DU HỌC ÚC MANG THEO GIA ĐÌNH ĐƯỢC KHÔNG, CÓ NHỮNG YÊU CẦU NÀO?

DU HỌC ÚC MANG THEO GIA ĐÌNH ĐƯỢC KHÔNG, CÓ NHỮNG YÊU CẦU NÀO?
Hoàng Thi

10/01/2023

917

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC ÚC MANG THEO GIA ĐÌNH ĐƯỢC KHÔNG, CÓ NHỮNG YÊU CẦU NÀO?

Du học Úc mang theo gia đình sinh viên quốc tế được phép làm điều này khi tham gia các khóa học dài hạn. Ngược lại, trường hợp sinh viên học các chương trình ngắn hạn, dưới 1 năm sẽ không thể làm thủ tục bảo lãnh người thân được. Người thân được phép sang Úc cùng với du học sinh theo quy định đất nước chuột túi: nếu du học sinh đó chưa đủ 18 tuổi thì người thân đi cùng có thể là cha mẹ ruột của du học sinh hoặc người giám hộ; Vợ/ chồng (chứng minh được quan hệ hôn nhân hợp pháp) và các con của du học sinh (nằm trong độ tuổi từ 5 – 18 tuổi và chưa lập gia đình).

Những cách du học Úc mang theo gia đình

Hiện nay, có 2 cách để sinh viên du học Úc mang theo gia đình đi cùng:

Thủ tục được lầm khi chuẩn bị đi du học: Khi làm hồ sơ xin visa du học Úc, đồng thời có thể làm thủ tục để đi học cùng người thân. Mẫu đơn cho thời điểm này là 157A – Application for a Student Visa. Có phần điền thông tin cũng như ghi rõ số người xin visa trong đơn dành cho cho người thân đi cùng.

Hoặc khi đến Úc du học sinh làm thủ tục: Mẫu đơn cần điền là 919 – Student Dependant Nomination. Phải các chứng từ chứng minh việc học tập tại Úc của du học sinh và gửi đơn đã điền cho người thân tại Việt Nam. Người thân tại quê nhà hoàn thành mẫu đơn 157A, đính kèm chứng từ liên quan và nộp cho cơ quan lãnh sự Úc để được xét duyệt.

Những cách du học Úc mang theo gia đình
Những cách du học Úc mang theo gia đình

Xem thêm: cách xin học bổng du học Úc

Điều kiện, thủ tục du học Úc mang theo gia đình

Điều kiện du học Úc mang theo gia đình sinh viên cần phải đáp ứng như: Đủ tiêu chuẩn xét visa theo chính sách ưu tiên; khóa học kéo dài hơn 12 tháng, thuộc mức đánh giá 1 hoặc 2 hoặc 3 trở lên.

Với các khóa học diễn ra dưới 52 tuần thì bạn vẫn có cơ hội mang theo gia đình nếu đáp ứng các điều kiện sau: đã sống tại Úc hợp pháp trong khoảng thời gian từ 12 tháng trở lên; Khóa học hiện tại của bạn hoặc khóa học bạn lựa chọn chính là khóa học trong thị thực du học Úc trước đây, các khóa đó có tổng số thời gian phải trên 52 tuần theo như đăng ký trên CRICOS.

Quyền lợi của người phụ thuộc khi đến nước Úc: vợ/ chồng được phép đi làm thêm ở Úc. Theo quy định tại Úc, thời gian làm thêm của người thân đi cùng sẽ phụ thuộc vào bậc học của sinh viên. Du học sinh học chuyên ngành bậc đại học thì người thân có thể làm việc 20 giờ/ tuần trong lúc học và 40 giờ/tuần thời gian nghỉ. Trường hợp du học sinh theo chương trình Sau Đại học, người đi cùng được phép làm toàn thời gian là 40 giờ/ tuần.

Nếu du học sinh có con dưới 18 tuổi được hưởng chính sách học phí cho học sinh dạng phụ thuộc. Một số bang, khi con của du học sinh học Thạc Sỹ được miễn học phí như bang Tây Úc; Visa dành cho người thân phụ thuộc được cấp cùng thời gian với du học sinh.

Diện mang theo gia đình du học Úc cần chứng minh tài chính không?

Du học Úc mang theo gia đình bạn cần nắm rõ một số quy định về chứng minh tài chính: Học phí của du học sinh, từ 16.000 – 40.000 AUD/năm; Sinh hoạt phí của du học sinh khoảng 21.041 AUD/năm; Sinh hoạt phí của con khoảng 3.152 AUD/năm; Sinh hoạt phí của vợ hoặc chồng khoảng 7.362 AUD/năm; Học phí của con khoảng 11.000 – 22.000 AUD; Tiền vé máy bay.

Nếu đưa người thân làm thủ tục khi sang Úc thì phí bảo hiểm diện gia đình quốc tế cao nhất là 2.200 AUD/ năm. Đa số các sinh viên sẽ chọn diện visa ưu tiên nên người phụ thuộc được giảm thiểu được tối thiểu yêu cầu chứng minh tài chính.

Lưu ý khi du học Úc mang theo người thân
Du học Úc có cần chứng minh tài chính không?

Những lưu ý trong quá trình chuẩn bị thủ tục du học Úc mang theo gia đình:

Điền tất cả các thông tin của tất cả thành viên trong gia đình, kể cả những người không đi sang Úc cùng du học sinh. Đương đơn làm visa du học mang theo gia đình đối tượng như con, vợ, chồng phải đáp ứng điều kiện khắt khe, nhất về vấn đề tài chính. Con từ 6 tuổi trở lên cần đăng ký học cho con. Trong quá trình ở Úc, phải đóng bảo hiểm toàn thời gian.

Trên đây là các thông tin liên quan về du học Úc mang theo gia đình. Chủ đề về học bổng du học Úc cấp 3, du học Úc trung học phổ thông sẽ được cung cấp trong các bài viết tiếp theo.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng