DU HỌC ĐỨC CẦN IELTS BAO NHIÊU?

DU HỌC ĐỨC CẦN IELTS BAO NHIÊU?
Thanh Tuyền

02/01/2023

800

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC ĐỨC CẦN IELTS BAO NHIÊU?

Du Đức cần IELTS bao nhiêu có thể là những thông tin mà rất nhiều bạn sinh viên muốn biết. Đối với tiêu chuẩn để được du học Đức thì ngôn ngữ chính là một trong những điều bắt buộc. Thông thường mọi người sẽ học tiếng Đức du học Đức nhưng đối với một vài trường hợp sẽ học bằng tiếng Anh nên sinh viên cần chứng minh được trình độ ngoại ngữ của mình. Vậy làm sao để biết du học Đức cần IELTS bao nhiêu chúng ta hãy cùng đến với bài tư vấn du học từ các chuyên gia.

Yêu cầu về số điểm IELTS đối với các trường đại học ở Đức

Mặc dù là một quốc gia châu Âu, nhưng Đức có rất nhiều trường đại học cung cấp các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ hoàn toàn hoặc một phần bằng tiếng Anh. Và nếu bạn đăng ký tham gia bất kỳ chương trình nào trong số này, bạn sẽ phải tham dự kỳ thi Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế (IELTS).

Kỳ thi IELTS này là một yêu cầu đối với những sinh viên quốc tế có nguyện vọng muốn theo học các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại Đức. Bây giờ, là một sinh viên tương lai ở đây, bạn cần phải đảm bảo rằng bạn đáp ứng được các điểm số cần thiết. Nó có thể khá khó khăn vì bạn cần phải học để kiểm tra trình độ ngôn ngữ.

Tuy nhiên, không giống như các trường đại học nói tiếng Anh, các trường đại học Đức thường không yêu cầu bạn phải có điểm IELTS 7.0 trở lên để được xét tuyển. Hầu hết các trường đại học trong nước thực sự yêu cầu điểm IELTS từ 4,5 đến 6,5. Vì tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính của họ, họ có yêu cầu điểm thấp hơn. Trong bài viết này,các chuyên gia tư vấn du học Đức sẽ liệt kê mười trường đại học danh tiếng của Đức và yêu cầu về số điểm IELTS của họ. 

Đặc biệt số điểm IELTS cao còn tăng cơ hội cho bạn xin được các suất học bổng du học Đức toàn phần.

Các trường đại học Đức có chấp nhận điểm IELTS 5.5 không?

Nó phụ thuộc vào yêu cầu của trường đại học. Có những trường đại học của Đức chấp nhận điểm IELTS là 5.5, chẳng hạn như Đại học Ludwig Maximilian của Munich và Đại học Bonn.

Các trường đại học Đức thường yêu cầu điểm IELTS nằm trong khoảng từ 4,5 đến 6,5. Nếu bạn đang tìm kiếm điểm IELTS yêu cầu của trường đại học, bạn có thể kiểm tra yêu cầu ngôn ngữ của trường đại học để biết. Bây giờ, để dễ dàng hơn, chúng tôi đã liệt kê Top trường nên đi du học Đức và mức điểm IELTS yêu cầu của họ. Nếu bạn có ý định du học Đức hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Xem thêm: du học Đức có được định cư không?

Các trường đại học Đức và yêu cầu về band điểm IELTS của họ

DU HỌC ĐỨC CẦN IELTS BAO NHIÊU?
Top trường đại học du học Đức và số điểm IELTS yêu cầu.

1. Đại học Kỹ thuật Munich

  • Yêu cầu IELTS Band - 6.5

Đại học Kỹ thuật Munich (TUM) là một trường đại học nghiên cứu công lập của Đức với hơn 41.000 sinh viên đang theo học. Con số khổng lồ 30% trong số những sinh viên này đến từ nước ngoài.

Được thành lập vào năm 1868, trường đại học bao gồm ba cơ sở, mỗi cơ sở được trích dẫn trong khu vực Munich lớn hơn. Đây là trường đại học Đức được xếp hạng cao nhất trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS 2020, giành vị trí thứ 55 trên toàn thế giới.

TUM cung cấp 168 chương trình học thông qua 15 khoa và trường học. Số lượng chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại đây là 58 chương trình, trong đó yêu cầu những người không phải là người nói tiếng Anh bản ngữ phải chứng minh điểm IELTS tối thiểu là 6.5 để được coi là đủ điều kiện nhập học.

2. Đại học Ludwig Maximilian của Munich

  • Yêu cầu IELTS Band - 5.5

Ludwig Maximilian University of Munich (LMU Munich) là một trường đại học nghiên cứu công lập đã có từ năm 1472. Trường có gần 51.000 sinh viên, trong đó có khoảng 8.500 sinh viên quốc tế.

Trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của Times Higher Education năm 2020, trường đại học có trụ sở tại Munich này được xếp trên bất kỳ trường đại học nào khác của Đức, xếp thứ 32 toàn cầu.

Nó cung cấp một số chương trình thạc sĩ và tiến sĩ hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trong khi một loạt các khóa học ở bậc đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh, không có một chương trình cử nhân nào tại LMU Munich được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Vì vậy, ngoài việc có trình độ IELTS tối thiểu 5.5 tại trường đại học Đức này, bạn cũng sẽ phải chứng minh đủ kiến ​​thức về tiếng Đức. 

3. Đại học Heidelberg

  • Yêu cầu IELTS Band - 6.5

Đại học Heidelberg bắt đầu thành lập vào năm 1386, trở thành trường đại học lâu đời nhất trong cả nước. Nó nằm ở thị trấn Heidelberg phía tây nam nước Đức. Đây là trường đại học tốt nhất của đất nước, theo Xếp hạng Học thuật của các trường Đại học Thế giới (ARWU) 2019.

Tổng số sinh viên đăng ký của trường là hơn 29.000, trong đó có gần 5.500 sinh viên quốc tế. Trường đại học nghiên cứu công lập nhận sinh viên quốc tế vào 180 chương trình. Đối với các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại đây, du học Đức cần IELTS bao nhiêu là tối thiểu mà ứng viên cần chứng minh là 6.5.

4. Đại học Humboldt Berlin

  • Yêu cầu IELTS Band - 6.5

Nằm ở quận Mitte trung tâm Berlin, Đại học Humboldt Berlin (HU Berlin) là một trường đại học công lập ra đời vào năm 1810. Trường hiện có 32.500 sinh viên ở phía bắc. Hơn 5.200 sinh viên đến từ bên ngoài nước Đức.

Nó đứng thứ 4 trên toàn quốc trong bảng xếp hạng đại học mới nhất của cả QS và Times Higher Education.

Thông qua chín khoa của mình, HU Berlin cung cấp 189 chương trình học. Trường đại học ở Đức này yêu cầu ứng viên phải có trình độ IELTS tối thiểu là 6.5 cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.

5. Đại học Ulm

  • Yêu cầu IELTS Band - 6.5

Đại học Ulm là trường đại học công lập xếp hạng 141 trên toàn cầu trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education năm 2020. Khuôn viên của trường tọa lạc trên một ngọn đồi mang tên Oberer Eselsberg ở thành phố Ulm, miền Tây Nam nước Đức . Đây là một trong những trường đại học công lập trẻ nhất trong cả nước, bắt đầu hành trình vào năm 1967.

Tổng số sinh viên đăng ký của trường là hơn 10.500, bao gồm gần 1.400 sinh viên quốc tế. Trường đại học được tạo thành từ bốn khoa cung cấp 75 chương trình học, bao gồm 34 chương trình cử nhân và 41 chương trình thạc sĩ.

Trường đại học này cũng yêu cầu điểm IELTS tối thiểu là 6.5. 

6. Đại học Cologne

  • Yêu cầu IELTS Band - 6.0

Đại học Cologne (UoC) là một trường đại học khác của Đức được thành lập vào cuối thế kỷ 14. Nó có gần 49.000 sinh viên theo học 335 chương trình học được cung cấp thông qua sáu khoa của nó.

Theo ARWU 2019, trường đại học có trụ sở tại Cologne là một trong 200 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia không nói tiếng Anh có IELTS từ 6.0 trở lên đủ điều kiện đăng ký các chương trình tiếng Anh tại trường đại học Đức này.

7. Đại học RWTH Aachen

  • Yêu cầu IELTS Band - 6.5

Đại học RWTH Aachen là một trường đại học nghiên cứu công lập được thành lập vào năm 1870. Khuôn viên của trường bao gồm 620 mẫu đất ở Aachen, một thị trấn spa ở biên giới phía tây của đất nước. Tại RWTH, hơn 45,000 sinh viên đang theo học, với gần 10,500 trong số đó là sinh viên quốc tế đến từ 125 quốc gia.

Trường nằm trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới, theo Times Higher Education World University Rankings 2020. Thông qua chín khoa của mình, trường cung cấp 157 chương trình học. Điểm IELTS tối thiểu ở đây là 6.5.

8. Đại học Bonn

  • Yêu cầu IELTS Band - 5.5

Bắt đầu hành trình vào năm 1818, Đại học Bonn hiện là ngôi nhà chung của hơn 38.000 sinh viên.Xếp thứ 70 trên toàn cầu và thứ 4 trên toàn quốc. Nó có năm trung tâm chính nằm rải rác khắp thành phố Bonn, bao gồm 349 tòa nhà.

Được tổ chức thành bảy khoa, trường đại học nghiên cứu công lập cung cấp tới 200 chương trình học. Điểm IELTS tối thiểu để nhập học tại đây là 5.5.

9. Đại học Tự do Berlin

  • Yêu cầu IELTS Band - 4.5

Đại học Tự do Berlin (FU Berlin) là một trường đại học nghiên cứu công lập có trụ sở tại Berlin, ra đời vào năm 1948. Trường có hơn 33.000 sinh viên theo học ở bậc đại học và sau đại học, ngoài ra còn có 4.000 sinh viên tiến sĩ. Có vị trí 130 trên thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2020.

Tại FU Berlin, 178 chương trình cử nhân và thạc sĩ được cung cấp thông qua 11 khoa học thuật và một trường y khoa (được điều hành chung với Đại học Humboldt Berlin). Trong số đó, 21 chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và không yêu cầu ứng viên phải xuất trình bằng chứng về trình độ tiếng Đức. Trường đại học ở Đức này yêu cầu sinh viên quốc tế phải có IELTS từ 4.5 trở lên.

10. Đại học Göttingen

  • Yêu cầu IELTS Band - 6.5

Được thành lập vào năm 1734, Đại học Göttingen xếp hạng trong số 150 trường đại học hàng đầu trên thế giới trong ARWU 2019. Đây là trường đại học nghiên cứu công lập có nhiều địa điểm trên khắp thành phố Göttingen, cung cấp giáo dục đại học cho hơn 31.500 sinh viên.

Trường cung cấp 212 chương trình học thông qua 13 khoa. Giống như hầu hết các trường đại học hàng đầu khác của Đức, trường này cũng yêu cầu điểm IELTS từ 6.5 trở lên để được nhận vào các chương trình tiếng Anh của trường.

Du học Đức cần IELTS bao nhiêu còn tùy thuộc vào ngôi trường bạn chọn. Tuy nhiên đừng để điểm IELTS của bạn thấp hơn 5.5 vì đây là mức tối thiểu của nhiều trường khi sinh viên muốn theo học các khóa học tiếng Anh.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng