Vốn 2 tỷ nên đầu tư gì lời nhiều mà rủi ro ít (update 2024)

Vốn 2 tỷ nên đầu tư gì lời nhiều mà rủi ro ít (update 2024)

31/05/2024

764

0

Chia sẻ lên Facebook
Vốn 2 tỷ nên đầu tư gì lời nhiều mà rủi ro ít (update 2024)

Với số vốn 2 tỷ nên đầu tư gì? Đây là một số tiền khá lớn và phù hợp để đầu tư vào nhiều kênh khác nhau. Nhưng việc có quá đa dạng kênh đầu tư trên thị trường hiện nay, từ bất động sản, chứng khoán, tiền ảo cho đến vàng, đã khiến cho nhiều người bối rối, mông lung. Vì thế ở bài viết này, Topchuyengia muốn chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm của các chuyên gia kinh doanh tên tuổi về chiến lược đầu tư phù hợp nhất cho số vốn 2 tỷ đồng.

Có vốn 2 tỷ nên đầu tư gì?

Khi có một số tiền lớn như 2 tỷ trong tay, nhiều người sẽ nghĩ đến các hình thức đầu tư ít rủi ro như bất động sản, vàng, chứng khoán… Hãy xem ý kiến của các chuyên gia tài chính về những kênh đầu tư này để bạn biết mình nên đầu tư vào đâu.

Đầu tư bất động sản 

Với số vốn 2 tỷ đồng, đây là một trong những lựa chọn hiệu quả và tối ưu nhất cho các nhà đầu tư. Mức giá sẽ khác nhau tùy vào từng khu vực, đặc biệt là ở các thành phố như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng,…

có 2 tỷ nên kinh doanh gì

Bạn có nhiều hình thức đầu tư bất động sản như đầu tư lướt sóng, đầu tư vào nhà phố, chung cư, biệt thự vùng ven hoặc mua đất phân lô. Đầu tư bất động sản có cả ưu và nhược điểm riêng. Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, việc đầu tư 2 tỷ đồng sẽ trở nên rất dễ dàng.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm cũng đừng lo, muốn bắt đầu đầu tư hiệu quả, hãy đặt lịch tư vấn cùngi 6 chuyên gia kinh doanh hiện đang có mặt trên ứng dụng Askany. Họ là những cố vấn kinh doanh có tiếng cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp, chắc chắn sẽ giúp bạn gỡ rối được mọi thắc mắc trong lĩnh vực này.

Bạn muốn nhượng quyền thành công thì cần hiểu rõ nhượng quyền thương hiệu là gì?

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Thực tế, việc gửi tiền vào ngân hàng không phải là một phương pháp mới để tích luỹ tài sản trong xã hội ngày nay. Tuy nhiên, tính ổn định và thiếu tính đột phá của phương thức này thường chỉ phù hợp với những người không có khả năng kinh doanh hoặc không quá "nhiệt huyết" về đầu tư. Nếu bạn lo ngại về rủi ro, thiếu kinh nghiệm trong thị trường và không có đam mê kinh doanh, thì đặt tiền vào ngân hàng có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn.

kinh doanh gì với 2 tỷ

Các chuyên gia trong ngành cũng đã cảnh báo về nguy cơ lạm phát liên quan đến việc đặt tiền vào ngân hàng, tuy nhiên, nhiều người vẫn xem đây là một kênh "đầu tư" an toàn, mang lại thu nhập lãi suất đều đặn hàng tháng; sau một thời gian nhất định, bạn cũng có thể thu được một khoản lợi nhuận đáng kể. Tuy nhiên, dù sau 10 hay 20 năm, lợi nhuận cũng không thể "bật" lên như một số kênh đầu tư khác.

Đầu tư vàng

Vàng từ lâu đã được xem là tài sản trú ẩn an toàn, có giá trị cao và ổn định. So với những kênh đầu tư khác, dùng 2 tỷ để mua vàng mang lại nhiều ưu thế: không bị ảnh hưởng bởi lạm phát, lãi suất, tỷ giá hay khủng hoảng kinh tế và chính trị; có tính thanh khoản cao, dễ dàng mua bán trên mọi thị trường và đổi thành tiền mặt; có mối tương quan thấp hoặc âm với các loại tài sản khác như chứng khoán, trái phiếu hay tiền tệ. Do đó, người mua có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư, giảm thiểu rủi ro và tăng cơ hội sinh lời.

Tuy nhiên, đầu tư vàng không phải không có rủi ro. Bạn có thể mất số tiền đầu tư của mình do biến động thị trường, sai lầm trong quyết định mua bán, hoặc bị các bên liên quan lừa đảo. Hơn nữa, đầu tư vàng có thể bị ảnh hưởng bởi các chính sách quản lý của chính phủ như hạn chế giao dịch, quy định giá, thu thuế và các lệnh cấm.

Đầu tư chứng khoán

Với ngân sách 2 tỷ đồng, bạn cũng có thể cân nhắc đầu tư vào chứng khoán, trái phiếu hoặc cổ phiếu. Nếu đầu tư hiệu quả, hình thức này có thể mang lại lợi nhuận nhanh và cao hơn so với gửi tiết kiệm. Ví dụ, nếu bạn đầu tư 2 tỷ vào cổ phiếu có tỷ suất sinh lời 15% mỗi năm, sau 10 năm bạn có thể có hơn 8 tỷ đồng. Trong khi đó, với lãi suất 15% từ gửi tiết kiệm, bạn chỉ lời được khoảng 3 tỷ đồng.

có 2 tỷ nên kinh doanh gì hiệu quả

Một điểm cần lưu ý là giá cổ phiếu có thể tăng giảm trong ngày và nhà đầu tư có thể rút tiền ngay trong ngày. Tuy nhiên, vì dễ kiếm tiền, nên chứng khoán có tính an toàn thấp hơn. Tuy nhiên, để đầu tư chứng khoán an toàn và hiệu quả, bạn cần học thêm về chứng khoán và công ty mà bạn muốn đầu tư

Đầu tư vào các quỹ mở

Đầu tư vào quỹ mở an toàn và mang lại lợi nhuận cao hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng. Đây là kênh đầu tư phù hợp cho những người mới trong lĩnh vực tài chính, giúp nhà đầu tư thu lợi nhuận từ 8% – 15% tùy vào loại chứng chỉ quỹ.

Các nhà quản lý quỹ mở sẽ dùng vốn của bạn để đầu tư vào các tài sản như cổ phiếu và trái phiếu để kiếm lợi nhuận. Hiện tại, có 3 loại quỹ mở phổ biến: quỹ cân bằng, quỹ an toàn và quỹ mạo hiểm.

Những bài viết đầu tư với số vốn lớn:

Kinh doanh với vốn 1 tỷ nên đầu tư cái gì?

Vốn 3 tỷ kinh doanh gì, có nên mua bất động sản hết không?

Có 10 tỷ nên đầu tư gì, đầu tư mô hình nào lợi nhuận cao?

Các mặt hàng kinh doanh lợi nhuận cao cho doanh nghiệp startup

Kinh doanh online mặt hàng gì không cần chi phí lớn

Đầu tư ngành dịch vụ về xe ô tô

Khi nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ, ô tô đã trở thành một phương tiện không thể thiếu đối với cá nhân và gia đình. Do đó, thị trường kinh doanh ô tô đang ngày càng phát triển, thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng. Một minh chứng cho sự phát triển này có thể thấy qua việc số lượng ô tô lưu thông trên đường tăng đáng kể.

có 2 tỷ nên kinh doanh gì hiệu quả

Hầu hết trong kế hoạch sống của mọi người hoặc gia đình đều có mục tiêu sở hữu cho mình một chiếc ô tô, giúp việc di chuyển hàng ngày tiện lợi hơn. Chính vì lẽ đó, đầu tư vào lĩnh vực này đang mang lại triển vọng hứa hẹn trong tương lai, và cũng là một câu trả lời cho nhưng ai đang không biết có 2 tỷ nên kinh doanh gì. 

Với nhu cầu mua và sử dụng ô tô ngày càng tăng cao, các dịch vụ liên quan đến loại phương tiện này cũng đang trở nên ngày càng quan trọng. Nếu bạn không đủ tài chính để mở một cửa hàng bán ô tô, thì bạn cũng có thể xem xét về việc khai thác các dịch vụ liên quan đến ô tô, như dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, chăm sóc xe; mở cửa hàng bán đồ nội thất ô tô,... Hoặc với số vốn 2 tỷ, bạn cũng có thể xem xét khả năng mở một showroom kinh doanh xe ô tô đã qua sử dụng.

Chuẩn bị gì để đầu tư an toàn?

Đầu tư, bất kể là vào bất động sản hay lĩnh vực khác, không bao giờ dễ dàng cho bất kỳ ai. Có rất nhiều người dù đã có kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng nhưng vẫn không đảm bảo thành công trong kế hoạch khởi nghiệp.

Muốn đầu tư, bạn cần có chiến lược kinh doanh toàn diện (sản phẩm, khách hàng, thị trường); xây dựng sản phẩm, thương hiệu, marketing, kế hoạch bán hàng, tìm đội ngũ hợp tác, đào tạo nhân lực. Bạn phải nắm được những tính chất của mô hình kinh doanh mình lựa chọn mà lên một kế hoạch kinh doanh phù hợp. Ví dụ, đầu tư mua nhà, bạn cần xác định mục tiêu: cho thuê hay mua bán? Loại nhà nào lợi nhuận cao hơn? Có khách hàng, thị trường cầu cung ra sao? Thời gian chờ đợi là bao lâu?

có 2 tỷ nên kinh doanh gì hiệu quả

Như vậy có thể thấy tầm quan trọng của việc có một chuyên gia tư vấn cho những ai đang có ý định start-up. Dù là doanh nghiệp lớn thì họ vẫn có những cố vấn mới đảm bảo từng đường đi nước bước đều thuận lợi. Đó là lý do vì sao mà ứng dụng Askany có đội ngũ chuyên gia kinh doanh đầy kinh nghiệm luôn sẵn sàng giúp bạn giải đáp mọi vấn đề trong kinh doanh. 

 

Có 2 tỷ nên kinh doanh gì? Bài viết trên đã đề xuất một số mô hình kinh doanh phù hợp với thị trường nhất để bạn tham khảo. Tuy nhiên bạn vẫn có thể lựa chọn bất kỳ hình thức kinh doanh nào mình muốn, chỉ cần bạn đã nắm được hết những yếu tố quan trọng khi đầu tư và có một chiến lược kinh doanh chi tiết. Để lập một kế hoạch đầu tư kỹ càng và hiệu quả, hãy liên hệ ngay với các chuyên gia kinh doanh của Askany để được tư vấn ngay bạn nhé.

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng