CÁC THÔNG TIN VỀ HỌC BỔNG DU HỌC NGA TOÀN PHẦN

CÁC THÔNG TIN VỀ HỌC BỔNG DU HỌC NGA TOÀN PHẦN
Hoàng Trúc

28/03/2022

773

0

Chia sẻ lên Facebook
CÁC THÔNG TIN VỀ HỌC BỔNG DU HỌC NGA TOÀN PHẦN

Học bổng du học Nga toàn phần là cơ hội để bạn có thể học tập tại một cường quốc trên thế giới với chi phí 0 đồng cho chuyến đi học xa của mình. Trong bài viết hôm nay, Topchuyengia sẽ tư vấn du học Nga về một số quỹ học bổng nổi tiếng tại Nga. Đây là các quỹ học bổng lớn cho nên các suất học bổng của nó không nhiều, chính vì thế mà tỷ lệ

Học bổng du học Nga toàn phần từ chính phủ

Để có được học bổng do chính phủ tài trợ, sinh viên nước ngoài có thể đăng ký vào một trường đại học ở Nga. Để có thể giành được xuất học bổng này, bạn cần tham gia vào kỳ  EGE, bạn có thể hiểu nó một kỳ thi tuyển đại học. Trong năm 2020, 15.000 suất đã được công bố. Học bổng Nga được trao cho một sinh viên sẽ bao gồm những điều sau:  

 • Miễn học phí toàn bộ chương trình học do ứng viên lựa chọn. Năm nay (2020) số tiền học bổng trung bình là 1.484 rúp / tháng (tương đương gần 22USD)
 • Trợ cấp duy trì trong toàn bộ thời gian của chương trình, bất kể thành tích của học sinh
 • Chỗ ở ký túc xá cũng là một phần của Học bổng Nga, tùy thuộc vào tình trạng sẵn có của nó.  
 • Những ứng viên không thông thạo tiếng Nga để theo đuổi một bằng cấp trong môn học mà họ đã chọn sẽ được đăng ký vào khoa dự bị, nơi họ sẽ học tiếng Nga du học Nga trong một năm, cùng với các ngành chung dựa trên môn học mà họ đã chọn. 

Học bổng từ chính phủ Nga không bao gồm:

 • Vé máy khứ hồi đến Nga và chi phí đi lại khi bạn ở Nga
 • Chi tiêu sinh hoạt
 • Chính sách bảo hiểm y tế tự nguyện 
 • Sinh viên nước ngoài (sinh viên tốt nghiệp) đang hoàn thành khóa thực tập của họ không phải chịu trách nhiệm về trợ cấp bảo trì - chỉ cung cấp ký túc xá

Rossotrudnichestvo (Cơ quan Liên bang về Cộng đồng các quốc gia độc lập, Người đồng hương sống ở nước ngoài và Hợp tác nhân đạo quốc tế) quản lý việc phân bổ hạn ngạch thông qua mạng lưới văn phòng toàn cầu cũng như các đại sứ quán Nga ở nước ngoài. 

học bổng du học Nga toàn phần
Học bổng du học Nga toàn phần của chính phủ Nga

Do đó, tùy thuộc vào quốc gia nơi bạn cư trú, lịch thi / phỏng vấn sẽ được công bố và gửi qua đường bưu điện cho ứng viên. Nếu muốn biết kỹ hơn bạn có thể liên hệ với đại sứ quán tại Việt Nam để được hỏi rõ hơn visa du học Nga.

Học bổng từ trường học

Học bổng du học Nga toàn phần không chỉ có mỗi chính phủ Nga, bạn còn thể xin từ các trường đại học mà bạn theo học. Mỗi trường sẽ có học bổng riêng và sự tài trợ của học bổng là vô cùng lớn vì thế lý do nên đi du học Nga của nhiều chính vì điều này.

Đại học National Research Nuclear (Mephl)

Bản thân tên của trường đại học cho thấy rằng trường đại học là một trường đại học tập trung vào nghiên cứu. Trường mời các nhà khoa học hàng đầu của Nga và nước ngoài đến làm việc tại các viện giáo dục đại học của Nga. 

Mephl cung cấp các khoản tài trợ để hỗ trợ sinh viên trẻ, các nhà khoa học trẻ, ứng viên và tiến sĩ khoa học cũng như các trường khoa học hàng đầu của Liên bang Nga, theo phê duyệt của hội đồng khoa học của Tổng thống Nga và Chính phủ Liên bang Nga . Do đó, nó cung cấp một số học bổng ở Nga. Chương trình học bổng hoạt động nhằm cung cấp các cơ hội nghiên cứu thích hợp cho tất cả những người đam mê khoa học đáng kính trên thế giới.

Moscow Institute of Physics and Technology

MIPT cấp học bổng cho những sinh viên quốc tế chứng tỏ được tiềm năng về thành tích học tập vượt trội. Các khoản tài trợ được trao trên cơ sở cạnh tranh. Sinh viên nhận được hỗ trợ tài chính dưới hình thức trợ cấp đều đặn hàng tháng dựa trên kết quả học tập của họ. Đây là danh sách tất cả các tài liệu cần thiết để đăng ký làm hồ sơ du học Nga:

 • Đơn đăng ký có ảnh
 • Bản sao hộ chiếu
 • Bảng điểm học tập chính thức với danh sách các môn học và điểm.
 • Bản sao của báo cáo y tế cho thấy rằng bạn không có bất kỳ hạn chế y tế nào cho việc học tập tại Nga.

Đại học Russian International Olympic

Chương trình học bổng do Quỹ Vladimir Potanin điều hành và cung cấp 20 Học bổng Nga tại chính nước Nga để theo học thạc sĩ quản trị thể thao tại trường đại học. Học bổng bao gồm học phí, chi phí ăn ở và sinh hoạt phí hàng tháng.

học bổng du học Nga toàn phần
Các học bổng từ các trường đại học ở Nga

Chương trình nhằm mục đích cung cấp cơ hội kết nối cho tất cả các chuyên gia trẻ muốn tăng tốc sự nghiệp của họ trong lĩnh vực kinh doanh và tiếp thị về thể thao.

Đại học Tổng hợp Lomonosov Moscow

Đại học Tổng hợp Lomonosov Moscow cấp học bổng tại Nga ở nhiều cấp độ khác nhau. Trường cung cấp tổng cộng 10 học bổng.  Đây là danh sách 10 học bổng được cung cấp bởi các trường đại học: 

 1. Tài trợ nghiên cứu IAL cho các nghiên cứu tiến sĩ
 2. Học bổng Quản lý Nghệ thuật Nước ngoài KKADC
 3. POGO-SCOR Tham quan học bổng dành cho các nước đang phát triển
 4. Hội đồng Nghệ thuật Quốc gia, Học bổng Nghệ thuật tại Singapore
 5. Deutsches Historisches Institut Moskau- Học bổng Tiến sĩ ở Nga
 6. Quỹ Châu Á Thái Bình Dương của Canada
 7. Ritchie- Chương trình học bổng tưởng niệm Jennings
 8. Chương trình giao lưu quốc tế của Hiệp hội Hoàng gia
 9. Chương trình Học bổng và Giáo sư thỉnh giảng của Đại học ITMO
 10. Học bổng MOE-AU dành cho sinh viên Singapore

Đại học bang Tomsk 

Đại học Bang Tomsk cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế để giúp họ nghiên cứu. Chương trình học bổng bao gồm chỗ ở tại ký túc xá của trường đại học và vé máy bay. Tuy nhiên, tổng số tiền phụ thuộc vào thời gian nghiên cứu của bạn tại trường đại học. 

Tất cả các sinh viên tốt nghiệp đại học và tốt nghiệp với thành tích học tập tốt đều có thể đăng ký học bổng này. Để nộp đơn, bạn cần phải nộp hồ sơ bảng điểm chính thức, thỏa thuận học tập được trường đại học tại Việt Nam phê duyệt và chứng chỉ hoặc tài liệu xác nhận trình độ thông thạo ngôn ngữ của bạn (tiếng Anh hoặc tiếng Nga tùy thuộc vào ngôn ngữ giảng dạy tại trường đại học).

Đây là các chương trình học bổng du học Nga toàn phần được rất nhiều bạn học sinh chú ý và đăng ký tham gia. Nếu bạn muốn nhận được học bổng thì hãy đăng ký sớm đó sẽ là ưu điểm của bạn. Nếu như cần tư vấn thêm các vấn đề tại Nga thì bạn có thể liên hệ với du học sinh Nga đã liên kết và được ghim tên ở phần giới thiệu để được tư vấn du học.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng