thống và các học viện tập trung vào sáng tạo đều tồn tại và cung cấp nhiều khóa học và chuyên ngành khác nhau. Các trường nên đi du học Anh ngành thiết kế bao gồm UCL (University College London), University of Oxford, Royal College of Art, University of the Arts London và The Glasgow School of Art.

2. Tiếp cận nền nghệ thuật nổi tiếng thế giới

Vương quốc Anh có hàng ngàn phòng trưng bày nghệ thuật, trưng bày các tác phẩm mang tính biểu tượng và mới hơn. Ở thủ đô, các bảo tàng nổi tiếng nhất bao gồm Tate Modern, National Portrait Gallery và Royal Academy of Art, trong khi ở các thành phố sôi động phía bắc Manchester và Liverpool, các tác phẩm nghệ thuật tiên tiến được trưng bày tại các địa điểm quý giá. Ngay cả các trường đại học cũng tham gia vào trò chơi nghệ thuật - Đại học East Anglia ở Norwich cũng là nơi có Trung tâm Nghệ thuật Thị giác Sainsbury, nơi lưu giữ các tác phẩm nghệ thuật kéo dài hơn 5.000 năm, và Royal Holloway tại Đại học London ở Surrey tự hào về phòng trưng bày hình ảnh của riêng thậm chí còn tuyên bố giữ một bức tranh ma ám.

3. Triển vọng nghề nghiệp khi du học Anh ngành thiết kế

Vương quốc Anh nổi tiếng tự hào là trung tâm thiết kế xuất sắc, và năm ngoái, thiết kế chỉ đứng sau ngành y tá về số lượng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học ở Vương quốc Anh với gần 13.700. Không phải tất cả các lĩnh vực thiết kế đều bị ảnh hưởng như nhau bởi suy thoái kinh tế, vì vậy hãy ghi nhớ điều này khi bạn xem các số liệu thống kê bên dưới. Hiện tại, mọi thứ đang có vẻ tốt hơn một chút cho các nhà thiết kế thời trang và dệt may và không tốt cho các nhà thiết kế nội thất hoặc đa phương tiện - nhưng điều đó có thể thay đổi khi bạn tốt nghiệp. Nhìn chung, sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế có nhiều khả năng bắt đầu sự nghiệp của họ ở London hơn. Điều này cũng thay đổi theo chủ đề - các nhà thiết kế thời trang thường tìm việc làm ở Tây Bắc. Một số nhà tuyển dụng trong lĩnh vực này, đặc biệt là ở London, hơi có xu hướng yêu cầu sinh viên tốt nghiệp làm việc miễn phí

Du học Anh ngành thiết kế và những thông tin thiết thực nhất

Du học Anh ngành thiết kế
Du học Anh ngành thiết kế có rất nhiều lĩnh vực

Các khóa học thiết kế tại Anh

Nếu bạn yêu thích nghệ thuật hoặc công nghệ thiết kế, có khả năng sáng tạo và mong muốn truyền đạt ý tưởng của mình bằng cách tạo ra các hình ảnh trực quan hoặc các giải pháp thiết kế, thì một tấm bằng thiết kế có thể dành cho bạn. Du học Anh ngành thiết kế có một loạt các khóa học thiết kế chuyên sâu, bao gồm thời trang, dệt may, sản phẩm và công nghiệp, nội thất, triển lãm, đồ họa, minh họa, hoạt hình và kỹ thuật số. Tuy nhiên, dù sở thích của bạn là gì, bạn sẽ cần một danh mục các tác phẩm nghệ thuật thể hiện tiềm năng sáng tạo của bạn.

 • Dạy Nghề
 •  Kĩ Năng Giao Tiếp
 •  Khóa Học Chuyên Sâu
 •  Công Việc Thực Tế
 •  Dựa Trên Studio
 •  Thời Trang Và Dệt May
 •  Thiết Kế Đồ Họa Và Minh Họa
 •  Sản Phẩm Và Kiểu Dáng Công Nghiệp
 •  Thiết Kế 3d

Tiêu chí Đủ điều kiện cho Du học Đại học tại Vương quốc Anh:

 • Điều đầu tiên nổi bật ở Vương quốc Anh là 13 năm học bắt buộc trước khi theo học bằng Cử nhân hoặc bằng đại học. Nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, theo học hệ 12 năm.
 • Để loại bỏ điều này, học sinh phải đạt điểm thực sự tốt trong quá trình học trung học và / hoặc phải hoàn thành khóa học nền tảng 1 năm để đủ điều kiện nhập học các chương trình đại học tại Vương quốc Anh.
 • Nếu không phải là khóa học nền tảng, học viên cần phải tham gia một kỳ thi gọi là Kiểm tra Trình độ Nâng cao. Để hoàn thành kỳ thi này, bạn sẽ yêu cầu kỹ năng tiếng Anh nói và viết xuất sắc.
 • Các sinh viên đủ điều kiện du học Anh có thể đăng ký du học tại Vương quốc Anh từ UCAS (Dịch vụ tuyển sinh các trường đại học và cao đẳng). UCAS là tổ chức chịu trách nhiệm tiếp nhận sinh viên quốc tế tại Vương quốc Anh vào hầu hết các trường Đại học và Cao đẳng.

Những bằng cấp nào là cần thiết cho nghệ thuật và thiết kế?

Không giống như các ngành nghề khác, bên cạnh các điều kiện du học Anh chung nhất thì khi du học Anh ngành thiết kế, bạn cần đáp ứng thêm một số yêu cầu sau đây:

 • Một số khóa học yêu cầu bằng tốt nghiệp về nghệ thuật và thiết kế nền tảng hoặc Chứng chỉ quốc gia BTEC về nghệ thuật và thiết kế nói chung (hoặc tương đương). Điều này sẽ giúp bạn xây dựng danh mục đầu tư cần thiết khi đăng ký các khóa học về nghệ thuật sáng tạo. Bạn có thể học vấn đề này tại một trường đại học, và sau đó tiếp tục với bằng cấp của bạn tại cùng một cơ sở giáo dục đó.
 • Art A-level hoặc một môn học liên quan đến thiết kế.

Chi phí khi du học Anh là bao nhiêu cho sinh viên quốc tế?

Các khoản phí du học Anh chính là mối quan tâm của tất cả các sinh viên quốc tế. Đặc biệt là học phí tại các trường đại học ở Anh như thế nào?

Chi phí học tập tại Vương quốc Anh khác nhau giữa các cơ sở giáo dục. 

Chi phí học tập trung bình ở Vương quốc Anh được ước tính vào khoảng US $ 31.380 hàng năm hoặc £ 22.200 và học tập ở London sẽ tương đối đắt hơn so với các thành phố và thị trấn khác. Tuy nhiên, hầu hết các trường đại học ở Vương quốc Anh đều có chương trình học ngắn hơn so với Hoa Kỳ và các nước khác (3 năm đối với trình độ đại học trung bình hơn 4 năm và 1 năm đối với trình độ Thạc sĩ thay vì 2 năm).

Ngoài ra chi phí nhà ở du học Anh cũng là một khoản phí vô cùng quan trọng. Chi phí nhà ở cho sinh viên quốc tế tại Anh thường dao động từ 88 EUR - 220 EUR/ tháng. Tổng chi phí cho 1 năm du học anh sẽ rơi vào 40,000 - 50,000 EUR/năm. Thật là một con số khổng lồ phải không?

Du học Anh ngành thiết kế chính là con đường tuyệt vời cho những trái tim yêu nghệ thuật theo đuổi và phát triển tài năng của mình. Nếu bạn muốn biến ước mơ du học Anh thành hiện thực, hãy đến với tư vấn 1:1 của Topchuyengia ngay nhé.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng