HỌC PHÍ DU HỌC ÚC NGÀNH Y VÀ CÁC THÔNG TIN QUAN TRỌNG

HỌC PHÍ DU HỌC ÚC NGÀNH Y VÀ CÁC THÔNG TIN QUAN TRỌNG

19/06/2024

1363

0

Chia sẻ lên Facebook
HỌC PHÍ DU HỌC ÚC NGÀNH Y VÀ CÁC THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Học phí du học Úc ngành y, chương trình học và các top trường hàng đầu ở Úc là những chủ đề được quan tâm nhiều của quý phụ huynh và học sinh. Khác với Mỹ, ngành y du học tại Úc học chuyên ngành sau khi tốt nghiệp THPT.

Các loại bằng, thời gian và học phí du học Úc ngành Y

Tại Úc có 2 loại bằng khi học Y khoa là Cử nhân giải phẫu Bachelor of Surgery và Cử nhân Y khoa Bachelor of Medicine. Để tham gia học chương trình chính thức đào tạo ngành Y bạn cần học một khóa học dự bị Pre Medicine kéo dài 3 năm. 

Học Đại học ở Úc bao lâu, theo từng bậc như Cao đẳng: 1-2 năm; Đại học: 3-4 năm; Cao học: 1,5 - 2 năm. Học phí du học Úc ngành Y khoảng 37,000 – 43,000 AUD/năm, tương đương khoảng 616 triệu – 716 triệu VNĐ/ năm. Các chuyên ngành về vi sinh, sinh học phân tử, di truyền có mức học phí 30,500 - 40,000 AUD/ năm. 

Các loại bằng, thời gian và học phí du học Úc ngành Y
Học phí du học Úc ngành Y

Các chuyên ngành liên quan đến y học ít cạnh tranh và thời gian học cũng ngắn hơn như: y học, tế bào vi mô, chăm sóc vật lý trị liệu, điều dưỡng. Trong khi đó, chi phí nhà ở tại Úc tùy theo điều kiện kinh tế bạn có thể chọn ở với người bản xứ $170 – 370 AUD / tuần hoặc thuê căn hộ riêng $200 – 450 AUD / tuần.

Điều kiện đầu vào du học Úc ngành Y

Du học Úc ngành y tá hay ngành y nói chung đều phải đáp ứng điều kiện đầu vào. Do tính chất đặc thù của công việc nên yêu cầu sẽ luôn cao so với mặt bằng chung. Tư vấn du học Úc 2 điều kiện cơ bản chính là trình độ học vấn và trình độ Anh ngữ. Đây là chủ đề khá quan trong ngoài học phí du học Úc ngành y cần năm.

Hệ Cao đẳng cần ứng viên đã tốt nghiệp THPT, trình độ tiếng Anh IELTS 5.5/ TOEFL tối thiểu 55; Hệ Cử nhân ứng viên đã tốt nghiệp THPT, trình độ tiếng Anh IELTS 6.5/ TOEFL tối thiểu 67; Chương trình đào tạo Thạc sĩ cần có bằng Đại học những bằng liên quan, trình độ tiếng Anh IELTS 6.5, TOEFL tối thiểu 79.

Chương trình Cử nhân đều được liên thông Đại học lên Tiến sĩ Y khoa. Mỗi năm sẽ có 1 kỳ nhập học vào tháng 2, tức học kỳ 1. Để tham dự buổi hướng dẫn và ghi danh cho sinh viên quốc tế, sinh viên quốc tế sẽ đến Úc trước giữa tháng 2. Buổi học đầu tiên sẽ bắt đầu vào thứ 2 đầu tiên của tháng 3.

Hồ sơ du học Úc ngành y được mở vào đầu tháng 3 năm trước. Hạn nộp từ tháng 6 đến cuối tháng 9, tùy trường.

Điều kiện để đăng ký học bổng

Để nhận học bổng ngành y ứng viên có bằng THPT tối thiểu với học lực khá trở lên; điểm IELTS tối thiểu 6.5 và không có kỹ năng nào thấp hơn 5.5. Với hệ cao học, sinh viên cần vượt qua bài kiểm tra đầu vào MCAT hoặc GAM.

Top trường hàng đầu ở Úc ngành y hiện nay là Đại học Sydney có học phí du học Úc ngành y ước tính: 39,000 – 43,000 AUD/năm, tương đương khoảng 650 triệu – 716 triệu VNĐ. Chi phí du học Úc 1 năm tại Đại học Monash 37,000 – 40,000 AUD/năm, khoảng 616 triệu – 666 triệu VNĐ; Đại học Melbourne; Đại học Queensland, Đại học New South Wales. 

Trên toàn nước Úc có 12 trường chấp nhận nhận học sinh tốt nghiệp phổ thông vào thẳng năm thứ nhất y khoa hay nha khoa, vượt qua kỳ thi đầu vào UMAT. Các trường luôn có những chương trình khuyến khích học tập cho sinh viên.

Điều kiện để đăng ký học bổng 
Điều kiện để đăng ký học bổng 

Tại khu vực New South Wales có The University of New South Wales, The University of Newcastle, University of New England, University of Western Sydney

Tại khu vực Bắc Úc có trường Charles Darwin University; Tại khu vực Queensland: Bond University, The University of Queensland

Khu vực Nam Úc có: Flinders University, The University of Adelaide; University of Tasmania

Khu vực Victoria có La Trobe University, Monash University

Khu vực Tây Úc có trường The University of Western Australia.

Học phí du học Úc ngành y hiện nay trung bình các chuyên ngành 616 triệu – 716 triệu VNĐ/ năm. Thời gian học y bao giờ cũng kéo dài với một lượng kiến thức lớn. Tại Úc thời gian đào tạo là 3 năm dự bị và 4 năm chuyên ngành. Trong quá trình học, sinh viên được thực tập trong các bệnh viện lớn.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng