TÌM HIỂU VỀ HỌC BỔNG TOÀN PHẦN AUSAID ÚC DÀNH CHO SINH VIÊN

TÌM HIỂU VỀ HỌC BỔNG TOÀN PHẦN AUSAID ÚC DÀNH CHO SINH VIÊN

19/06/2024

1550

0

Chia sẻ lên Facebook
TÌM HIỂU VỀ HỌC BỔNG TOÀN PHẦN AUSAID ÚC DÀNH CHO SINH VIÊN

Học bổng toàn phần AusAID Úc là một chương trình sáng lập bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Australia (AusAID), được biết đến là học bổng Australia. Học bổng được chính phủ Úc thông qua nên rất uy tín, giá trị học bổng cao nên nhận được sự quan tâm đông đảo từ du học sinh. Học bổng có mục đích hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tiên phong.

Tại sao nhiều sinh viên quan tâm đến học bổng toàn phần AusAID Úc

Không chỉ riêng học bổng toàn phần AusAID Úc mà các chương trình học bổng khác đều nhận sự quan tâm của du học sinh. Bởi Úc có nền giáo dục, cơ sở vật chất, điều kiện nghiên cứu chất lượng cao nhưng học phí khá đắt đỏ.

Ở Úc sinh viên sẽ đăng ký học phần, trung bình 1 kỳ sẽ học 24 chỉ, tương đương 4 môn học. Với các bạn chương trình toàn thời gian thì bằng cử nhân thì sẽ từ  3 - 4 năm hay bằng thạc sĩ trong 1-2 năm. Đây là câu trả lời cho du học Úc mấy năm.

Chương trình tiếng Anh có học phí từ 6 triệu đến 12 triệu/ tuần; Chương trình Đại học sẽ từ 350 triệu đến gần hơn 800 triệu/ năm; Chương trình Thạc sĩ từ 420 triệu đến hơn 900 triệu/ năm; Chương trình đào tạo Tiến sĩ từ 420 triệu đến hơn 900 triệu/ năm.

Một khoản chi phí không nhỏ nữa chính là sinh hoạt phí. Nếu có học bổng toàn phần AusAID Úc bạn sẽ được hỗ trợ khoản này. Nhà ở tại Úc sinh viên có thể chọn homestay chi phí một tháng từ 8 triệu đến gần 23 triệu/ tháng. Thuê nhà ở chung với các bạn khác có chi phí từ 6 triệu; Ký túc xá là từ 6.5 triệu đến gần 23 triệu cho một tháng.  

Đối với các chi phí sinh hoạt khác như là điện thoại, đi lại và ăn uống, bảo hiểm sẽ rơi vào tầm 5 triệu cho một tháng tại Úc. Các bạn cũng có thể tự trang trải những chi phí sinh hoạt của mình bằng cách đi làm thêm với mức lương từ 17 AUD trở lên cho một giờ và các bạn có thể làm tối đa 20 giờ một tuần.

Học bổng toàn phần AusAID Úc cấp cho ai?

Để nhận học bổng toàn phần AusAID Úc ứng viên sẽ đáp ứng nhiều tiêu chí khác nhau. Cơ bản du học sinh cần có trình độ học vấn, ngoại ngữ đạt yêu cầu; phẩm chất cá nhân tốt; chuyên môn vững vàng. Các yếu tố này để sinh viên có thể hoàn thành chương trình học tại Úc một cách tốt nhất, mang lại giá trị cho xã hội bằng  những thay đổi tích cực, góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Có  khoảng 250 suất học bổng toàn phần AusAID Úc được trao cho sinh viên Việt Nam hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ mỗi năm.  

Học bổng cấp cho du học sinh theo học các lĩnh vực, trong đó các ngành được ưu tiên như: Nông nghiệp và khoa học ứng dụng; Kinh tế thương mại quốc tế, Kinh tế nông nghiệp và phát triển kinh tế; Nghiên cứu phát triển; Giáo dục đào tạo; Hành chính công, Chính sách công; Quy hoạch đô thị; Khoa học biển; Sức khỏe y tế; Công tác xã hội; Luật; Lâm nghiệp; Môi trường ( Ô nhiễm khí hậu, Xử lý rác thải và chất rắn; Công nghệ môi trường,...)

Điều kiện xin học bổng

Cách xin học bổng du học Úc đầu tiên phải đáp ứng các tiêu chí như: Công dân Việt Nam 18 tuổi trở lên; chưa nhận học bổng nào khác của chính phủ Úc trong vòng 2 năm gần nhất (kế từ thời điểm nộp đơn); có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc; đáp ứng yêu cầu của Bộ Di trú về Visa sinh viên AusAID 576; đạt tiêu chuẩn đầu vào của trường học mà sinh viên sẽ đăng ký theo học.

Tỷ lệ cạnh tranh của học bổng khá cao khi sinh viên sẽ được chi trả toàn bộ chi phí để sang Úc. Bởi thế, du học sinh cần tìm hiểu thật kỹ để đưa ra những thế mạnh của bản thân, tăng độ uy tín cho hồ sơ ứng tuyển.

Điều kiện xin học bổng
Điều kiện xin học bổng

Giá trị bạn nhận được từ chương trình học bổng AusAID là toàn bộ học phí, vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm y tế, sinh hoạt phí… Bên cạnh đó, du học sinh đạt học bổng được tham gia khóa học bổ trợ tiếng Anh, định hướng học tập ở môi trường mới từ 4 - 6 tuần.

Xem thêm: học bổng du học Úc cấp 3

Hồ sơ đăng ký học bổng AusAID Úc bao gồm

Hồ sơ đăng ký học bổng AusAID Úc tương đối đơn giản khi bạn gửi trực tuyến tại Website chính thức của Online Australia Awards Scholarships Information System. Người đăng ký sẽ trả lời một số câu hỏi xác nhận tài khoản và được  cung cấp tài khoản, mật khẩu, mã số đăng ký học bổng.

Các giấy tờ để ứng tuyển học bổng như: Bản sao công chứng bằng cấp, bảng điểm, các chứng chỉ liên quan; Bản sao giấy khai sinh có công chứng; Hợp đồng làm việc với công ty tại Việt Nam; Thư giới thiệu của trường học, cơ quan làm việc; CV có ảnh hộ chiếu và chữ ký của cấp trên; Bản tóm tắt đề xuất nghiên cứu dành cho những sinh viên ứng tuyển vào chương trình nghiên cứu sinh.

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến học bổng toàn phần AusAID Úc. Để tăng khả năng nhận học bổng thì chuẩn bị một bộ hồ sơ chất lượng đáp ứng kiến thức, kỹ năng. Mọi điều bạn cần biết khi đang học đại học Úc bạn có thể liên hệ Top chuyên gia để được giải đáp.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng