Hướng dẫn chi tiết cách gia hạn giấy phép xây dựng nhanh

Hướng dẫn chi tiết cách gia hạn giấy phép xây dựng nhanh

14/09/2023

547

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn chi tiết cách gia hạn giấy phép xây dựng nhanh

Khi nào thì nên gia hạn giấy phép xây dựng? Bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ gì, thủ tục như thế nào khi gia hạn? Đây chắc hẳn là vấn đề thường mắc phải khi quan tâm đến giấy phép xây dựng. 

Nếu đang gặp khó khăn khi xin gia hạn bạn có thể tham khảo qua ý kiến của các chuyên gia trong ngành xây dựng. Tại Askany, chúng tôi luôn sở hữu những chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng tư vấn gia hạn giấy phép chuẩn nhanh chóng nhất.

Thời điểm thích hợp gia hạn giấy phép xây dựng

Bạn cần xin cấp phép xây dựng khi hết hiệu lực khởi công xây dựng trong khi công trình chưa được khởi công. Mỗi giấy phép xây dựng chỉ được gia hạn 2 lần, với hiệu lực mỗi lần cấp là 12 tháng. 

Đối với các công trình đã hết hạn tồn tại ghi trong giấy phép, nhưng chưa quy hoạch thì chủ sở hữu hoặc chủ thầy phải đề nghị cơ quan cấp gia hạn thời gian giấy phép xây dựng. Thời hạn tồn tại công trình là ngày trên giấy phép được cấp. 

Giấy tờ cần chuẩn bị trước khi xin gia hạn giấy phép xây dựng

Bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy phép sau với số lượng 02 bộ:
–  Mẫu đơn xin gia hạn giấy phép xây dựng theo mẫu số 2 Phụ lục số II Nghị định 15/2021/TT-BXD.
–  Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp; Bản cam kết tự chịu trách nhiệm về việc thất lạc giấy phép xây dựng đối với các trường hợp bị rách, nát, thất lạc.
Các trường hợp đặc biệt sẽ có những yêu cầu bổ sung nên bạn có thể lắng nghe tư vấn từ chuyên gia nhà đất để có bộ hồ sơ chỉn chu nhất.

3 bước để gia hạn giấy phép xây dựng

Bước 1: Nộp hồ sơ
Bạn chuẩn bị hồ sơ theo phần trên tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân quận, huyện.
Bước 2: Hồ sơ được thông qua Ủy ban nhân dân quận, huyện 
Trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ: bạn sẽ được cấp biên nhận hồ sơ cho người nộp, trong đó có ghi ngày hẹn trả kết quả (quan trọng).
Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ: bạn sẽ hướng dẫn để hoàn thiện hồ sơ xin gia hạn.
Bước 3: Xử lý, xem xét hồ sơ, và nhận kết quả
Cơ quan thẩm quyền sẽ xem xét đánh giá mẫu đơn gia hạn trong thời hạn 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ bị từ chối, Uỷ ban nhân dân quận, huyện sẽ thông báo lý do thông qua văn bản.
Kết quả sẽ được trả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Uỷ ban nhân dân quận, huyện theo lịch trên giấy hẹn.

Xin gia hạn giấy phép xây dựng


Cụ thể ở các bước có thể thay đổi, nên bạn có thể lắng nghe tư vấn nhà đất từ các chuyên gia từ Askany.

Những khó khăn trong việc xin gia hạn giấy phép xây dựng

Khi nào cần gia hạn hay xin cấp giấy phép mới 

Căn cứ Điều 99 Luật xây dựng năm 2014 quy định gia hạn giấy phép xây dựng:

Trong trường hợp thời điểm giấy phép xây dựng hết hiệu lực, công trình chưa khởi công thì bạn phải đề nghị gia hạn giấy phép.
Các công trình được cấp giấy phép xây dựng quá thời hạn, nhưng chưa thực hiện quy hoạch, bạn cần xin xem xét gia hạn cho đến khi quy hoạch triển khai. 

Khi nào cần xin gia hạn giấy phép xây dựng

Điều kiện cấp giấy phép xây dựng với dự án ngoài tuyến ngoài đô thị

Căn cứ Điều 91 Luật xây dựng 2014, giấy phép xây dựng ngoài tuyến ngoài đô thị cần đáp ứng yêu cầu sau:
Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản phù hợp với vị trí, mặt bằng. 
Dự án đáp ứng với điều kiện tại khoản 3,4,5 Điều 91 Luật Xây Dựng.

Giá tư vấn của các chuyên gia hướng dẫn gia hạn giấy phép xây dựng tại Askany

Khi gia hạn giấy phép, bạn sẽ gặp một vài khó khăn và rủi ro khiến hồ sơ của bạn không được chấp thuận. Để giải quyết vấn đề ấy, việc tìm đến những lời tư vấn 1:1 với các chuyên gia xây dựng - hoàn công là vô cùng hữu ích để giúp bạn chuẩn bị hồ sơ gia hạn. Hãy tìm đến các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm để mọi thắc mắc của bạn về việc xin giấy phép xây dựng và gia hạn được trả lời.

Askany là ứng dụng đưa bạn đến với các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm. Đây sẽ là giá tư vấn của các chuyên gia thông qua ứng dụng:

Lê Phương

Anh Lê Phương là một chuyên gia có hơn 18 năm công tác trong lĩnh vực nhà đất. Anh có sự am hiểu tường tận về vấn đề xoay quanh xin giấy phép xây dựng tại Việt Nam. Bằng việc trò chuyện, anh Lê Phương có thể tư vấn hoàn thiện hồ sơ cho bạn. Ngoài ra, nhờ vào mối quan hệ với bộ phận cấp phép của quận, huyện, hồ sơ của bạn sẽ được nhận kết quả sớm nhất.
 

Giá tư vấn xin giấy phép xây dựng

Liên hệ tư vấn ngay tại đây: 

  • https://askany.com/tu-van-gpxd-hoan-cong/1677134838917140
  • Giá tư vấn xin gia hạn GPXD online: 250.000 đồng/15 phút.
  • Giá gặp mặt trực tiếp: 1.000.000 đồng/60 phút.

Lê Tấn

Anh Lê Tấn hiện đang đảm nhận vị trí Tổng Giám Đốc của Công ty TNHH TV-TK Arc-Gentle với hơn 18 năm kinh nghiệm. Anh có một kiến thức chi tiết về quy trình xin giấy phép xây dựng và gia hạn.

Anh đã có nhiều trải nghiệm qua các chung cư, tòa nhà, khách sạn với quy định pháp lý phức tạp. Anh có thể đưa cho bạn giải pháp tối ưu nhất trong việc hoàn thiện hồ sơ thủ tục thông qua tư vấn.

Mua bán nhà sai hiện trạng có được không

Liên hệ tư vấn tại đây:

  • https://askany.com/tu-van-gpxd-hoan-cong/1682311194778944
  • Giá tư vấn gia hạn giấy phép online: 100.000 đồng/15 phút.

Gia hạn giấy phép xây dựng là vấn đề phức tạp vì luật xây dựng liên tục cập nhật và thay đổi. Để theo dõi và hiểu rõ tường tận quy trình thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Nên nếu bạn gặp rắc rối trong việc xin gia hạn giấy phép xây dựng, đừng lo lắng, bạn chỉ cần kết nối với các chuyên gia xây dựng - hoàn công uy tín tại Askany, họ luôn sẵn lòng tư vấn hỗ trợ bạn. 

 

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng