TƯ VẤN DU HỌC ANH NGÀNH Y HỌC NĂM 2024

TƯ VẤN DU HỌC ANH NGÀNH Y HỌC NĂM 2024

21/05/2024

641

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC ANH NGÀNH Y HỌC NĂM 2024

Tư Vấn du học Anh ngành Y năm 2024 được chia sẻ tại Topchuyengia hôm nay sẽ tư vấn rất nhiều thông tin bổ ích cho bạn. Từ xưa đến nay thì các ngành nghề liên quan đến Y học rất được chú trọng và ưu tiên bởi tính nhân đạo của mình. Tuy nhiên để có thể tiếp cận với một hệ đào tạo chuẩn quốc tế và luôn đi đầu về Y học thế giới thì du học Anh ngành Y chính là một sự lựa chọn tuyệt vời. Vậy chúng ta hãy cùng các chuyên gia tư vấn du học tìm hiểu xem tại sao lại nên học Y tại Anh nhé!

Giới thiệu về du học Anh ngành Y năm 2024

Nếu bạn đang phân vân du học Anh nên chọn ngành nào thì ngành Y chính là một sự lựa chọn đầy tiềm năng dành cho bạn. Du học Anh ngành Y là một trong những ngành có tính cạnh tranh cao về số lượng đầu vào. Tuy nhiên, du học Anh ngành Y vẫn thu hút một số lượng lớn sinh viên quốc tế nhập học mỗi năm. 

Nếu bạn là một sinh viên có mức điểm xuất sắc và yêu thích Y học, bạn có thể thử sức với ngành Y tại Anh. Và để có thể du học Anh ngành Y hệ Đại học, bạn cần phải đạt số điểm loại giỏi cho 3 môn bao gồm Hóa và Sinh, một chứng chỉ IELTS từ 7.0 trở lên. Ngoài việc chứng minh thực lực, đam mê, thành tích cá nhân, kinh nghiệm làm việc khi được phỏng vấn thì sinh viên quốc tế cũng có thể được yêu cầu hoàn thành một bài thi đánh giá năng lực Y khoa gọi là UKCAT.

Nếu bạn theo đuổi con đường học vấn cao là Thạc sĩ hay Tiến sĩ thì bạn cần có tấm bằng Cử nhân loại giỏi và kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện hay các trung tâm y tế ít nhất 6 tháng (1 ngày/tuần). Ngoài ra, sẽ là một lợi thế nếu bạn nắm được những thông tin về Tổ chức Dịch vụ Sức khỏe (NHS) tại Anh và cách tổ chức này hoạt động.

Du học Anh ngành Y ra làm gì?

Theo các chuyên gia tư vấn du học Anh, các sinh viên ngành Y tại đây có thể tham gia công tác với hơn 60 ngành nghề liên quan sức khỏe. Một số ngành nghề chuyên môn đầy tiềm năng mà bạn có thể tham khảo bao gồm:

 

Du học Anh ngành Y ra làm gì?
Du học Anh ngành Y ra làm gì?
 • Bác sĩ gây mê (Anaesthetics)
 • Bác sĩ đa khoa (General Practice)
 • Dược sĩ (Medicine)
 • Nghiên cứu bệnh lý (Pathology)
 • Bác sĩ tâm lý (Psychiatry)
 • Bác sĩ chụp hình X-quang (Radiology)
 • Bác sĩ phẫu thuật (Surgery)

Điều kiện để du học Anh ngành Y năm 2024

 • Hệ cử nhân ngành Y yêu cầu sinh viên phải đạt điểm A cho ít nhất 3 môn học, bắt buộc gồm môn Hóa và môn Sinh.
 • Ngoài ra các sinh viên quốc tế muốn du học Anh ngành Y bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu 7.0 (không có bài thi nào dưới 6.5). Ngoài ra bạn cũng cần phải hoàn thiện những hồ sơ du học Anh được yêu cầu.
 • Khóa Huấn luyện kỹ năng Y khoa nền tảng là chương trình đào tạo bắt buộc sau khi bạn đã hoàn thành 2 năm học tổng quan. Khóa huấn luyện này kéo dài trong 2 năm và trọng tâm là đào tạo cho bạn các kỹ năng Y khoa cơ bản nhất. Sau khi hoàn thành chúng, bạn sẽ được đào tạo chuyên môn.
 • Khóa đào tạo chuyên môn sẽ kéo dài ít nhất 3 năm và có khá nhiều thử thách cam go để đảm bảo sinh viên có đủ khả năng thực hiện tốt những công việc của một Bác sĩ chuyên nghiệp. Sau khi hoàn thành 7 năm đào tạo, bạn sẽ nhận được Chứng chỉ hoàn thành Huấn luyện Y khoa CCT.

 

Bài kiểm tra năng lực Y khoa UKCAT (UK Clinical Aptitude Test)

Bài thi đánh giá năng lực Y khoa UKCAT là một điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn du học Anh ngành Y. Đây là một bài thi online dùng để đánh giá khả năng nhận thức, thái độ, đánh giá tình huống và tư duy logic Y học của bạn. Bài thi này gồm có 4 phần: 

 • Bài thi lý luận tư duy (Verbal Reasoning): gồm 11 bài viết và 44 câu hỏi trong vòng 21 phút.
 • Bài thi lý luận định lượng (Quantitative reasoning): gồm 9 bảng, sơ đồ, biểu đồ,.. chứa số liệu và 36 câu hỏi trong vòng 24 phút.
 • Bài thi lý luận trừu tượng (Abstract reasoning): gôm 55 câu hỏi trong 13 phút.
 • Bài thi phân tích và nhận định: gồm 1 tình huống với 28 câu hỏi trong vòng 32 phút.
 • Bài thi đánh giá tình huống: gồm 2 tình huống, 67 câu hỏi trong vòng 27 phút.

KẾT LUẬN:

Du học Anh ngành Y chính là con đường xán lạn mà bạn nên theo đuổi ngay từ bây giờ nếu muốn trở thành một chuyên gia sức khỏe ưu tú nhất. Dù cho tỷ lệ đầu vào khá khó khăn nhưng bạn sẽ được đền đáp xứng đáng với sự đầu tư công sức và tiền bạc của bạn vào con đường học vấn này. Chúc cho bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời tại Anh nhé!

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng