Tư vấn kinh doanh nhà hàng Thái thành công và có được nhiều khách hàng

Tư vấn kinh doanh nhà hàng Thái thành công và có được nhiều khách hàng

01/01/2023

2413

0

Chia sẻ lên Facebook
Tư vấn kinh doanh nhà hàng Thái thành công và có được nhiều khách hàng

Kinh doanh nhà hàng Thái hiện đang là mô hình rất được nhiều người đầu tư, tiềm năng thị trường ngày càng lớn. Với một nền ẩm thực lớn tại Việt Nam, đặc biệt là tại các thành phố lớn được rất nhiều thực khách ưa chuộng và chọn lọc cụ thể để có thể đưa ra những nơi ăn hợp lý và phù hợp. Bên cạnh đó chính là sự giao thoa về văn hoá cũng như là ẩm thực đã làm nên điều đặc biệt tại Việt Nam, các bạn có thể dễ dàng thấy được được những hàng quán đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia hay các nước đặc biệt như Thổ Nhĩ Kỳ, Nga cũng có mặt trên các đường phố tại đây. Tuy nhiên, ẩm thực Thái Lan cũng chính là một đất nước mà đại đa số thực khách đều chọn lựa có lẽ bởi mùi vị tương đồng với Việt Nam nhưng vẫn có nét riêng bởi nguyên liệu và những điều đặc biệt khác. Chính vì thế mà có nhiều bạn trẻ muốn kinh doanh nhà hàng Thái nhưng lại không biết bắt đầu như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn có một góc nhìn thực tế hơn về việc kinh doanh nhà hàng Thái.

Mô hình kinh doanh

Các bạn sẽ chọn cho mình đó chính là kinh doanh nhà hàng Thái thì các bạn nên định hướng các bạn sẽ theo đó chính là các bạn sẽ làm dưới mô hình kinh doanh sang trọng hay bình dân, kinh doanh thức ăn nhanh hay là cả buffet,... các bạn cần phải định hướng ngay từ đầu để có thể dễ dàng theo và tạo một kế hoạch cụ thể và đúng đắn nhất.

 

kinh doanh nhà hàng Thái uy tín
kinh doanh nhà hàng Thái uy tín

 

Bên cạnh đó, đối với kinh doanh nhà hàng Thái các bạn có thể sáng tạo thêm về nhiều ý tưởng độc đáo như là việc kinh doanh món ăn truyền thống của Thái Lan hoặc là các bạn có thể làm theo một hướng đang được ưa chuộng hiện nay đó chính là món ăn giao thoa giữa Việt và Thái hay còn được gọi là ẩm thực Fusion.

Nghiên cứu thị trường

Sau khi các bạn đã xác định được mô hình kinh doanh của nhà hàng, chính là các bạn cần phải suy nghĩ và tiến hành nghiên cứu thị trường. Đây là một bước được coi là bất kỳ một ngành nghề kinh doanh nào cũng phải tiến hành làm.

 

Các bạn cần phải biết rõ rằng các bạn sẽ phục vụ cho những người nào, trong độ tuổi ra sao cùng với việc thu nhập trung bình của một nhóm người mà bạn sẽ phục vụ để có thể xác định được phân khúc khách hàng của việc kinh doanh nhà hàng, tiếp đến là tìm hiểu được mùi vị như thế nào có thể thuyết phục họ đến với nhà hàng của các bạn.

 

kinh doanh nhà hàng Thái uy tín nhất
kinh doanh nhà hàng Thái uy tín nhất

 

Ví dụ như bạn mở quán ăn sáng, bạn cần phải xem xét xem là nơi bạn dự định bán thích hợp với đối tượng nào? Nếu ở khu dân cư đông đúc thì bạn có thể bán muốn ăn nước (hủ tiếu, phở,...) còn gần trường học / các khu xí nghiệp thì bán đồ ăn nhanh (bánh mì, bánh bao, xôi,...) sẽ được ưa chuộng hơn.

Xem thêm:

Top nhà hàng phòng vip siêu đông khách

Nhà hàng có phòng riêng tổ chức sinh nhật hoành tráng

Nhà hàng Trung Hoa có phong cách độc đáo như đang ở Trung Quốc
 

Mặt bằng

 

Tư vấn kinh doanh khi chọn mặt băng, đây là một trong những yếu tố có thể quyết định được sự thành công của việc kinh doanh của bạn. Bởi vì nếu các bạn muốn được nhận diện thương hiệu ở mức độ phổ biến nhất có thể, các bạn cần phải chi một lượng tiền cực kỳ lớn để có thể sở hữu được một mặt bằng tốt ở khu vực trung trung tâm hoặc các vị trí đắt địa.

 

Tuy nhiên cách này chỉ dành cho một mô hình kinh doanh lớn với phân khúc khách hàng cao cấp sẽ phù hợp hơn còn đối với phân khúc khách hàng ở tầng lớp trung lưu các bạn có thể cân nhắc việc chọn mặt bằng ở các quận lân cận hoặc không cần quá to nhưng cần phải vừa đủ như thế sẽ đỡ hơn nhiều trong phần ngân sách cho mặt bằng.

 

Bên cạnh đó, là các bạn cần phải cố gắng trong việc xây dựng một mối quan hệ thật tốt với phía chủ của mặt bằng bởi vì nó sẽ giúp ít rất nhiều trong tương lai đặc biệt là trường hợp các bạn thua lỗ cần phải sang mặt bằng.

 

kinh doanh nhà hàng Thái uy tín nhất hiệu quả
kinh doanh nhà hàng Thái uy tín nhất hiệu quả

Phong cách trang trí

 

Trong quá trình lên kế hoạch kinh doanh, đây là phần các bạn cần phải chú tâm bởi vì trang trí cho nhà hàng sẽ là điểm nhấn đối với thực khách sau món ăn bởi vì bạn cần phải tạo một không gian ẩm thực thật sự phù hợp với mô hình mà bạn đang hướng theo, bên cạnh đó chính là làm nên điểm đặc biệt cho nhà hành bằng sự hài hoà về thiết kế, số lượng bàn ghế ở mức vừa đủ để dễ dàng tạo ra sự thoải mái cho khách hàng khi dùng bữa bên cạnh đó chính là nếu đi theo hướng giao thoa, bạn nên làm một thiết kế phù hợp và có sự xuất hiện giữa 2 nền ẩm thực với nhau tạo nên sự đặc biệt và sẽ gây điểm nhấn cực kỳ mạnh đối với khách hàng.

 

kinh doanh nhà hàng Thái uy tín hiệu quả nhất
kinh doanh nhà hàng Thái uy tín hiệu quả nhất

 

Đây là phần đặc biệt quan trọng đối với việc kinh doanh nhà hàng Thái. Đầu tiên là đối với Menu, sau khi các bạn đã định giá được món ăn cũng như là tính toán các chi phí cần thiết thì công việc ở đây chính là bạn đưa những hình ảnh của món ăn cùng với tên và giá tiền lên Menu để có thể cho thực khách lựa chọn.

 

Menu của các bạn cần phải sắp xếp bố cục phải hợp lý và không bị ngột khi khách hàng chọn lựa. Nên phân chia ra những món đặc biệt của nhà hàng và các món thông thường với nhau để khách hàng có thể chọn lựa dễ hơn và giá tiền nên để rõ ràng và phải kiểm tra thật kỹ trước khi in Menu để tránh nhầm lẫn khi đưa đến tay khách hàng. 

 

Món ăn được coi là linh hồn của cả nhà hàng các bạn. Bởi vì những yếu tố kia có thể không quá xuất sắc nhưng tuyệt đối món ăn của các bạn làm ra không được mắc bất kỳ một lỗi lầm nào. Đặc biệt là đối với thực khách là những người Việt Nam thì họ chính là những nhà phê bình ẩm thực khó tính nhất, những món ăn của các bạn phải đặc sắc về hương vị lẫn cách trình bày không được quá cầu kỳ nhưng vẫn cho thấy được cái hồn của món ăn và nơi xuất xứ của nó. Món ăn mà các bạn làm ra khiến khách hàng hài lòng và sẽ quay lại nhiều lần nữa là bạn đã thành công.

 

kinh doanh nhà hàng Thái uy tín 2021
kinh doanh nhà hàng Thái uy tín 2021

 

Lưu ý: với món ăn chính là các bạn nên thay đổi theo mùa hoặc thay đổi các món ăn định kỳ để giúp cho nhà hàng các bạn được đổi mới hơn.

Nhân viên

 

Đây là những người trực tiếp giao tiếp và phục vụ với khách hàng và cũng được coi là bộ mặt của cả nhà hàng chứ không phải các bạn. Chính vì thế, quá trình chọn lọc nhân viên của nhà hàng cần phải thực hiện thật kỹ và rõ ràng nhất có thể.

 

Bởi vì các bạn cần chọn ra những người giỏi nhất và phù hợp nhất bởi vì họ sẽ có một thái độ làm việc cũng như là phục vụ chuyên nghiệp hơn rất nhiều và dễ dàng truyền những thông điệp mà nhà hàng gửi gắm đến cho khách hàng của mình.

 

kinh doanh nhà hàng Thái hiệu quả nhất
kinh doanh nhà hàng Thái hiệu quả nhất


 

Giấy phép kinh doanh

 

Thủ tục cuối cùng cần hoàn tất trước khi khai trương và đưa nhà hàng vào kinh doanh đó chính là có được giấy phép kinh doanh cùng với giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Các bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các quy định của địa phương và hoàn thành được các giấy tờ nhanh nhất để có thể dễ dàng hơn trong việc bắt đầu kinh doanh của nhà hàng các bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc làm giấy tờ thì bạn nên nhờ các chuyên viên pháp lý tư vấn cho bạn cách làm nhé.

 

kinh doanh nhà hàng Thái hiệu quả
kinh doanh nhà hàng Thái hiệu quả


 

Kết luận 

 

Kinh doanh nhà hàng Thái sẽ không gặp nhiều khó khăn hay những bất cập nhưng lại đòi hỏi rất nhiều quy trình các bạn cần phải thực hiện để có thể bắt đầu những ngày kinh doanh thật ổn định và phát triển. Thông tin cơ bản phía trên là nền tảng mà các bạn tham khảo để có thể chuẩn bị hàng trang cũng như là những vấn đề cần thiết phải có để có thể kinh doanh nhà hàng Thái.
 

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng