2024 CHỌN DU HỌC ÚC NGÀNH QUẢN TRỊ NHÂN LỰC

2024 CHỌN DU HỌC ÚC NGÀNH QUẢN TRỊ NHÂN LỰC

19/06/2024

875

0

Chia sẻ lên Facebook
2024 CHỌN DU HỌC ÚC NGÀNH QUẢN TRỊ NHÂN LỰC

Nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam chọn du học Úc ngành Quản trị nhân lực. Những thông tin cơ bản về học phí, yêu cầu, top trường hàng đầu ở Úc đào tạo về ngành Quản trị nhân lực sẽ được cung cấp trong bài viết.

Học phí và yêu cầu đầu vào ngành Quản trị nhân sự tại Úc

Du học Úc ngành Quản trị nhân lực trung bình học phí bậc Cử nhân 14,000 - 18,000 USD/năm, tương đương khoảng 326 triệu – 420 triệu VNĐ; với chương trình Thạc sĩ học phí từ 14,000 - 20,000 USD/năm, tương đương khoảng 326 triệu – 466 triệu VNĐ.

Chi phí du học Úc 1 năm không thể bỏ qua tiền sinh hoạt: Tiền nhà ở, kí túc xá khoảng 11,000 – 22,000 USD/năm; ăn ở, đi lại sẽ dao động trong khoảng 24,000 – 30,000 USD/năm.

Nhiều sinh viên sẽ thắc mắc về yêu cầu IELTS du học Úc bao nhiêu để đặt mục tiêu phấn đấu. Theo đó tiêu chuẩn đầu vào để du học Úc ngành Quản trị nhân lực cần đạt được những yêu cầu thiết yếu như sau: 

Bậc Cử nhân: chứng chỉ ngoại ngữ TOEFL tối thiểu 60 hoặc IELTS tối thiểu 5.5, tốt nghiệp THPT với GPA ít nhất là 6.0.

Bậc Sau Đại học: chứng chỉ ngoại ngữ TOEFL tối thiểu 80 hoặc IELTS tối thiểu 6.0, tốt nghiệp THPT với GPA ít nhất là 6.5.

Các trường là lựa chọn hàng đầu đào tạo ngành Quản trị nhân lực

Top trường hàng đầu ở Úc về đào tạo ngành Quản trị nhân lực có Đại học Sydney; Đại học Victoria; Đại học Macquarie; Đại học La Trobe; Đại học Công nghệ Sydney.

Đại học Sydney

Đại học Sydney là một trong những lựa chọn hàng đầu khi du học Úc ngành Quản trị nhân lực. Trường nằm trong top 50 trên bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất toàn cầu. Sinh viên có cơ hội việc làm sau tốt nghiệp của trường xếp thứ 5 toàn nước Úc. Học phí tại Đại học Sydney ngành Quản trị nhân lực khoảng 670 triệu VNĐ/năm.

Đại học Victoria

Đại học Victoria cũng là một lựa chọn tốt để du học Úc ngành Quản trị nhân lực. Mức học phí của trường tương đối “nhẹ”, phù hợp điều kiện của nhiều sinh viên, trung bình khoảng 160 triệu VNĐ/năm.

Đại học Macquarie

Đại học Macquarie có mức học phí trung bình khoảng 170 triệu/ năm.

Đại học La Trobe

Xếp thứ 397 trên bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất toàn cầu, Đại học La Trobe có học phí trung bình khoảng 160 triệu VNĐ/năm.

Đại học Công nghệ Sydney

Trường Đại học Công nghệ Sydney hiện đang xếp thứ 64 về trường có cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp với học phí trung bình khoảng 280 – 420 triệu VNĐ/năm.

Công việc và xu hướng mới ngành Quản trị nhân lực

Công việc của các nhà nhà quản lý nhân lực

Để thực hiện mục tiêu thu hút, thúc đẩy và giữ các nhân viên có trình độ, các nhà quản lý thực hiện bằng cách chỉ đạo các chức năng hành chính của các bộ phận nhân sự. Các công việc như giám sát các mối quan hệ các nhân viên, quản lý các dịch vụ liên quan đến nhân viên như đào tạo, lương bổng, đảm bảo tuân thủ quy định.

Du học Úc ngành Quản trị nhân lực còn giám sát các chuyên gia, chuyên viên, nhân viên hỗ trợ của các bộ phận để đảm bảo tiến độ công việc được hoàn thành đúng hạn và hiệu quả. 

Thông qua thảo luận với giám đốc điều hành về vấn đề hoạch định chiến lược, quản lý của tổ chức để tối đa hóa giá trị của nhân viên, đáp ứng các mục tiêu ngân sách.

Xu hướng mới trong Ngành HR thời đại HR 4.0

Chuyên gia nhân sự tại Đại học RMIT - Tiến sĩ Alan Montague cho biết động lực quan trọng của nhu cầu về trình độ và kỹ năng là sự thay đổi công nghệ phát sinh từ trí tuệ nhân tạo và machine learning.

HR 4.0 có thể thúc đẩy năng suất doanh nghiệp bằng cách tự động hóa, cắt giảm tối đa nhân sự không cần thiết. Tập trung chủ yếu vào công tác tìm kiếm, chăm sóc tài năng. 

Các hệ thống Applicant Tracking System hiện nay có thể thực hiện các thao tác như tự động nhận hồ sơ ứng viên từ nhiều nguồn về một hệ thống duy nhất, , hay tự động xuất báo cáo về chiến dịch tuyển dụng, tự động gửi email hoặc reply tin nhắn cho ứng viên.

Thông tin được lưu trữ và xử lý lượng lớn các dữ liệu trên thuật toán đám mây.  Doanh nghiệp có thể dễ dàng tối ưu các chiến dịch tuyển dụng thông qua các phân tích và dự đoán hợp lí từ HR analytics. Tính tự động như: Thời gian tuyển dụng, tỉ lệ qua vòng phỏng vấn nhận offer, tỉ lệ hoàn thành đơn đăng ký.

Trên đây là các thông tin về du học Úc ngành Quản trị nhân lực. Các vấn đề khác về tư vấn du học Úc như học đại học ở Úc bao lâu, du học Úc có được định cư không, yêu cầu IELTS du học Úc bao nhiêu bạn có thể tham khảo ở đường link.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng