Trọn bộ hồ sơ hoàn công gồm những gì? Những điều bạn cần biết

Trọn bộ hồ sơ hoàn công gồm những gì? Những điều bạn cần biết

21/09/2023

468

0

Chia sẻ lên Facebook
Trọn bộ hồ sơ hoàn công gồm những gì? Những điều bạn cần biết

Hoàn công là một thủ tục phổ biến nhưng không phải ai cũng biết hồ sơ hoàn công gồm những gì. Hôm nay hãy cùng với Topchuyengia khám phá về bộ hồ sơ đầy đủ trong quy trình hoàn công và làm như thế nào để hồ sơ của bạn được thông qua dễ dàng nhất.

 

Nếu bạn có nhiều khó khăn liên quan tới việc hoàn công, hoặc nhà ở của bạn thuộc những trường hợp đặc thù như nhà có sổ hồng nhưng chưa hoàn công,...Hãy liên hệ ngay để được tư vấn kỹ hơn với các chuyên gia tại Askany. Những vấn đề của bạn sẽ được nhanh chóng giải đáp.

 

Khái niệm hồ sơ hoàn công

Hồ sơ hoàn công hay còn biết tới là tổng hợp những tài liệu, nhật ký, lý lịch được lưu lại của một công trình xây dựng. Một bộ hồ sơ hoàn công gồm có: Phê duyệt dự án, Phê duyệt đầu tư, Dự toán và thi công công trình, khảo sát thiết kế xây dựng. Hồ sơ quản lý chất lượng và hồ sơ pháp lý là 2 thành phần chính trong Bộ hồ sơ hoàn công gồm những gì.

Hồ sơ pháp lý

Hồ sơ pháp lý dành để hoàn công là những văn kiện liên quan tới pháp luật và hành pháp của công trình và gồm những giấy tờ sau:

 • Hồ sơ xin phép xây dựng;
 • Hồ sơ thiết kế đính kèm bản vẽ thi công;
 • Biên bản báo cáo kết quả khảo sát xây dựng của công trình;
 • Bản báo cáo kết quả thẩm tra;
 • Văn bản thẩm định thi công xây dựng và thiết kế bản vẽ.

 

Khái niệm về hồ sơ hoàn công

 

Hồ sơ quản lý chất lượng

Toàn bộ giấy tờ liên quan đến quá trình thi công và nghiệm thu công trình sẽ được gọi chung là hồ sơ quản lý chất lượng. Hồ sơ hoàn công gồm những gì sau đây:

 • Bản nhật ký thi công;
 • Bản nghiệm thu theo từng giai đoạn thi công của công trình xây dựng;
 • Bản vẽ thiết kế dành cho hồ sơ hoàn công;
 • Văn bản nghiệm thu công trình sau khi xây dựng hoàn thành;
 • Văn bản báo cáo nghiệm thu kết cấu, vật liệu.

Topchuyengia vừa mới giới thiệu qua hồ sơ hoàn công gồm những gì. Bạn cũng thấy rằng hồ sơ hoàn công vô cùng phức tạp và gồm nhiều loại giấy tờ khác nhau. Vì thế tốt nhất, bạn nên tìm đến các chuyên gia để hiểu rõ về thủ tục xin giấy phép xây dựng và hoàn công.

Quá trình làm hồ sơ hoàn công gồm những gì?

Sau khi bạn đã hoàn thiện được bộ hồ sơ hoàn công, tiếp đến bạn cần bước qua các bước tiếp nhận để thực hiện quy trình hoàn thiện hồ sơ thật chính xác. Để nộp hồ sơ hoàn công được xét duyệt thành công gồm các bước sau:

 • Bạn cần xác định công trình của bạn có đủ điều kiện hoàn công không;
 • Bước tiếp theo là xác định hiện trạng công trình để hoàn công;
 • Chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn công gồm những gì đã đề cập ở trên;
 • Bạn cần nộp hồ sơ hoàn công cho đúng cơ quan giải quyết. Sở xây dựng chỉ giải quyết công trình loại 1, cấp đặc biệt. UBND địa phương sẽ giải quyết hồ sơ cho nhà ở riêng lẻ và tư nhân. Ban quản lý Đầu tư và Xây dựng khu đô thị mới giải quyết trình hợp công trình xây mới, công trình cải tạo, khu công nghiệp.

 

Quá trình làm hồ sơ hoàn công

 

Chuyên gia Askany tư vấn hỗ trợ bạn để hoàn thiện các quá trình nộp hồ sơ hoàn công. Bạn sẽ trải qua các quá trình chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hoàn công gồm những gì và nộp hồ sơ hoàn công một cách chuẩn xác, nhanh chóng.

Gợi ý chuyên gia hoàn công tại ứng dụng Askany

Topchuyengia đã cùng bạn tìm hiểu điều kiện để được xét duyệt hoàn công và hồ sơ hoàn công gồm những gì. Bạn chắc hẳn đã biết mình nên bắt đầu từ đâu khi hoàn thành một bộ hồ sơ hoàn công. Nhưng nếu bạn vẫn cảm thấy còn nhiều điều còn thắc mắc, một số khoản trong hồ sơ không biết hoàn thiện như thế nào. Tìm đến với các chuyên gia Askany ngay để giải đáp hết mọi thắc mắc để không bị tốn tiền và công sức khi không làm đúng quy định.

Một số chuyên gia ở Askany cùng giá tham khảo:

Nguyễn Thy

Chuyên gia Nguyễn Ngọc Thy đang đảm nhiệm vị trí  Leader bộ phận kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật thiết kế tại Công ty Cổ Phần Nikken Việt Nam. Anh tham rất nhiều dự án lớn nhỏ trong 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng - hoàn công. Các dự án nổi bật anh từng tham gia Cầu Thành Nam (Đà Nẵng); Cầu Thủ Thiêm 2, Ga Metro (TPHCM). Chuyên gia Nguyễn Thy sẽ là lựa chọn tuyệt vời khi bạn thắc mắc những vấn đề về thủ tục giấy phép xây dựng và hồ sơ hoàn công gồm những gì.

 

Chuyên gia Nguyễn Ngọc Thy

 

Tư vấn nhanh chóng qua Askany:

 • https://askany.com/xay-dung-hoan-cong/1679392895913268
 • Giá tư vấn qua điện thoại: 100.000 VND / 15 phút.

Lê Phương

Chuyên gia Lê Phương với 18 năm chinh chiến với ngành xây dựng. Anh là một chuyên gia trong việc xử lý các vấn đề về hành pháp giấy tờ, anh thấu hiểu tất cả những điều khoản trong Luật Xây Dựng ở Việt Nam một cách sâu sắc. Hơn hết, chuyên gia Lê Phương còn có nhiều mối quan hệ với Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Quận, huyện. Anh không chỉ giúp bạn hiểu thông suốt về các thể loại hồ sơ, mà có thể tư vấn cho bạn hướng xây dựng hồ sơ hoàn công gồm những gì  để tối ưu thời gian và công sức cho bạn nhất.

 

Chuyên gia Lê Phương

 

Đặt hẹn tư vấn ngay: 

 • https://askany.com/tu-van-gpxd-hoan-cong/1677134838917140
 • Giá tư vấn online: 250.000 đồng/15 phút.
 • Giá đặt hẹn trực tiếp: 1.000.000 đồng/60 phút.

 

Hồ sơ hoàn công gồm những gì chắc chắn không còn là điều bạn thắc mắc khi xem qua bài viết trên. Nhưng từng loại giấy tờ phải hoàn thiện như thế nào chi tiết như thế nào, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có được câu trả lời chính xác nhất với từng trường hợp của bạn. Bạn nên tìm đến Askany với các chuyên gia trong hoàn công - xây dựng để có thể lắng nghe được những lời tư vấn nhà đất chuẩn xác nhất.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng