DU HỌC CANADA CẦN IELTS HAY TOEFL - CHỨNG CHỈ NÀO CHIẾM LỢI THẾ HƠN?

DU HỌC CANADA CẦN IELTS HAY TOEFL - CHỨNG CHỈ NÀO CHIẾM LỢI THẾ HƠN?
Hoàng Thi

12/01/2023

759

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC CANADA CẦN IELTS HAY TOEFL - CHỨNG CHỈ NÀO CHIẾM LỢI THẾ HƠN?

Du học Canada cần IELTS hay TOEFL đã nhận được nhiều thắc mắc từ các bạn học sinh đang có kế hoạch. Mỗi chứng chỉ có cách điểm khác nhau và quan trọng hơn là bằng nào phù hợp với du học Úc. Du học Canada cần IELTS bao nhiêu? Các trường đại học tại đây nhận học sinh có điểm IELTS từ 6.5 – 7.0 tùy thuộc vào ngành, cấp bậc học mà bạn đăng ký du học.

Tìm hiểu về chứng chỉ IELTS và TOEFL 

Để biết du học Canada cần IELTS hay TOEFL hơn thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu từ chứng chỉ. 

Chứng chỉ IELTS 

IELTS (International English Language Testing System) được tổ chức bởi ESOL của Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và IDP của Australia. 

Người tham dự thi sẽ chọn theo nhu cầu: học tiếng Anh để định cư hoặc tham gia các khóa đào tạo nghề chọn General Training Module (đào tạo chung); tham gia các chương trình đại học/sau đại học chọn Academic (học thuật).

Tìm hiểu về chứng chỉ IELTS và TOEFL 
Tìm hiểu về chứng chỉ IELTS và TOEFL 

Chứng chỉ TOEFL

TOEFL tập trung hoàn toàn vào việc đánh giá kỹ năng nghe hiểu và sử dụng tiếng Anh chuẩn Mỹ. Kỳ thi TOEFL được tổ chức trên toàn thế giới, thuộc bản quyền của Cơ quan Khảo thí Giáo dục Mỹ.

Bài thi của 2 chứng chỉ sẽ có sự khác biệt nhất định. Bài nghe của IELTS có nhiều giọng như Úc, Canada, Anh, Mỹ,... nên sẽ khó hơn một chút đối với TOEFL chuyên giọng Mỹ.

Về bài thi nói thì TOEFL được yêu cầu ghi âm câu trả lời của thí sinh dựa trên câu hỏi qua micro, không có giám khảo ngồi cạnh. Với IELTS giống như một cuộc phỏng vấn, có người đặt câu hỏi trực tiếp và thí sinh sẽ là người trả lời chúng. Hoặc giám khảo sẽ đưa ra một chủ đề nào đó và bạn nói về nó trong vài phút theo quy định.

Thi IELTS hay TOEFL ưu điểm khi du học Canada

Vì là chứng chỉ quốc tế nên cả IELTS lẫn TOEFL đều được phần lớn các trường tại Canada, cũng như các quốc gia khác chấp nhận. Tư vấn hồ sơ du học Canada, sinh viên nên lựa chọn thi IELTS để được thuận lợi và dễ dàng.

Chọn IELTS cho câu hỏi du học Canada cần IELTS hay TOEFL bởi các các lý do sau:

  •  90/98 trường đại học ở Canada chấp nhận chứng chỉ IELTS. Quốc gia này sử dụng Anh - Anh là phổ biến.
  • Khi sinh viên xin visa theo chương trình ưu tiên không cần chứng minh tài chính SDS, thì điều kiện lúc này chỉ chấp nhận chứng chỉ IELTS.
  • Trong việc định cư tại Canada, chứng chỉ TOEFL không được chấp nhận.

Để tập trung trong việc ôn luyện thi chứng chỉ thì IELTS du học Canada vẫn là lựa chọn phù hợp nhất. Điểm IELTS cao là một trong cách xin học bổng ở Canada.

Một số câu hỏi liên quan

Với học sinh muốn cho con du học Canada từ lớp 10, học sinh không cần phải thi chứng chỉ tiếng Anh. Thay vào đó, bạn sẽ được làm một bài kiểm tra để xếp lớp phù hợp. Tuy nhiên, việc có IELTS thì thuận lợi hồ sơ visa hơn.

Chứng chỉ IELTS xin visa thuận lợi hơn
Chứng chỉ IELTS xin visa thuận lợi hơn

Sinh viên Cao đẳng/ Đại học cần bằng tối thiểu IELTS 6.0 không kỹ năng nào dưới 6.0. Đặc biệt là các bạn đi theo  diện không cần chứng minh tài chính SDS. Trường hợp, các trường có tiêu chuẩn cao hơn chứng chỉ tiếng Anh bạn đang có thì bạn sẽ học thêm khóa tiếng Anh. Không đủ điểm IELTS 6.0 bắt buộc bạn phải đi theo diện chứng minh tài chính. 

Nếu học sinh đang học THPT tại Canada từ 3 hoặc 4 năm trở lên thì không phải nộp IELTS.

Du học Canada Sau Đại học

Ngoài du học Canada cần IELTS hay TOEFL thì hệ sau Đại học cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Theo đó, điều kiện đầu vào là GPA từ 7.0 trở lên, điểm GMAT tối thiểu 6.0, hiện nay có nhiều trường không yêu cầu sinh viên phải có GMAT. Điểm IELTS 6.5 - 7.0, kinh nghiệm làm việc 2 năm.

Vẫn có chương trình dự bị Thạc sĩ 1 năm cho các sinh viên chưa đủ điều kiện. Mức học phí trung bình du học Canada sau Đại học một khóa từ 25.000 - 50.000 AUD. Thời gian học tùy theo ngành có thể kéo dài 1 - 2 năm.

Trên đây là giải đáp cho chủ đề du học Canada cần IELTS hay TOEFL. Các vấn đề liên quan đến tư vấn du học Canada, trong quá trình chuẩn bị các thủ tục, bạn có thêm người bạn đồng hành là Top chuyên gia. Đóng vai trò là một cầu nối giữa du học sinh và chuyên gia lĩnh vực tư vấn đầu ngành, các cựu sinh viên đã có thời gian học tập và làm việc trong môi trường giáo dục Canada sẽ cho bạn lời đáp phù hợp nhất.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng