DU HỌC THUỴ SĨ CÓ ĐẮT KHÔNG? CẬP NHẬT THÔNG TIN MỚI NHẤT ĐẾN TỪ TOPCHUYENGIA

DU HỌC THUỴ SĨ CÓ ĐẮT KHÔNG? CẬP NHẬT THÔNG TIN MỚI NHẤT ĐẾN TỪ TOPCHUYENGIA

14/06/2024

799

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC THUỴ SĨ CÓ ĐẮT KHÔNG? CẬP NHẬT THÔNG TIN MỚI NHẤT ĐẾN TỪ TOPCHUYENGIA

Du học Thuỵ Sĩ có đắt không? Chính là câu hỏi của rất nhiều bạn sinh viên khi đang trong quá trình chuẩn bị nguồn ngân sách cho hành trình du học của mình tại đất nước này mà không bị bất kỳ thiếu thốn hay rủi ro gì khi sinh sống và học tập. Thuỵ Sĩ là một điểm đến lý tưởng của rất nhiều du học sinh quốc tế bởi nền giáo dục thuộc top đầu thế giới và nơi đây đã được mệnh danh là “đất nước đáng sống nhất thế giới”. Có lẽ vì điều đó mà mỗi năm Thuỵ Sĩ luôn đón một lượng sinh viên lớn đến đất nước này để du học. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ đề cập những thông tin liên quan đến chi phí để có thể trả lời cho câu hỏi du học Thuỵ sĩ có đắt không và các trường nên đi du học Thuỵ Sĩ để các bạn có thể chuẩn bị thuận tiện nhất.

Điều đặc biệt của du học tại Thuỵ Sĩ

Trước khi trả lời cho câu hỏi du học Thuỵ Sĩ có đắt không thì Topchuyengia sẽ mang đến cho các bạn những điều đặc biệt khi du học tại đất nước này. Thuỵ Sĩ là một quốc gia hiện đang có số lượng các sinh viên quốc tế chiến gần 50% các sinh viên trong nước. Nhờ đó mà chính phủ nước này luôn chú trọng vào việc đầu tư và phát triển chất lượng giảng dạy cho các sinh viên của mình. 

Điều đặc biệt của du học tại Thuỵ Sĩ
Điều đặc biệt của du học Thuỵ Sĩ

Tiếp đến chính là việc Thuỵ Sĩ là một quốc gia có ngành kinh tế nổi trội nhất với các điểm mạnh về du lịch, nhà hàng khách sạn và cả tài chính. Chính vì thế mà đã thu hút được các doanh nghiệp đa quốc gia chọn đất nước này để đầu tư, nhờ đó các bạn có thể có được những cơ hội làm việc cực kỳ nhiều khi tốt nghiệp tại Thuỵ Sĩ.

Đặc biệt là sau khi các bạn khi làm hồ sơ du học Thuỵ Sĩ thì các bạn sẽ có những cơ hội được đến và học tập tại đất nước này và điều đáng nói ở đây đó chính là việc các bạn sở hữu được visa du học Thuỵ Sĩ, đây chính là một trong những đặc quyền của các bạn khi sở hữu thị thực của nước này là việc các bạn có thể tự do đi lại giữa các quốc gia nằm trong khối Schengen mà không cần phải xin thêm thị thực nhập cảnh nào cả.

Chi phí du học Thuỵ Sĩ

Đây là phần sẽ trả lời trực tiếp cho câu hỏi du học Thuỵ sĩ có đắt không ? Thông thường các chi phí này sẽ bao gồm luôn học phí và các chi phí sinh hoạt cơ bản tại Thuỵ Sĩ. Quan trọng là số tiền lúc đầu các bạn chi trả sẽ khá cao bởi vì sẽ có các phụ phí khác nhau mà các bạn phải thanh toán ngay từ lần đầu tiên.

Học phí các trường du học Thuỵ Sĩ và các chi phí sinh hoạt cơ bản như ăn uống, thuê nhà và các phí phát sinh sẽ là từ 18.000 USD đến 24.000 USD cho một năm với bậc học cử nhân và từ 18.000 đến 28.000 USD cho một năm đối với bậc thạc sĩ. Những chi phí này chỉ là mức tham khảo, các chi phí này có thể tăng hoặc giảm dựa vào nhu cầu của các bạn. Mặt khác, các bạn cũng có thể tự tiết kiệm các chi phí này bằng cách xin học bổng đến từ ngôi trường các bạn theo học hoặc từ chính phủ nước sở tại.

Tổng kết

Bài viết trên đã tư vấn cho các bạn câu trả lời cho câu hỏi du học Thuỵ sĩ có đắt không đến từ Topchuyengia. Các bạn dựa vào những thông tin trên để có thể chuẩn bị cho bản thân mình một nguồn tài chính ổn định để có thể chi trả mọi chi phí khi học tập và sinh sống tại đất nước này.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng