TƯ VẤN DU HỌC NGA TỰ TÚC CHIA SẺ TỪ NGƯỜI CÓ KINH NGHIỆM

TƯ VẤN DU HỌC NGA TỰ TÚC CHIA SẺ TỪ NGƯỜI CÓ KINH NGHIỆM

27/01/2022

1195

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC NGA TỰ TÚC CHIA SẺ TỪ NGƯỜI CÓ KINH NGHIỆM

Du học Nga tự túc thu hút sinh viên với các ngành đào tạo nổi tiếng lâu đời như kinh tế - xã hội, khoa học, kỹ thuật, âm nhạc, mỹ thuật. Những thông tư vấn du học Nga sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện hơn về đất nước xinh đẹp này.

Sơ lược về chương trình đào tạo ở Nga

Du học Nga tự túc bạn cần nắm các thông tin cơ bản như nhập học vào đầu tháng 9 và kết thúc và tháng 6. Các thành phố nên đi du học ở Nga mà các sinh viên Việt Nam chọn nhiều nhất là Matxcova, Saint Petersburg, Kazan, Yekaterinburg, Tomsk, Vladimir,...

Chi phí du học Nga tự túc tùy theo tùy ngành và thành phố có thể dao động 1000 USD - 4000 USD/năm. Chi phí kí túc xá từ 40 - 50 USD/tháng tùy loại phòng. 

Sơ lược về chương trình đào tạo ở Nga
Sơ lược về chương trình đào tạo ở Nga

3 chương trình du học Nga có mức học phí cơ bản bạn có thể tham khảo là:

  • Chương trình dự bị đại học với mức phí từ 1.000 - 2.000 USD/năm;
  • Chương trình Đại học với mức học phí: 1.200 - 4.500 USD/năm;
  • Chương trình Sau Đại học mức phí 1.500 - 5.000 USD/năm.

Sinh hoạt phí tại các thành phố như Matxcova, Saint Petersburg tất nhiên sẽ nhỉnh hơn các thành phố khác. Chính phủ Nga có học bổng hỗ trợ chi phí học tập và kí túc cho sinh viên có thành tích học tập khá, giỏi. Theo đó, kí túc xá được giảm còn 20 - 25 USD/tháng, học bổng hỗ trợ chi phí hàng tháng 30 - 50 USD/tháng.

Hàng năm, có hơn 15.000 sinh viên trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam đến Nga sinh sống và học tập. Nga có nền văn hóa lâu đời, đất nước lớn nhất thế giới này có nhiều địa điểm dành cho du khách tham quan, trải nghiệm.

Vì là đất nước lớn nhất thế giới nên, có rất nhiều địa điểm và thành phố cho các bạn khám phá và trải nghiệm. Không chỉ du lịch ở Nga, mà từ đây bạn có thể du lịch châu Âu với chi phí rất rẻ.

Điều kiện đầu vào du học tại Nga

Điều kiện đầu vào du học Nga về cơ bản sẽ như là:

  • Với bậc đại học: sinh viên đã tốt nghiệp THPT và độ tuổi không quá 30;
  • Với bậc thạc sĩ: sinh viên đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng, độ tuổi không quá 45;
  • Với bậc tiến sĩ: sinh viên yêu cầu có bằng thạc sĩ, cùng với đề tài nghiên cứu được chấp thuận, yêu cầu về độ tuổi là không quá 45 tuổi.
Sơ lược về chương trình đào tạo ở Nga
Sơ lược về chương trình đào tạo ở Nga

Với sinh viên không biết tiếng Anh hay ngoại ngữ chưa đáp ứng đủ điều kiện thì cần học dự bị tiếng Nga một năm, bất kì ở cấp bậc nào. Ở lớp học này, bạn được đào tạo cơ bản đến nâng cao. Vì đa số các chương trình đào tại đây đều sử dụng ngôn ngữ là tiếng Nga. Chương trình bằng tiếng Anh phổ biến ở hệ Sau Đại học và khoa học Ngắn hạn. Học tiếng Nga là một điều gần như bắt buộc vì vào chuyên ngành bạn rất dễ bị đuối. Du học Nga tự túc thì việc đầu tư ngôn ngữ và hồ sơ du học Nga là không thể thiếu.

Du học Nga tự túc mới một số thông tin cơ bản đã được Top chuyên gia khái quát, hệ thống lại. Nhìn chung, chi phí du học Nga thuộc top “mềm”, cộng thêm một số ưu điểm đào tạo vốn có của mình nên Nga tiếp tục là điểm đến của sinh viên quốc tế trong tương lai.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng