NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG VỀ HÀNH TRÌNH DU HỌC PHÁP NGÀNH MỸ PHẨM

NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG VỀ HÀNH TRÌNH DU HỌC PHÁP NGÀNH MỸ PHẨM
Việt Lê

29/03/2022

658

0

Chia sẻ lên Facebook
NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG VỀ HÀNH TRÌNH DU HỌC PHÁP NGÀNH MỸ PHẨM

Du học Pháp ngành mỹ phẩm hiện đang là một trong những sự lựa chọn được đánh giá là phù hợp và có tiềm năng phát triển nhất ở thời điểm hiện tại. Có lẽ là do thị trường ngành mỹ phẩm này đang có xu hướng phát triển trong những năm gần đây, đặc biệt là ở thời điểm đại dịch diễn ra. Mặt khác chính là do nhu cầu làm đẹp ngày nay đã được tất cả mọi người hưởng ứng, không chỉ riêng phụ nữ như thời điểm trước. Cộng thêm nền giáo dục chất lượng bậc nhất trong khu vực châu Âu của Pháp đã giúp cho việc đào tạo các sinh viên theo học ngành này trở nên khả quan hơn. Vì thế mà bài viết dưới đây sẽ được Topchuyengia đề cập chi tiết về du học Pháp ngành mỹ phẩm. Dựa vào đó, các bạn có thể tìm hiểu và chuẩn bị hành trang thật chi tiết nhé.


 

Du học Pháp ngành mỹ phẩm là gì ?

Du học Pháp ngành mỹ phẩm chính là một ngành chú trọng trong việc bào chế và chế tạo ra được những sản phẩm dành riêng cho việc chăm sóc sắc đẹp, như là sản phẩm chăm sóc da, trang điểm, tóc và cả nước hoa,... Đặc biệt, công việc của một kỹ sư chuyên ngành mỹ phẩm là nghiên cứu, tìm kiếm được những công thức để có thể bào chế ra được hoá mỹ phẩm. Ngoài ra, họ còn phải cân đối lượng hoá mỹ phẩm nhất định để có thể cho ra thành phẩm với chất lượng cao nhất và giá sản xuất phải hợp lý nhất.

Du học Pháp ngành mỹ phẩm mới nhất
Du học Pháp ngành mỹ phẩm mới nhất

 

Tiềm năng khi du học Pháp ngành mỹ phẩm

Tại sao lại nói du học Pháp ngành mỹ phẩm là một ngành vô cùng có tiềm năng nhất hiện nay. Bởi vì Pháp hiện đang là một quốc gia đứng đầu trên toàn thế giới về ngành hoá phẩm. Nhờ việc kinh doanh ngành hàng này mà đã đem lại cho Pháp số doanh thu là 11.2 tỷ đô, tạo điều kiện cho hơn 50.000 việc làm cho người dân. Và quan trọng hơn, là tỷ lệ tăng trường của ngành này ở trên thế giới đã tăng hơn 5% trong những năm gần đây, điều đó là chứng minh được tiềm năng của ngành này trong tương lai, đặc biệt là khi các bạn vượt qua tiêu chuẩn du học Pháp và được đào tạo bởi nền giáo dục của quốc gia này.

Ngoài ra, sau khi các bạn du học Pháp ngành mỹ phẩm thì các bạn cũng có thể lựa chọn những công việc dựa trên các khâu hoạt động khác nhau như là bán mỹ phẩm, bào chế nước hoa, các chuyên viên chăm sóc sắc đẹp, quản lý thương hiệu và có cơ hội cao hơn sẽ là giám đốc sản xuất, nghiên cứu và phát triển sản phẩm,...

Các trường du học Pháp ngành mỹ phẩm 

Một trong những điều quan trọng khi du học Pháp ngành mỹ phẩm đó chính là các bạn cần phải cân nhắc trong việc lựa chọn những trường đại học để có thể đào tạo và cả việc các bạn có thể dựa vào đó để phát triển bản thân mình nhiều hơn. Bên cạnh đó chính là về học phí các trường du học Pháp thì sẽ không quá đắt đỏ đối với các bạn, nếu như các bạn chọn theo học các trường công thì sẽ nhận được mức hỗ trợ học phí lên đến 90%, được đài thọ bởi chính phủ Pháp. Và nếu các bạn chọn theo học tại các trường tư thì mức học phí của các bạn sẽ rơi vào khoảng gần 20.000 Euro cho một năm học. 

Bên cạnh đó, các bạn cần phải thoả mãn những điều kiện để có thể được du học Pháp ngành mỹ phẩm, như là tốt nghiệp bậc trung học phổ thông ở Việt Nam với học lực khá trở lên, cùng với chứng chỉ tiếng Pháp trên 350 hoặc là B1 trở lên ( trường hợp không đủ điều kiện, các bạn cũng có thể cân nhắc đến học tiếng Pháp du học Pháp ở các trung tâm hoặc là sang Pháp để học tập ), điểm GPA của các bạn phải từ 6.5 trở lên thì có thể đủ tiêu chuẩn đầu vào ngành học này. Dưới đây sẽ là những ngôi trường các bạn có thể cân nhắc chọn để du học tại Pháp ngành mỹ phẩm này nhé:

  • Trường Claude Bernard
  • Trường Paris Saclay
  • Trường Cergy Paris
  • Trường Le Havre
  • Trường Montpellier
Du học Pháp ngành mỹ phẩm mới nhất hiện nay
Du học Pháp ngành mỹ phẩm mới nhất hiện nay

Tổng kết

Bài viết trên đã được đề cập chi tiết về du học Pháp ngành mỹ phẩm bởi Topchuyengia. Các bạn có thể dựa vào đó để tìm hiểu sâu hơn và tham khảo để có thể chuẩn bị hành trang, thủ tục, giấy tờ và lên kế hoạch dài hạn cho chính tương lai của mình khi quyết định theo học ngành mỹ phẩm tại Pháp. Ngoài ra, những thông tin khác về các thành phố nên đi du học Pháp, tư vấn hồ sơ du học Pháp, visa du học,... sẽ được đề cập chi tiết ở những bài viết sau.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng