TƯ VẤN DU HỌC ÚC CÓ NGƯỜI BẢO LÃNH BẠN CẦN PHẢI ĐÁP ỨNG NHỮNG TIÊU CHÍ NÀO

TƯ VẤN DU HỌC ÚC CÓ NGƯỜI BẢO LÃNH BẠN CẦN PHẢI ĐÁP ỨNG NHỮNG TIÊU CHÍ NÀO
Việt Lê

23/12/2021

709

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC ÚC CÓ NGƯỜI BẢO LÃNH BẠN CẦN PHẢI ĐÁP ỨNG NHỮNG TIÊU CHÍ NÀO

Du học Úc có người bảo lãnh sẽ giúp các bạn có ý định đi học nước ngoài có thể dễ dàng làm visa du học úc và tỷ lệ thành công là vô cao. Nhưng người bảo lãnh của bạn cũng phải đạt một số tiêu chí của chính phủ Úc thì mới có thể làm thủ tục bảo lãnh.

Vấn đề người bảo lãnh khi đi du học

Du học Úc về vấn đề người bảo lãnh cần phải đạt các tiêu chuẩn dưới đây:

  1. Là công dân hợp pháp (đã nhập tịch) hoặc tối thiểu đã định cư được 2 năm
  2. Trên 18 tuổi
  3. Không có bất kỳ tiền án tiền sự nào trong hồ sơ cá nhân

 

*Note: nếu bạn muốn tới Hoa Kỳ bằng hình thức này thì người bảo lãnh của bạn cũng phải đạt những yêu cầu cơ bản như trên. Xem bài viết tư vấn du học Mỹ để xem xét về điều kiện khác.

 

Vấn đề mà bạn cần làm thứ hai đó chính là chứng minh quan hệ giữa sinh viên và người bảo lãnh thuộc quan hệ như thế nào. Thông thường sẽ mối quan hệ thân nhân trong gia đình chẳng hạn như: cha mẹ, anh/chị em, ông bà, cô, dì, chú, bác,... Bạn sẽ cầm tờ giấy chứng mình quan hệ này với đại sứ quán/ lãnh sự quán.

 

Du học Úc có người bảo lãnh thì vẫn không thể tránh khỏi bạn cần phải chứng minh tài chính. Nhưng chứng minh tài chứng sẽ nằm ở người bảo lãnh, theo như quy định thì yêu cầu tối thiểu về khả năng tài chính của người bảo lãnh phải có 80,000 đô la Úc / năm sau thuế.

 

Một vấn đề khác khi đi làm thị thực có người thân bảo lãnh đó chính là phải khai báo trung thực. Nếu như người phỏng vấn bạn thấy có bất kỳ điểm khác nào mà bạn không thể giải thích được thì hồ sơ của bạn vẫn có thể bị đánh rớt.

du học Úc có người bảo lãnh 2022
Tư vấn du học Úc có người bảo lãnh 2022

 

Các yêu cầu về phía sinh viên

Khi đi du học có người bảo lãnh, ngoài yêu cầu cho thân nhân thì cũng có những yêu cầu dành cho sinh viên như sau:

  • Quá trình học tập tại Việt Nam: nếu như bạn học muốn cấp 3, thì chương trình học của bạn không bị đứt quãng dài hơn 6 tháng. Nếu như học đại học thì cần phải tốt nghiệp THPT. Và thành học tập của bạn phải từ trung bình - khá trở lên, tức là khoảng từ 6 điểm trung bình cho 1 năm học tại Việt Nam.
  • Khả năng tiếng Anh: thông thường sẽ bằng IELTS, còn số điểm chuẩn sẽ do nhà trường quyết định dựa vào chuyên ngành. Hoặc không bạn cũng có thể đăng ký vào chương trình đi học không tiếng Anh của một số trường tại Úc. Hay tham gia vào các khoá dự bị để trao dồi tiếng Anh.
du học Úc có người bảo lãnh 2022 mới nhất
du học Úc có người bảo lãnh 2022 mới nhất

Nếu các bạn cần thêm những thông tin tư vấn chỉ cần vào mục "tư vấn"

 

Tổng kết:

Du học Úc có người bảo lãnh có thể nói là không còn xa lạ gì nữa, vì số lượng Việt kiều ở Úc rất đông cho nên họ muốn cho con em mình được hưởng giáo dục tốt nhất. Nhưng để có thể giúp cho người thân đi học thuận lợi thì người bảo lãnh cũng có những tiêu chí riêng.


 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng