Hồ Hùng Anh: người đứng đầu ngân hàng Techcombank là người như thế nào?

Hồ Hùng Anh: người đứng đầu ngân hàng Techcombank là người như thế nào?
Hoàng Trúc

07/03/2023

405

0

Chia sẻ lên Facebook
Hồ Hùng Anh: người đứng đầu ngân hàng Techcombank là người như thế nào?

Doanh nhân Hồ Hùng Anh chính là tấm gương trong ngành kinh doanh, tài chính được nhiều bạn trẻ noi theo. Từ những hiểu biết và kinh nghiệm chuyên sâu trên thị trường tài chính, chứng khoán, ông giờ đây đã là chủ tịch của ngân hàng Techcombank. Hãy cùng xem sự nghiệp tài chính của ông Hồ Hùng Anh sẽ mang tới cho chúng ta những bài học, lời khuyên quý giá nào ở bài viết sau.

 

Tiểu sử Hồ Hùng Anh chủ tịch Techcombank

Hồ Hùng Anh là một trong những doanh nhân thành đạt nhất tại Việt Nam, hiện đang là Chủ tịch Techcombank - một trong những ngân hàng thương mại tư nhân lớn nhất của Việt Nam.

Hồ Hùng Anh sinh ra tại Hà Nội vào năm 1957. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Ông sau đó đã đi du học tại Pháp và nhận được bằng cử nhân kinh tế từ Đại học Paris-Dauphine.

Hồ Hùng Anh

Sau khi trở về Việt Nam, Hồ Hùng Anh đã đảm nhận các vị trí quan trọng trong các công ty tài chính và ngân hàng lớn như Tổng giám đốc công ty tài chính quốc tế Hanoi, Giám đốc điều hành ACB Securities và Giám đốc điều hành Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

Năm 2003, Hồ Hùng Anh đã trở thành Chủ tịch HĐQT của Techcombank. Trong thời gian này, ông đã giúp Techcombank trở thành một trong những ngân hàng thương mại tư nhân lớn nhất của Việt Nam với nhiều thành công và giải thưởng lớn trong lĩnh vực tài chính.

Hồ Hùng Anh cũng được biết đến là một nhà đầu tư thông minh với nhiều đầu tư thành công trong lĩnh vực bất động sản và tài chính, đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán.

Năm 2017, Forbes Việt Nam xếp ông Hồ Hùng Anh vào top 5 tỷ phú giàu nhất tại Việt Nam với tài sản ước tính lên đến 1,8 tỷ USD.

Sự nghiệp trước khi trở thành chủ tịch Techcombank của Hồ Hùng Anh

Trước khi trở thành Chủ tịch Techcombank, Hồ Hùng Anh đã có nhiều kinh nghiệm làm việc trong ngành ngân hàng và tài chính tại Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.

Sau đó, Hồ Hùng Anh đã đi du học tại Pháp và nhận được bằng cử nhân kinh tế từ Đại học Paris-Dauphine. Sau khi trở về Việt Nam, ông đã đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các công ty tài chính và ngân hàng lớn như Tổng giám đốc công ty tài chính quốc tế Hanoi, Giám đốc điều hành ACB Securities và Giám đốc điều hành Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

Hồ Hùng Anh

Trước khi trở thành Chủ tịch Techcombank, ông Hồ Hùng Anh cũng là một trong những nhà sáng lập của ACB Securities, một công ty chứng khoán lớn tại Việt Nam, và đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của công ty này.

Tổng tài sản của Hồ Hùng Anh

Hiện tại, chưa có thông tin chính thức về tổng tài sản của ông Hồ Hùng Anh. Tuy nhiên, ông là một trong những người giàu nhất tại Việt Nam, với một số tài sản bao gồm cổ phần của Techcombank và các tài sản khác. Năm 2021, ông Hồ Hùng Anh được xếp hạng là người giàu thứ 8 tại Việt Nam với khối tài sản ước tính khoảng 2,2 tỷ USD theo Forbes Vietnam. Tuy nhiên, như đã đề cập, đây chỉ là ước tính và không phải là số liệu chính thức.

Hồ Hùng Anh đã giúp Techcombank phát triển nhanh như thế nào

Hồ Hùng Anh đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của Techcombank. Khi ông nhận được vị trí Chủ tịch HĐQT của ngân hàng này vào năm 2010, Techcombank là một trong những ngân hàng nhỏ bé và chưa được biết đến rộng rãi tại Việt Nam. Nhưng sau nhiều năm dẫn dắt, ông đã giúp Techcombank trở thành một trong những ngân hàng lớn nhất và phát triển nhanh nhất tại Việt Nam.

Hồ Hùng Anh

Các thành tựu của Techcombank dưới sự lãnh đạo của ông Hồ Hùng Anh bao gồm:

  1. Tăng trưởng tài sản nhanh chóng: Từ khi ông Hồ Hùng Anh lên làm Chủ tịch, tài sản của Techcombank đã tăng trưởng mạnh mẽ, đạt mức hơn 10 tỷ USD vào cuối năm 2021.
  2. Tăng trưởng lợi nhuận và cổ tức: Dưới sự lãnh đạo của ông Hồ Hùng Anh, Techcombank đã có một năm 2018 thành công với lợi nhuận trước thuế đạt 1,7 tỷ USD, cổ tức đạt mức 35%. Techcombank cũng được bầu là ngân hàng có cổ tức cao nhất tại Việt Nam trong 2 năm liên tiếp vào 2018 và 2019.
  3. Định hướng phát triển chiến lược: Dưới sự lãnh đạo của ông Hồ Hùng Anh, Techcombank đã đưa ra một chiến lược tập trung vào khách hàng doanh nghiệp và cá nhân có thu nhập cao. Đây là một trong những điểm mạnh của Techcombank, giúp ngân hàng này đạt được tăng trưởng nhanh chóng và tạo dựng được thương hiệu uy tín.
  4. Đổi mới kỹ thuật số và phát triển sản phẩm: Techcombank đã đầu tư mạnh vào công nghệ thông tin và phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng trực tuyến, giúp ngân hàng này tăng tính cạnh tranh và thu hút được nhiều khách hàng mới.

Những thành tựu này đã giúp Techcombank trở thành một trong những ngân hàng lớn nhất và phát triển nhanh nhất tại Việt Nam.

Cổ phiếu Techcombank trên sàn chứng khoán như thế nào

Cổ phiếu Techcombank (mã chứng khoán TCB) được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) từ ngày 27/4/2018 với giá tham chiếu 128.000 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, từ khi niêm yết đến nay, giá cổ phiếu Techcombank đã có nhiều biến động, đạt mức thấp nhất vào tháng 3/2020 khi giá cổ phiếu chỉ còn khoảng 66.000 đồng/cổ phiếu trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng sau đó đã tăng trở lại.

Hiện tại, giá cổ phiếu Techcombank đang dao động ở mức trên dưới 30.000 đồng/cổ phiếu và có xu hướng tăng đều trong thời gian gần đây. Các chuyên gia đánh giá rằng Techcombank là một trong những cổ phiếu tiềm năng trên thị trường chứng khoán Việt Nam do tiềm năng tăng trưởng và cơ hội mở rộng nhiều lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính, bất động sản và dịch vụ khách hàng.

Các kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trên thị trường tài chính, chứng khoán của ông Hồ Hùng Anh đã giúp ông trở thành chủ tịch Techcombank. Tư duy và kinh nghiệm luôn là thứ giúp các doanh nhân, nhà đầu tư phát triển mạnh mẽ nhất. Để được tư vấn, học hỏi trực tiếp kinh nghiệm từ các chuyên gia tài chính nổi tiếng và trình độ cao như ông Hồ Hùng Anh, bạn có thể lên ứng dụng Askany. Ứng dụng này sẽ giúp cho bạn đặt lịch tư vấn kinh doanh, đầu tư dễ dàng với các chuyên gia chứng khoán, tài chính hàng đầu hiện nay ở Việt Nam.

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng