DU HỌC ÚC NGÀNH QUAN HỆ QUỐC TẾ VÀ THÔNG TIN CẦN THIẾT

DU HỌC ÚC NGÀNH QUAN HỆ QUỐC TẾ VÀ THÔNG TIN CẦN THIẾT
Hoàng Thi

10/01/2023

813

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC ÚC NGÀNH QUAN HỆ QUỐC TẾ VÀ THÔNG TIN CẦN THIẾT

Du học Úc ngành Quan hệ quốc tế là ngành nghiên cứu các vấn đề chính trị xã hội, cùng các vấn đề toàn cầu hóa, xu hướng chính trị ngoại giao, tài chính. Sinh viên ra trường có thể làm việc ở các công ty đa quốc gia, cơ quan chính phủ, công ty luật, tổ chức chính trị,...

Sứ mệnh của nhân viên Quan hệ quốc tế là giới thiệu hình ảnh đất nước, văn hóa con người đến bạn bè, đối tác quốc tế. Đồng thời, củng cố mối quan hệ, tăng cường hợp tác giữa các bên. Nhu cầu về nhân sự chất lượng cao của thị trường rất lớn đối với ngành Quan hệ quốc tế. Úc có nhiều lợi thế về giáo dục, là lựa chọn hàng đầu cho ứng viên.

Các chương trình đào tạo du học Úc ngành Quan hệ quốc tế

Đối với du học Úc ngành Quan hệ quốc tế đào tạo cả hệ Đại học và Sau Đại học. Cụ thể các chương trình như: Bậc Đại học; Cử nhân Quan hệ quốc tế; Cử nhân Luật; Chương trình học kép, song song 2 ngành với chương trình học kéo dài 5 năm; Thạc sĩ quan hệ quốc tế; Thạc sĩ kinh tế chính trị và ngoại giao; Thạc sĩ chính sách công và quản lý; Chương trình Associate.

Chi phí du học Úc 1 năm đối với bậc cử nhân ngành Quan hệ quốc tế, dao động 18.000 - 20.000 AUD/ năm. Chi phí học tập đối với bậc Thạc sĩ dao động 20.000 - 26.000 AUD/ năm.

Các chương trình đào tạo du học Úc ngành Quan hệ quốc tế
Các chương trình đào tạo du học Úc ngành Quan hệ quốc tế

Chương trình Cử nhân 

Du học Úc ngành Quan hệ quốc tế chương trình cử nhân sẽ học Cử nhân Luật hoặc Cử nhân Quan hệ quốc tế trong vòng từ 3 – 5 năm. Sinh viên còn được học thêm chương trình Cử nhân danh dự thêm 1 năm, tại La Trobe University, sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân thông thường. Đây là câu trả lời cho học đại học ở Úc bao lâu ngành Quan hệ quốc tế.

Chương trình Thạc sĩ

Chương trình Thạc sĩ có thể chọn Thạc sĩ Quan hệ quốc tế hoặc Thạc sĩ Chính sách công và quản lý.
Du học Úc ngành Quan hệ quốc tế có thể học bằng kép với Luật quốc tế. Các vị trí liên quan đến như định chế thương mại, toàn cầu hóa hoạt động kinh tế.

Chương trình Associate

Associate tức chương trình liên thông sau khi đã hoàn thành 2 năm Đại học nhưng chỉ mới được áp dụng tại Đại học Bond. Các ngành bạn phải học như Nhân quyền, An toàn năng lượng, Chính trị châu Á, Kinh tế chính trị Trung Quốc và châu Á, Lịch sử quan hệ quốc tế, An ninh, Chính sách đối ngoại, Chủ nghĩa dân tộc và tôn giáo, Châu Phi học, Trung Đông, Chính sách đối ngoại của Úc,…

Các trường nên du học Úc ngành Quan hệ quốc tế

Top trường hàng đầu ở Úc khi du học học ngành Quan hệ Quốc tế như: Australian National University; University of Melbourne; University of Sydney; University of Queensland; Monash University, RMIT University; La Trobe University; University of New South Wales; University of Melbourne; University of Tasmania; Bond University; Southern Cross University; Deakin University; Macquarie University; Griffith University.

Quan hệ quốc tế cũng là ngành có nhiều chương trình học bổng. Trong đó có thể kể đến học bổng Hedley Bull của Đại học Quốc gia Australia dành cho Thạc sĩ quan hệ quốc tế. Giá trị học bổng hỗ trợ 100% cho 4 học kỳ. Sẽ có 4 sinh viên xuất sắc nhận học bổng này.

Điều kiện nhận học bổng là ứng viên có năng lực ngoại ngữ IELTS từ 7.0 hoặc TOEFL iBt từ 75; đã có bằng Cử nhân chuyên ngành liên quan; GPA 7.0; Đáp ứng yêu cầu đầu vào khoa Quan hệ quốc tế, Đại học Quốc gia Úc.

Chính sách du học Úc có người thân theo

Chính sách đặc biệt là du học Úc có người thân theo. Như Vợ/ chồng (chứng minh được quan hệ hôn nhân hợp pháp) và các con của du học sinh (nằm trong độ tuổi từ 5 – 18 tuổi và chưa lập gia đình).

Quyền lợi của người phụ thuộc khi đến nước Úc: vợ/ chồng được phép đi làm thêm ở Úc. Theo quy định tại Úc, thời gian làm thêm của người thân đi cùng sẽ phụ thuộc vào bậc học của sinh viên. Du học sinh học chuyên ngành bậc đại học thì người thân có thể làm việc 20 giờ/ tuần trong lúc học và 40 giờ/tuần thời gian nghỉ. Trường hợp du học sinh theo chương trình Sau Đại học, người đi cùng được phép làm toàn thời gian là 40 giờ/ tuần.

Chính sách du học Úc có người thân theo
Chính sách du học Úc có người thân theo

Nếu du học sinh có con dưới 18 tuổi được hưởng chính sách học phí cho học sinh dạng phụ thuộc. Một số bang, khi con của du học sinh học Thạc Sĩ được miễn học phí như bang Tây Úc; Visa dành cho người thân phụ thuộc được cấp cùng thời gian với du học sinh.

Những thông tin về chương trình các bậc, các trường, học phí du học Úc ngành Quan hệ quốc tế đã được cung cấp trong bài viết. Nếu bạn còn vấn đề cần giải đáp về tư vấn du học Úc thì Top chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng