DU HỌC THỤY SĨ CẦN BAO NHIÊU TIỀN THEO THÔNG TIN TƯ VẤN TỪ CỰU DU HỌC SINH

DU HỌC THỤY SĨ CẦN BAO NHIÊU TIỀN THEO THÔNG TIN TƯ VẤN TỪ CỰU DU HỌC SINH

14/06/2024

862

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC THỤY SĨ CẦN BAO NHIÊU TIỀN THEO THÔNG TIN TƯ VẤN TỪ CỰU DU HỌC SINH

Nổi tiếng đắt đỏ, du học Thụy Sĩ cần bao nhiêu tiền, hãy cùng Top chuyên gia đi tìm hiểu các khoản chi phí chính trong quá trình học tại đây nhé.

Cần chi bao nhiêu cho học phí ở Thụy Sĩ ?

Để biết được du học Thụy Sĩ cần bao nhiêu tiền thì chúng ta sẽ liệt kê những khoản cơ bản nhất. Trong đó, học phí thường chiếm phần lớn và được quý phụ huynh, học sinh quan tâm khi có kế hoạch du học Thụy Sĩ. Có sự chênh lệch giữa trường công và trường tư, giữa các thành phố, và chuyên ngành. Đơn vị tiền tệ ở Thụy Sĩ viết tắt là CHF, 1 CHF= 24.870 VNĐ.

Các trường nên đi du học Thụy Sĩ có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Học phí các trường du học Thụy Sĩ hàng năm trung bình dao động từ 17.000 – 37.000 CHF/năm. 

Cụ thể: 

  • Hệ Cao đẳng: 20.000 đến 33.000 CHF/năm, đương đương tiền Việt từ 470 đến 760 triệu/năm;
  • Hệ Đại học trung bình: 8.000 đến 33.000 CHF/năm, tương đương tiền Việt từ 190 đến 760 triệu/năm;
  • Hệ Sau Đại học có mức học phí từ 9.000 đến 37.000 CHF/năm,  tương đương tiền Việt từ 210 đến 840 triệu/năm.

Trong khối liên minh châu Âu, học phí du học Thụy Sĩ sẽ đắt hơn.

So với một số quốc gia khác trong khối liên minh châu Âu. Chi phí du học Thụy Sĩ có phần nhỉnh hơn.

Sinh hoạt phí

Thụy Sĩ nổi tiếng với mức sống cao nên chi phí ở đây rất đắt đỏ. Riêng sinh hoạt phí, mỗi tháng bạn mất trung bình khoảng 1,300 đến 1,800 CHF. Để biết du học Thụy Sĩ cần bao nhiêu tiền bạn tham khảo các con số dưới đây. Mỗi thành phố, cách chi tiêu mà sẽ có những con số không giống nhau. Top chuyên gia sẽ liệt kê sinh hoạt phí của một số thành phố lớn về nhà ở, ăn uống, đi lại bạn nhé.

  • Zurich sinh hoạt phí: khoảng 1,650 đến 2,200 CHF /tháng;
  • Genere: trung bình khoảng 1,650 đến 2,500 CHF/tháng;
  • Bern dao động khoảng 1,600 CHF /tháng;
  • Basel tầm khoảng 1,400 đến 2,000 CHF /tháng.
Sinh hoạt phí du học Thụy Sĩ
Sinh hoạt phí du học Thụy Sĩ

Chi phí chỗ ở

Cơ sở vật chất của các trường Đại học tại Thụy Sĩ rất tốt, và khu kí túc xá cũng vậy. Cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đủ nhu cầu cá nhân của sinh viên. Có đến 78% sinh viên hài lòng với môi trường sống chung trong kí túc xá tại Thụy Sĩ. Vì thế, các sinh viên trong nước lẫn quốc tế sẽ chọn hình thức ở là kí túc để tiết kiệm chi phí.

Chi phí thuê nhà ở Thụy Sĩ tầm 600 CHF/Tháng. Nếu thuê nhà sinh viên chi khoảng 450 – 800 CHF /tháng; con số sẽ là 700 đến 1,000 CHF /tháng nếu bạn thuê căn hộ 1 phòng ngủ ở ngoài. Tiền nhà cũng chiếm một phần trong du học Thụy Sĩ cần bao nhiêu tiền.

Chi phí ăn uống

Một cách giảm tối đa chi phí hiệu quả nhất chính là mua thực phẩm và nấu nướng tại nhà. Một mẹo nhỏ từ tư vấn du học chính là bạn mua đồ ăn vào đúng “khung giờ vàng”. Tại Thụy Sĩ, sau 5h chiều các mặt hàng giảm từ 25-50% so với giá gốc. Nếu bạn ăn trong khuôn viên trường thì chi phí cũng không quá cao.

Chi phí đi lại

Bạn dĩ nhiên có thể chọn phương tiện di chuyển bằng xe đạp để tiết kiệm chi phí. Đây là hình thức rất nhiều sinh áp dụng ở Thụy Sĩ. Hoặc bạn sử dụng dịch vụ các phương tiện công cộng. Trung bình mỗi tháng, du học sinh sẽ chi ra 60 CHF /tháng để đi lại, di chuyển.

KẾT LUẬN:

Ngoài các khoản này thì trước khi sang Thụy Sĩ thì ở Việt Nam sẽ có chi phí chuẩn bị du học như tiền học tiếng, xin visa du học Thụy Sĩ, hồ sơ du học Thụy Sĩ,... Top chuyên gia sẽ không đưa ra con số tổng kết du học Thụy Sĩ cần bao nhiêu tiền cụ thể mà sẽ thông tin các mục cơ bản nhất. Du học Thụy Sĩ không hề rẻ nhưng chất lượng đào tạo nhận lại xứng đáng.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng