DU HỌC NGA NGÀNH KỸ THUẬT CÓ NHỮNG TRƯỜNG GÌ?

DU HỌC NGA NGÀNH KỸ THUẬT CÓ NHỮNG TRƯỜNG GÌ?
Hoàng Thi

29/03/2022

991

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC NGA NGÀNH KỸ THUẬT CÓ NHỮNG TRƯỜNG GÌ?

Du học Nga ngành kỹ thuật là một trong những ngành được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn. Nga nối tiếng đến chất lượng giáo dục, trong đó kỹ thuật là ngành thế mạnh của quốc gia này. Bài viết sẽ sơ lược về chương trường, lý do nên đi du học Nga nhóm ngành kỹ thuật và các trường đào tạo.

Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật ở Nga

Du học Nga ngành kỹ thuật với nhiều lĩnh vực lựa chọn. Mỗi ngách công nghệ và những kiểu ứng dụng riêng. Với chuyên ngành Kỹ sư bạn có thể tham khảo: Giao Thông, Kỹ thuật Thuỷ điện và Năng lượng tái tạo, Điện, Điện tử, Cơ khí, Viễn thông, Dầu Khí, Tự Động Hóa, Hóa học, Máy tính, Công nghiệp, Xây Dựng, Công Nghệ Thực Phẩm, Công nghệ sinh học, Hàng không, Địa chất, Môi trường,...

Tùy theo chuyên ngành đăng ký mà thời gian của khóa học sẽ khác nhau. Theo tư vấn du học Nga, lớp học dự bị tiếng 1 năm, học chương trình Đại học 4 - 5 năm, 2 năm học Thạc sĩ. Khóa đào tạo Kỹ sư có ở 400 trường Đại học ở Nga.

Lý do nên đi du học Nga ngành Kỹ thuật

Nga là một quốc gia có truyền thống giáo dục với lịch sử hàng ngàn năm. Thế mạnh đào tạo của Nga chính là những môn khoa học cơ bản, kỹ thuật và y dược.

Thời kỳ trước có nhiều nhà chính trị lớn, tri thức Việt Nam được đào tạo bài bản ở Liên Xô. Hiện cũng có nhiều người đang giữ chức vụ quan trọng trong cơ quan nhà nước. Hiện nay, giáo dục Nga phát triển theo hướng hiện đại hơn, phù hợp với các tiêu chuẩn của thế giới.

Du học Nga ngành kỹ thuật bằng cấp có giá trị ở đa quốc gia. Đặc biệt khi Nga kí hiệp ước Bologna với hơn 60 quốc gia trên thế giới vào năm về việc công nhận bằng cấp song song. Hiệp ước này công nhận bằng được cấp bởi các trường đại học của Nga sẽ có giá trị tương đương ở các nước cùng ký hiệp ước. Trong đó, có Pháp, Trung Quốc, Tây Ban Nga, Phần Lan, Cuba, Việt Nam, Ấn Độ, Venezuela,...

Lý do nên đi du học Nga ngành Kỹ thuật
Lý do nên đi du học Nga ngành Kỹ thuật

Hồ sơ du học Nga cũng không quá khó. Sinh viên quốc tế sẽ tham gia lớp học dự bị tiếng Nga trong 1 năm. Hoàn thành xong được tuyển thẳng vào chương trình cử nhân mà không cần tham gia kỳ thi đầu vào. Học phí ở Nga được đánh giá phù hợp với nhiều khả năng kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam.

Nhóm ngành kỹ thuật thuộc top dẫn đầu Nga. Theo thống Headhunter 2019, mức lương nhân sự kỹ thuật ở mức cơ bản tại Nga là 130.000 RUB/năm (1$ = 63 RUB). Con số sẽ cao hơn nữa đối với nhân sự cho nhiều năm kinh nghiệm, ở vị trí giám sát, quản lý.

Các trường du học Nga ngành kỹ thuật

Đại học Tổng hợp Nghiên cứu Quốc gia Nizhegorodsk

Ngôi trường du học Nga ngành kỹ thuật lâu đời của Nga. Khi học tại trường có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty quốc tế lớn và có trả lương thời thời kỳ thực tập. Đây chính là “viên nghiên cứu khoa học” được vinh danh 2009.

Đại học Lobachevsky 

Trường có chương trình Cử nhân chuyên ngành kỹ thuật nổi bật là Công nghệ nano và kỹ thuật vi hệ thống.

Các trường du học Nga ngành kỹ thuật
Các trường du học Nga ngành kỹ thuật

 Đại học Tổng hợp Nghiên cứu Quốc gia Tomsk

Trường thuộc top Đại học lớn nhất, lâu đời nhất của Nga. Có nhiều chương trình kỹ thuật sáng tạo như cử nhân ngành Cơ điện tử và kỹ thuật robot. Bạn có thể đăng ký học văn bằng kép Kỹ thuật tính toán/ Kỹ thuật số phối hợp cùng với đại học Strasbourg. Bạn sở hữu văn bằng của Nga và Pháp cùng lúc.

Chuyên ngành công nghệ nano và vật liệu Nano, nghiên cứu công nghệ vật lý - kỹ thuật điện tử và điện tử nano, kỹ thuật nano có thể tham khảo các ngôi trường như: Đại học Tổng hợp Liên bang Ural, Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga, Đại học tổng hợp nghiên cứu cấp quốc gia Samara, Đại học Tổng hợp Liên bang Kazan, Đại học tổng hợp Công nghệ và Nghiên cứu Quốc gia “MISiS”, Đại học Tổng hợp Bách khoa Tomsk và Đại học Tổng hợp Quốc gia Nam Ural.

Kể từ 1/11/2019, du học sinh quốc tế, đặc biệt là kỹ sư sẽ có cơ hội ở lại 5 năm và định cư lâu dài để phát triển chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm. Bởi vậy, chọn du học học ngành Kỹ thuật không chỉ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp mà đảm bảo cơ hội việc làm. Để du học Nga được thuận lợi nhất, bất kì vấn đề nào nếu bạn có thắc mắc đã có Top chuyên gia cùng đội ngũ chuyên gia đầu ngành, cựu du học sinh sẵn sàng tư vấn như về thủ tục giấy tờ, xin học bổng, hay visa du học Nga.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng